Câu chuyện của chúng tôi
CÂU CHUYỆN CỦA CHÚNG TÔI

VinaCapital Foundation được thành lập vào năm 2006 bởi ông Don Lam - Đồng sáng lập và Tổng Giám đốc tập đoàn VinaCapital, và bà Robin King Austin, nhằm cải thiện cuộc sống của trẻ em Việt Nam.

VinaCapital Foundation được thành lập vào năm 2006 bởi ông Don Lam - Đồng sáng lập và Tổng Giám đốc tập đoàn VinaCapital, và bà Robin King Austin, nhằm cải thiện cuộc sống của trẻ em Việt Nam.

Những hạt mầm về sự phát triển của VCF được gieo xuống từ khi VinaCapital tài trợ chi phí phẫu thuật cho một em bé mắc tim bẩm sinh tên Cẩm Dung đến từ Quảng Nam. Các nhân viên của VinaCapital cũng đã hiến 4 đơn vị máu cho ca phẫu thuật của bé. Tuy được chẩn đoán mắc chứng dị tật tim nghiêm trọng từ khi còn nhỏ, Dung hầu như không được chữa trị vì gia đình quá nghèo khó. Chỉ đến khi căn bệnh thông liên thất của em trở nên nguy kịch vào năm 8 tuổi, em mới được giới thiệu đến VinaCapital để nhận hỗ trợ khẩn cấp. Cảm động trước hoàn cảnh của Dung, ông Don Lam – Đồng sáng lập kiêm Tổng Giám đốc VinaCapital, đã được truyền cảm hứng và quyết tâm bắt tay vào hoạt động thiện nguyện để cứu sống những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn như Dung.

Vào tháng 12 năm 2005, ông Don Lam khởi xướng Chiến dịch Thử thách vì Trái tim Trẻ em tại VinaCapital với mục tiêu gây quỹ 31.500 đô la từ đội ngũ trong công ty, khuyến khích mọi người đóng góp hỗ trợ các ca phẫu thuật tim của trẻ em nghèo. Ông Don Lam đặt rất nhiều tâm huyết vào chương trình và bắt đầu tiếp cận với các nhà đầu tư và công ty đầu tư của VinaCapital để gây quỹ.

Ông Don Lam làm việc cùng bà Robin King Austin, một chuyên gia người Mỹ đến Việt Nam vào năm 2003 với mong muốn giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Cả Don và Robin đều có tầm nhìn chung: xây dựng một tổ chức tập trung vào việc cứu sống những trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh và kiến tạo một Việt Nam tốt đẹp, khỏe mạnh hơn. Vào năm 2006, hai người đã chung tay đã thành lập VinaCapital Foundation (VCF), với VinaCapital là đối tác tài trợ chi trả tất cả các chi phí hoạt động của VCF. VCF trở thành tổ chức phi lợi nhuận được khấu trừ thuế 501 (c) (3) của Mỹ và được cấp phép hoạt động như một tổ chức phi chính phủ quốc tế tại Việt Nam để thực hiện các dự án phát triển và nhân đạo tại 63 tỉnh thành.

Năm 2008, chương trình chủ đạo của VCF mang tên Nhịp Tim Việt Nam được hình thành nhằm hỗ trợ phẫu thuật tim miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh tim bẩm sinh. VCF tiếp tục mở rộng các hoạt động chương trình của mình trong lĩnh vực y tế và giáo dục với cách tiếp cận dựa trên các bằng chứng xác thực, cơ sở dữ liệu bài bản, và được giám sát thường xuyên. Ông Don Lam giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản lý của tổ chức từ khi thành lập. Năm 2018, bà Robin King Austin thôi giữ chức vụ Tổng Giám đốc và hiện là Phó Chủ tịch Hội đồng quản lý. Tổng Giám đốc hiện tại là ông Rad Kivette, người đã làm việc tại VCF từ năm 2009.

Thành tích

VCF vinh dự là thành viên đầu tiên tại Việt Nam của Hiệp hội Tim mạch Thế giới gồm hơn 200 tổ chức thành viên trong lĩnh vực tim mạch.
Hiệp hội Tim mạch Thế giới kêu gọi nỗ lực chung nhằm tạo ra một phong trào mạnh mẽ có ảnh hưởng đến các chương trình nghị sự về y tế quốc gia và toàn cầu để mang lại sự thay đổi bền vững lâu dài.

VCF đã nhận được bằng khen từ tất cả các địa phương trên cả nước vì công việc ý nghĩa của mình

Năm 2018, VCF nhận được Giải thưởng vì Cộng đồng của Hiệp hội Thương mại Úc tại Việt Nam vì những thành tựu của mình tại Việt Nam.

Năm 2020, VCF đã giành được Giải thưởng Saigon Times CSR vì những tác động tích cực mà chúng tôi đã tạo ra cho cộng đồng và sự phát triển bền vững ở Việt Nam, cũng như Giải thưởng Thành tựu Tác động Cộng đồng 2020 của Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ (AmCham Việt Nam) cho những đóng góp của VCF trong các hoạt động cứu trợ đại dịch Covid-19. Thành tựu của VCF cũng đã được ghi nhận thông qua Giải thưởng CSR 2019, 2020 và 2021 do AmCham Việt Nam trao cho Tập đoàn VinaCapital – nhà tài trợ lâu năm của chúng tôi trong hơn 15 năm.

VinaCapital Foundation(VCF) tự hào được nhận Bằng khen của Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam và Giải thưởng AmCham CARES năm 2021 cho những đóng góp và dự án của chúng tôi trong các hoạt động cứu trợ Covid-19 tại Việt Nam.

Xem thêm

VCF liên tiếp được các tình nguyện viên và đối tác bình chọn là Tổ chức phi lợi nhuận được xếp hạng cao nhất trên GreatNonprofits, đơn vị hàng đầu về các đánh giá xếp loại các tổ chức từ thiện và tổ chức phi lợi nhuận.
VCF cũng đạt được mức công nhận Cao nhất của Guidestar về tính minh bạch trong báo cáo của tổ chức.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.