Vinacapital Foundation

“ĐẠP XE XUYÊN VIỆT HUY ĐỘNG TIỀN MỔ TIM CHO TRẺ EM VIỆT NAM”

Ninh viết dự án kêu gọi mọi người hãy đồng hành cùng Ninh “ĐẠP XE XUYÊN VIỆT HUY ĐỘNG TIỀN MỔ TIM...

Hoàng Ninh Trương

Xin chào tất cả mọi người, mình là Hoàng Ninh. Hiện tại mình đang công tác tại Ngân hàng Shinhan Việt Nam.
Mình đã gặp và nói chuyện với bác Rad Kivette (Giám đốc điều hành Quỹ Vinacapital Foundation) về quỹ Nhịp tim Việt Nam cách đây một năm tại Hà Nội.
Nhịp Tim Việt Nam là chương trình hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim cho trẻ nghèo dưới 18 tuổi ở Việt Nam. Với sự trợ giúp từ chính quyền địa phương, các tổ chức khác và Bảo hiểm Y tế, một em bé sẽ được cứu sống chỉ với 27.240.000 VNĐ (tương đương 1,200 USD). Nghiên cứu về phẫu thuật tim ở Việt Nam ước tính rằng, có hàng ngàn trẻ em đang chờ để được phẫu thuật tim. Nhiều em đã không thể chờ đợi đến khi được giúp đỡ phẫu thuật, hay thậm chí có những em mang bệnh nhưng chưa bao giờ được phát hiện. Bệnh tật không phân biệt ranh giới về địa lý hay kinh tế, thế nhưng việc điều trị thì không như vậy. Ở những vùng sâu vùng xa của Việt Nam, nơi vẫn có những gia đình thu nhập chỉ vài chục ngàn đồng mỗi ngày, việc chăm sóc sức khỏe cho trẻ em là điều xa xỉ, vượt quá khả năng chi trả của nhiều gia đình. Trẻ em nghèo phải chịu đựng sự đau đớn của bệnh tật không chỉ vì gia đình các em thiếu thốn về tài chính mà còn vì việc đi lại thăm khám gặp nhiều khó khăn. VinaCapital Foundation nỗ lực hỗ trợ chi phí mổ tim cho các trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh trên khắp Việt Nam.
Và mình, là Hoàng Ninh. Năm 2017 khi công tác tại CEBU, Philippines; trở về và đi dọc Việt Nam cùng một số nước châu Á; Ninh đã nhận ra có quá nhiều những con người đang cần mình giúp đỡ. Luôn mang trên vai ước mơ to lớn tình nguyện ở Châu Phi, cống hiến cho tổ chức UNICEF và WHO. Giờ đây, việc đầu tiên mà Ninh nghĩ mình nên làm là viết ngay nên dự án tại Việt Nam “ĐẠP XE XUYÊN VIỆT HUY ĐỘNG TIỀN MỔ TIM CHO TRẺ EM VIỆT NAM”.
Một năm qua, làm việc tại Ngân hàng Shinhan; đã giúp Ninh trưởng thành hơn rất nhiều. Nó giúp Ninh hiểu hơn việc huy động được 10.000USD (cứu sống 9 em nhỏ) trên hành trình đạp xe Xuyên Việt là điều không dễ dàng.
Từ những mối quan hệ từ thời sinh viên suốt 6 năm qua, mối quan hệ với các bạn bè quốc tế khi Ninh công tác tại nước ngoài, mối quan hệ tại Ngân hàng Shinhan và các đối tác, Ninh viết dự án này kêu gọi mọi người hãy đồng hành cùng Ninh xuyên suốt chuyến hành trình “ĐẠP XE XUYÊN VIỆT HUY ĐỘNG TIỀN MỔ TIM CHO TRẺ EM VIỆT NAM”.
Ninh biết mọi người sẽ lo lắng vì Ninh là cô gái bé nhỏ, nhưng Ninh luôn có gia đình, bạn bè. Hơn thế nữa là người yêu đồng hành cùng Ninh trong hành trình đạp xe Xuyên Việt. Mọi người có thể vào đường link: facebook.com/daunanhxinh hoặc website: www.buocdigiuabautroixanh.com để hiểu Ninh hơn, để thấy Ninh rất mạnh mẽ. Hãy tin Ninh và trao hy vọng sống cho nhiều trẻ em tim bẩm sinh hơn nữa.

What campaign will you run?

Start your campaign View All Campaigns

get our newsletter to stay up to date