Vinacapital Foundation

“ĐẠP XE XUYÊN VIỆT HUY ĐỘNG TIỀN MỔ TIM CHO TRẺ EM VIỆT NAM”

Ninh viết dự án kêu gọi mọi người hãy đồng hành cùng Ninh “ĐẠP XE XUYÊN VIỆT HUY ĐỘNG TIỀN MỔ TIM...

Hoàng Ninh Trương

Xin chào tất cả mọi người, mình là Hoàng Ninh. Hiện tại mình đang công tác tại Ngân hàng Shinhan Việt Nam.
Mình đã gặp và nói chuyện với bác Rad Kivette (Giám đốc điều hành Quỹ Vinacapital Foundation) về quỹ Nhịp tim Việt Nam cách đây một năm tại Hà Nội.
Nhịp Tim Việt Nam là chương trình hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim cho trẻ nghèo dưới 18 tuổi ở Việt Nam. Với sự trợ giúp từ chính quyền địa phương, các tổ chức khác và Bảo hiểm Y tế, một em bé sẽ được cứu sống chỉ với 27.240.000 VNĐ (tương đương 1,200 USD). Nghiên cứu về phẫu thuật tim ở Việt Nam ước tính rằng, có hàng ngàn trẻ em đang chờ để được phẫu thuật tim. Nhiều em đã không thể chờ đợi đến khi được giúp đỡ phẫu thuật, hay thậm chí có những em mang bệnh nhưng chưa bao giờ được phát hiện. Bệnh tật không phân biệt ranh giới về địa lý hay kinh tế, thế nhưng việc điều trị thì không như vậy. Ở những vùng sâu vùng xa của Việt Nam, nơi vẫn có những gia đình thu nhập chỉ vài chục ngàn đồng mỗi ngày, việc chăm sóc sức khỏe cho trẻ em là điều xa xỉ, vượt quá khả năng chi trả của nhiều gia đình. Trẻ em nghèo phải chịu đựng sự đau đớn của bệnh tật không chỉ vì gia đình các em thiếu thốn về tài chính mà còn vì việc đi lại thăm khám gặp nhiều khó khăn. VinaCapital Foundation nỗ lực hỗ trợ chi phí mổ tim cho các trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh trên khắp Việt Nam.
Và mình, là Hoàng Ninh. Năm 2017 khi công tác tại CEBU, Philippines; trở về và đi dọc Việt Nam cùng một số nước châu Á; Ninh đã nhận ra có quá nhiều những con người đang cần mình giúp đỡ. Luôn mang trên vai ước mơ to lớn tình nguyện ở Châu Phi, cống hiến cho tổ chức UNICEF và WHO. Giờ đây, việc đầu tiên mà Ninh nghĩ mình nên làm là viết ngay nên dự án tại Việt Nam “ĐẠP XE XUYÊN VIỆT HUY ĐỘNG TIỀN MỔ TIM CHO TRẺ EM VIỆT NAM”.
Một năm qua, làm việc tại Ngân hàng Shinhan; đã giúp Ninh trưởng thành hơn rất nhiều. Nó giúp Ninh hiểu hơn việc huy động được 10.000USD (cứu sống 9 em nhỏ) trên hành trình đạp xe Xuyên Việt là điều không dễ dàng.
Từ những mối quan hệ từ thời sinh viên suốt 6 năm qua, mối quan hệ với các bạn bè quốc tế khi Ninh công tác tại nước ngoài, mối quan hệ tại Ngân hàng Shinhan và các đối tác, Ninh viết dự án này kêu gọi mọi người hãy đồng hành cùng Ninh xuyên suốt chuyến hành trình “ĐẠP XE XUYÊN VIỆT HUY ĐỘNG TIỀN MỔ TIM CHO TRẺ EM VIỆT NAM”.
Ninh biết mọi người sẽ lo lắng vì Ninh là cô gái bé nhỏ, nhưng Ninh luôn có gia đình, bạn bè. Hơn thế nữa là người yêu đồng hành cùng Ninh trong hành trình đạp xe Xuyên Việt. Mọi người có thể vào đường link: facebook.com/daunanhxinh hoặc website: www.buocdigiuabautroixanh.com để hiểu Ninh hơn, để thấy Ninh rất mạnh mẽ. Hãy tin Ninh và trao hy vọng sống cho nhiều trẻ em tim bẩm sinh hơn nữa.

Hoàng Ninh Trương | Donated $0 - 2 months ago

Ninh xin phép đăng bài, update cho mọi người đọc, để hiểu hơn về Ninh và quyết định Donor cho chiến dịch: “ĐẠP XE XUYÊN VIỆT HUY ĐỘNG TIỀN MỔ TIM CHO TRẺ EM VIỆT NAM”

Cụ thể như sau:
Thứ nhất, tiền donate cho Campaign của Ninh chuyển khoản qua tài khoản:
Tên tài khoản: The VinaCapital Foundation
Số tài khoản: 007 100 574 4984 (VND)
Ngân hàng TMCP Vietcombank - Ho Chi Minh City Branch
Nội dung: Full name - Donate for Ninh’s campaign
Mọi thông tin Donor đều xuất thành file excel và public cuối campaign. Tất cả số tiền donate đều dùng để hỗ trợ mổ tim cho trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh.
Thứ hai, ý nghĩa Ninh chọn việc đạp xe xuyên Việt để huy động tiền.
Không phải tự dưng mình dành đến 2 tháng đạp xe dọc từ Nam vào Bắc để đạp xe. Vì Ninh đã đi dọc Việt Nam 3 lần, Ninh biết Việt Nam có những nơi rất nghèo, có những nơi không có tivi, internet. Cơm còn không đủ ăn, lên 3 tuổi đã phải đi làm rẫy cuốc cày. Vậy thì làm sao họ biết được, con họ bị bệnh tim bẩm sinh, một căn bệnh rất khó phát hiện. Khi Ninh đi cũng là tìm kiếm và truyền đạt đến những mảng đất Ninh qua, về căn bệnh này. Để nếu lỡ có một em bé mắc bệnh, nó sẽ không phải chết; mà nó còn biết nó có Ninh, có mọi người vẫn đang giúp nó. Thêm một cái nữa, là khi Ninh hoàn thành đạp xe gần 3000km dưới nắng mưa, có nghĩa là sức khỏe và ý chí của Ninh đã nói lên tất cả, mọi người hãy tin Ninh, một người trẻ Việt Nam.
Thứ ba, mình là Hoàng Ninh.
Ninh sinh ra và lớn lên tại Đak Lak. Mang trong mình dòng máu miền Trung của ba, sự cứng rắn và mạnh mẽ của con dân Tây Nguyên. Ở trên Ninh 15 tuổi là đã có chồng có con rồi. Mỗi buổi chiều hoàng hôn ở Tây Nguyên rất đẹp, im lặng như đúng cảnh hung vĩ vốn có của nó. Và khi đó 3 anh em nhà Ninh sẽ ngồi ở thềm, lặng yên chờ bố mẹ đi rẫy về. Sống ở đó rất sợ, sợ bị hiếp dâm, sợ bị cướp, sợ ăn trộm vào nhà, sợ hôm nay bố về sẽ cãi nhau với mẹ… Vì không chấp nhận sẽ sống cuộc sống như thế, hôm nay anh chị Ninh đang ở Úc để hoàn thành chương trình học Tiến Sĩ với học bổng toàn phần. Và Ninh, cô gái đang nhờ mọi người giúp sức để hoàn thành ước mơ có thể giúp đỡ những em nhỏ bị bệnh tim bẩm sinh. Để mong ước các em ấy có một tương lai như Ninh, có thể lớn lên, học tập và tự kiếm tiền nuôi sống bản thân, là một người công dân có ích cho cuộc sống và thế giới.

What campaign will you run?

Start your campaign View All Campaigns

get our newsletter to stay up to date