28,100,000 VND raised of 28,000,000 goal
100%
Donate Share on Facebook

2 people just donated

Donor list
  • Jason Mã 28,000,000 VNĐ
  • Nguyen Phuong 100,000 VNĐ
View all
What campaign will you run?

UPDATE CAMPAIGN RESULTS:

Vào tháng 2/2023 vừa qua, Puih Thư đã được nhập viện tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng và được phẫu thuật chữa lành trái tim vào đầu tháng 3/2023 vừa qua nhờ vào nguồn quỹ từ các nhà hảo tâm thông qua chiến dịch gây quỹ “Chữa lành trái tim cho Puih Thư – Vết sẹo Cuộc đời 10” của Nhịp tim Việt Nam.

Đến ngày 18/3/2023, bé đã được xuất viện với tình trạng sức khỏe được cải thiện nhiều, bé khỏe hơn, đã có thể vui chơi hát múa vui vẻ, ăn uống được. Tình trạng bị mệt, thở dốc khi hoạt động nhiều đã giảm. Bé cũng được hẹn tái khám của bệnh viện và sớm đi học trở lại khi khỏe hẳn.

Puih Thư là một trong số 87 em nhỏ được phát hiện dị tật tim bẩm sinh sau chuyến khám sàng lọc tim của VCF vào đầu tháng 10/2022, và cũng là một trong số những em nhỏ được tài trợ phẫu thuật thành công thông qua sự kiện Vết sẹo cuộc đời 10. Mọi thông tin về tình hình sức khỏe của bé sẽ tiếp tục được Nhịp tim Việt Nam cập nhật.

——————————–

Một ngày đầu tháng 10/2022, Puih Thư đi cùng bố trên chiếc xe máy cũ kỹ hơn cả tiếng đồng hồ giữa cái nắng oi bức. Điểm đến của cô bé cũng là trường mẫu giáo nhưng không phải ngôi trường quen thuộc hằng ngày mà con vẫn được học, được chơi cùng cô và các bạn. Đó là điểm trường đang tổ chức khám tim miễn phí, do VinaCapital Foundation (VCF) phối hợp cùng Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai và Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng thực hiện. Dù đang bộn bề chuẩn bị cho mùa thu hoạch cà phê duy nhất trong năm, việc chăm lo sức khỏe cho cô con gái nhỏ vẫn là ưu tiên hàng đầu của bố mẹ. Một tháng gần đây, Thư xanh xao hơn, ăn uống kém, ít vui chơi hoạt động, đến trường lại ngại bạn bè đùa nghịch, xô đẩy làm con mệt nên buổi học cũng chẳng đều đặn. Bởi lẽ đó, khi nghe cô chú cán bộ xã phát thông tin về đợt khám sàng lọc, bố mẹ khấp khởi trông ngóng từng ngày. Từ kết quả siêu âm tim, các bác sĩ bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng chỉ định Puih Thư cần phải phẫu thuật ngay. Với thể tim bẩm sinh Tứ chứng Fallot, nếu con không được xử lý kịp thời, bệnh lý sẽ tiến triển nặng theo thời gian, kèm theo nguy cơ mắc phải những di chứng nặng nề khác.

Puih Thư đã được phát hiện bệnh tim bẩm sinh cùng lời căn dặn “cho con sớm nhập viện để đi mổ” hai năm trước đây. Bé Thư từ thuở nhỏ đã thường đau ốm vặt, tím tái nhưng bố mẹ vốn dĩ đã chẳng lo ăn lo mặc đủ cho các con nên chuyện đưa con đi khám bệnh ở một nơi cách nhà hơn mấy chục cây số là chuyện ngoài tầm với. Mãi đến tháng 12/2020, bé Thư thở mỗi lúc càng khó khăn hơn, chỉ đi bộ vài bước chân là bé đã thấy mệt mỏi, không thở được. Khi đó con mới được đưa vào bệnh viện Đa Khoa tỉnh Gia Lai thăm khám, và rồi Puih Thư lại nhanh chóng được chuyển từ bệnh viện tuyến tỉnh vào bệnh viện Nhi Đồng 2 (TPHCM), điều trị phổi gần 2 tuần. Con xuất viện cùng lời hẹn tái khám sau 3 tháng để bác sĩ hội chẩn, xếp lịch phẫu thuật; nhưng cơ hội đó cứ mãi bị trì hoãn, phần vì TPHCM trong những chuỗi ngày căng thẳng của dịch bệnh COVID-19, phần lại vì bố mẹ chẳng thu xếp đủ tiền.

Làng O Pếch ai ai cũng nhắc về vợ chồng anh chị Rơ Châm Mlý, Puih HLói như những người nông dân chăm chỉ nhất trong buôn. Cần cù là thế mà mãi không thoát được cám cảnh túng thiếu. Có được 1 sào đất rẫy, anh chị trồng 1000 gốc cà phê từ năm 2009 đến nay. Như tập quán lâu đời trong buôn, cứ mỗi độ cà phê chín từ tháng 10 đến cận kề tết âm lịch, các hộ gia đình sẽ luân phiên làm công cho nhau để kịp thu hoạch. Số cà phê hái được sau một năm cần mẫn chăm bón được bán đi. Một nửa số tiền thu được, anh chị chi trả cho nhân công, cho phân bón, tưới tiêu và một nửa ít ỏi còn lại được dè sẻn cho mọi chi tiêu trong nhà. Tiền ăn hằng ngày của bốn thành viên, rồi tiền học phí cho hai con gái, tiền thuốc men cho Puih Thư vẫn luôn đè nặng đôi vai của bố mẹ, giờ lại thêm số tiền hơn cả trăm triệu đồng để con phẫu thuật tim.

Comment

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Subscribe to our Newsletter to stay up-to-date

Please see our privacy policy for details of how we will use your information and keep it safe and secure.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.