14,946,000 VND trong tổng số tiền là 28,000,000 VND
53%
Quyên góp Chia sẻ lên Facebook

2 người đã quyên góp

Danh sách nhà hảo tâm
  • Quốc Nam Đào 30,000 VNĐ
  • Jason Ma 14,916,000 VNĐ
Xem tất cả
Khởi động chiến dịch của bạn

Buổi trưa ngày đầu tiên trong chuỗi 4 ngày khám tim miễn phí của đoàn bác sĩ bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng phối hợp cùng VinaCapital Foundation và Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai, điểm khám ở xã Ia Bă đông kín trẻ em. Giữa hàng trăm em bé và bố mẹ đang chờ đến lượt là em bé Sưu đang ngủ ngon giấc trong chiếc địu trên lưng mẹ. Anh Djrơng và chị Klẽnh – ba mẹ của Sưu với đôi mắt trũng sâu lộ rõ sự kiệt sức sau nhiều ngày liền thức chăm Sưu đau ốm, và cả vì mệt lả sau gần 3 tiếng đồng hồ chạy xe máy hơn tám mươi cây số để đến được điểm khám. Dáng vẻ của người mẹ trẻ không ngớt bồn chồn, phần vì sợ trễ giờ quay về để kịp đón cô con gái lớn đang học mẫu giáo, vừa lại sợ bác sĩ bắt buộc con đi nhập viện.

Đã 13 tháng từ lúc chào đời, bé Sưu cứ thường xuyên bệnh vặt, hết ho sốt, sổ mũi rồi lại thở rướn, tím tái. Cứ mỗi tháng là mẹ lại phải địu con đến Trung tâm y tế huyện Mang Yang để thăm khám viêm phổi và mua thuốc. Sưu biếng ăn và rất chậm phát triển thể chất vì cứ mỗi đợt ho lâu ngày, con sẽ bị nôn trớ, chẳng thể hấp thụ sữa hay cháo. Hơn 1 tuổi nhưng Sưu chỉ cân nặng có 5.6kg, xấp xỉ cân nặng của một em bé 4 tháng tuổi. Nhìn em bé dân tộc Ba Na còi cọc, chân tay xanh xao cứ liên tục quấy khóc và nhìn sự thẫn thờ của ba mẹ khi biết con mắc phải thể tim bẩm sinh quá nặng, ai ai trong đoàn khám đều không khỏi xót xa, quặn lòng.

Ba mẹ Sưu chưa từng nghe về căn bệnh “tim bẩm sinh” cho đến năm 2022. Và đây cũng là lần đầu tiên trong đời, anh Djrơng – ba bé Sưu, phải đếm từng số 0 để đọc cho đúng và cho đủ dãy số “230,000,000đ” – con số để con trai anh được điều trị bệnh tim bẩm sinh. Số tiền quá đỗi lớn lao này bao gồm chi phí chụp động mạch phổi, chi phí thông tim trước mổ để đội ngũ bác sĩ bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng hội chẩn và đánh giá phương án phẫu thuật, và gồm cả chi phí ca mổ hở. Gia đình anh Djrơng, chị Klẽnh được chính quyền xã Kon Chiêng xác nhận thuộc diện vô cùng khó khăn. Vợ chồng anh chị nói không sõi tiếng Kinh, càng không biết viết chữ nên hồ sơ xin tài trợ chi phí mổ phải cậy nhờ cán bộ xã viết chữ hộ. Người mẹ luôn túc trực chăm con trai đau ốm và đưa đón con gái đi mẫu giáo nên chỉ một mình người cha đi làm rẫy thuê để nuôi sống cả nhà. Một năm lao động gian truân, vất vả, ba của Sưu chỉ mong chờ đến mùa gặt lúa để được trả công 10 bao lúa, giúp “cứu đói” cho ba mẹ và hai con. Còn những ngày không đủ gạo ăn, anh Djrơng lên rừng lấy măng, mót củ mì cho cả nhà ăn tạm bợ qua ba bữa. Dù biết con trai cần được sớm phẫu thuật nhưng ba mẹ lực bất tòng tâm vì cái đói, cái nghèo lâu nay cứ mãi lẩn quẩn.

Sưu là một trong số 87 em nhỏ được phát hiện dị tật tim bẩm sinh sau chuyến khám sàng lọc tim của VCF vào đầu tháng 10/2022, và cũng là một trong số hàng nghìn trẻ em nghèo ở Việt Nam được sinh ra mỗi năm, không may mắn mắc dị tật tim bẩm sinh. Với 28,000,000đ đóng góp vào Nhịp Tim Việt Nam thông qua sự kiện Vết sẹo Cuộc Đời cùng các khoản đối ứng từ Bảo Hiểm Y Tế (BHYT) và các đối tác khác, nhà tài trợ có thể mang đến cơ hội phẫu thuật kịp thời cho Sưu, giúp em có trái tim khỏe mạnh và giúp thay đổi tương lai của chính em và gia đình.

Bình luận

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Dõi theo hành trình thay đổi cuộc sống cho trẻ em của chúng tôi

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.