FAQs

Cùng tìm hiểu về chúng tôi!

The VinaCapital Foundation

Tổ chức 501(c)(3) là gì?
VinaCapital Foundation là một tổ chức 501(c)(3) được đăng ký tại Hoa Kỳ, có nghĩa là chúng tôi được miễn thuế thu nhập liên bang Hoa Kỳ. 501(c)(3) là một phần của Bộ luật Thuế vụ Hoa Kỳ cho phép miễn thuế liên bang đối với các tổ chức phi lợi nhuận, cụ thể là những tổ chức được coi là tổ chức từ thiện công, các quỹ từ nhiện tư nhân hoặc tổ chức hoạt động tư nhân. Điều này được quy định và quản lý bởi Bộ Ngân khố Hoa Kỳ thông qua Sở Thuế vụ. Điều này có nghĩa là các khoản đóng góp của bạn cho chúng tôi được khấu trừ thuế ở Hoa Kỳ và chúng tôi sẽ cấp Biên lai để bạn hạch toán khoản đóng góp đó.
VinaCapital Foundation làm gì?
Được thành lập năm 2006, VinaCapital Foundation (VCF) là một tổ chức phi lợi nhuận được cấp phép tại Mỹ và hoạt động tại Việt Nam. Sứ mệnh của VCF là tạo ra các giải pháp về sức khỏe và giáo dục nhằm thay đổi cuộc sống của trẻ em và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam. Các hoạt động của VCF giúp thay đổi cuộc sống của hàng triệu người Việt trên khắp 63 tỉnh thành mỗi năm. VCF tập trung vào 3 lĩnh vực hoạt động: - Các chương trình Nâng cao Năng lực Y tế gồm có: chương trình Nâng cao Năng lực Y tế và Nâng Niu Sự Sống cung cấp đào tạo cho các nhân viên y tế và trang thiết bị cho cấp cứu và chăm sóc trẻ sơ sinh tại các bệnh viện; chương trình Nước sạch lắp đặt hệ thống máy lọc nước để cung cấp nước uống đạt tiêu chuẩn cho các nhóm dân cư bị thiệt thòi; các chương trình Cứu trợ khẩn cấp quốc gia tổ chức và thực hiện cứu trợ thiên tai và đại dịch. - Chương trình Giáo dục: Mở đường đến Tương Lai – tạo cơ hội cho các nữ sinh dân tộc thiểu số trở thành những nhân tố thay đổi thông qua việc triển khai Câu lạc bộ Nữ sinh tại các trường trung học phổ thông, đem đến sự cố vấn cần thiết cũng như đào tạo kỹ năng mềm và trao học bổng toàn phần để các em nữ sinh hoàn tất chương trình học trung học và đại học. Tầm nhìn của VCF là một Việt Nam phát triển, nơi tất cả trẻ em và phụ nữ đều khỏe mạnh, được học tập và trao quyền để có thể hưởng lợi từ sự tăng trưởng kinh tế cũng như đóng góp cho sự phát triển bền vững của cộng đồng. Tất cả các chương trình của VCF đều thực hiện cam kết sâu sắc về quyền của trẻ em và phụ nữ, bình đẳng giới, cải thiện dinh dưỡng, bảo vệ môi trường và xóa đói giảm nghèo.
Mã số thuế hoặc EIN của VCF là gì?
Mã số thuế của VinaCapital Foundation tại Việt Nam là 0310 516 524. EIN của VinaCapital Foundation (Mã số nhận dạng người tuyển dụng liên bang cho Sở thuế vụ Hoa Kỳ) là 20-8986703.
Vai trò của Tập đoàn VinaCapital là gì?
Ông Don Lam - Đồng sáng lập và Tổng Giám đốc của Tập đoàn VinaCapital, đồng sáng lập VCF với nguồn vốn ban đầu và VinaCapital đã đối ứng tất cả các khoản quyên góp trong hai năm đầu tiên. Kể từ đó, VinaCapital vẫn là nhà tài trợ lớn nhất của VCF với khoản tài trợ hàng năm cho các chi phí hoạt động. Ông Don Lam là Chủ tịch Hội đồng Quản lý của VinaCapital Foundation.

Quyên góp cho VinaCapital Foundation

Tiền sẽ đi về đâu khi tôi quyên góp cho VCF?
100% các khoản đóng góp của bạn được trực tiếp sử dụng để hỗ trợ những người thụ hưởng của VCF. VCF minh bạch trong việc nhận và chi tiêu tất cả các khoản đóng góp. Chi phí hoạt động của chúng tôi do Tập đoàn VinaCapital tài trợ, để 100% số tiền chúng tôi nhận được được sử dùng để hỗ trợ trẻ em và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam. Trong 15 năm qua, VinaCapital Foundation đã duy trì và đảm bảo tính minh bạch của chúng tôi bằng cách cung cấp các tờ khai thuế, báo cáo kiểm toán và báo cáo hàng năm với các chi tiết về thành tích chương trình và tài chính của chúng tôi. Chúng tôi được kiểm toán hàng năm bởi các công ty kiểm toán quốc tế. VCF đã giành được Chứng nhận Bạch kim về Minh bạch trong 4 năm liên tiếp (2019 - 2022), mức công nhận cao nhất của nhà phân tích tổ chức phi lợi nhuận GuideStar, một tổ chức đánh giá và báo cáo về hiệu quả và tính minh bạch của các tổ chức phi lợi nhuận có đăng ký tại Hoa Kỳ.
Tôi có thể tìm báo cáo tài chính của bạn ở đâu?
Vui lòng tìm Báo cáo Kiểm toán và Báo cáo Hàng năm của chúng tôi trong trang Thành tựu & Báo cáo (liên kết).
Làm thế nào để quyên góp và quy trình quyên góp là gì?
Vui lòng truy cập trang Đóng góp ngay (liên kết) của chúng tôi để khám phá những cách bạn có thể đóng góp và hỗ trợ công việc của chúng tôi. Không chỉ có thể quyên góp tiền mặt thông qua chuyển khoản ngân hàng, ví điện tử Việt Nam, thẻ tín dụng và Paypal (đối với những người ở ngoài Việt Nam), bạn còn có thể tham gia cùng chúng tôi thông qua hoạt động tình nguyện hoặc tạo các chiến dịch của riêng mình để gây quỹ trên trang web này. Sau khi nhận được khoản đóng góp của bạn, VinaCapital Foundation sẽ liên hệ với nhà tài trợ qua điện thoại hoặc email (đó là lý do tại sao việc để lại thông tin cho chúng tôi là rất quan trọng) để gửi cho bạn Thư cảm ơn hoặc Biên nhận xác nhận đóng góp. Nếu món quà của bạn đã giúp Nhịp tim Việt Nam cứu được ít nhất 01 trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh, tổ chức các phòng khám lưu động, cung cấp thiết bị y tế hoặc hệ thống nước sạch thông qua các chương trình Nâng cao năng lực ..., đội ngũ thực hiện chương trình sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết hơn về đối tượng hưởng lại và báo cáo tác động của khoản đóng góp.
Làm cách nào để biết số tiền mà tôi đóng góp đem lại hiệu quả cho đời sống của những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn?
Tại VCF, chúng tôi thực hiện những dự án thiết yếu có quy mô lớn nhằm mang lại lợi ích lâu dài cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam. Các em chính là tương lai của đất nước, và chúng tôi muốn đảm bảo mỗi bé sẽ có 1 khởi đầu tốt nhất về sức khỏe và sự phát triển. VCF thường xuyên báo cáo cho những nhà tài trợ để giúp họ thấy được việc đóng góp của họ giúp thay đổi cuộc sống của những trẻ em như thế nào. Ngoài việc cung cấp thông tin về các hoạt động của VCF, chúng tôi thường khuyến khích những nhà tài trợ tham gia vào các dự án của chúng tôi để được gặp gỡ, tiếp xúc với các trẻ em trong chương trình. Đối với những người không thể đến Việt Nam, chúng tôi sẽ luôn cập nhật mọi hoạt động qua trang web của VCF. Chúng tôi mong các bạn hãy tìm hiểu về những trẻ em được hưởng lợi từ chương trình, các nhân viên, tình nguyện viên và những nhà tài trợ giống bạn qua những câu chuyện đầy ý nghĩa của VCF.

Quan hệ hợp tác

Tôi có thể gây quỹ cho VCF không?
Chúng tôi khuyến khích các cá nhân, nhóm sinh viên và tổ chức bắt đầu các chiến dịch của riêng mình để gây quỹ cho các chương trình của VCF, trên mạng hay ngoài đời. Vui lòng truy cập trang Gây quỹ cho chúng tôi (liên kết) để xem hướng dẫn từng bước triển khai các chiến dịch trong đời thực hoặc trên trang web này. VCF luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn trong hành trình gây quỹ.
Làm thế nào để các doanh nghiệp tham gia vào các chương trình của VCF?
Vui lòng tìm hiểu trong trang Quà tặng Doanh nghiệp (liên kết) về cách doanh nghiệp và nhân viên của bạn có thể hỗ trợ chúng tôi trên hành trình cứu sống trẻ nhỏ, cải thiện tương lai của gia đình các em, trao quyền cho phụ nữ dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn và nâng cao năng lực y tế trên khắp Việt Nam. Để biết thêm thông tin về phương thức hợp tác, vui lòng liên hệ: Miss Châu Thân - Quản lý Phát triển Email: chau.than@vinacapitalfoundation.org SĐT: +84 932 767 875
Làm thế nào để tổ chức của tôi hợp tác với VinaCapital Foundation?
Đối với các thắc mắc về quan hệ đối tác, vui lòng gửi email yêu cầu đến: info@vinacapitalfoundation.org hoặc để lại tin nhắn cho chúng tôi trong trang Liên hệ (liên kết). Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

Liên hệ về truyền thông

Nếu bạn muốn đưa tin về VinaCapital Foundation trong một câu chuyện truyền thông, phỏng vấn hoặc xuất bản, vui lòng gửi email đến: media@vinacapitalfoundation.org. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

Gia nhập đội ngũ của chúng tôi

Làm cách nào để ứng tuyển vào vị trí thực tập / tình nguyện viên?
Vui lòng truy cập trang Chung tay cùng chúng tôi / Trở thành Tình nguyện viên (siêu liên kết) của chúng tôi để xem bạn có thể đóng góp như thế nào cho công việc của chúng tôi với tư cách là một thực tập sinh / tình nguyện viên và gửi email hồ sơ của bạn tới: Volunteer@vinacapitalfoundation.org để được liên hệ. Vui lòng lưu ý rằng VCF chỉ cung cấp các cơ hội thực tập / tình nguyện không lương, và chúng tôi rất chào đón các vị trí làm việc từ xa.
Làm thế nào để tôi có thể làm việc tại VinaCapital Foundation?
Chúng tôi luôn chào đón những cá nhân nhiệt huyết trở thành một phần của gia đình VCF. Các vị trí tuyển dụng sẽ được đăng trên mạng xã hội (Facebook và LinkedIn liên kết), các kênh tuyển dụng và trang web của chúng tôi, vì vậy hãy cập nhật các trang thông tin này thường xuyên nhé!

Trang web / Thanh toán / Các vấn đề khác

Làm cách nào để thay đổi tùy chọn email của tôi?
Chúng tôi rất tiếc khi bạn chọn rời đi, nhưng bạn có thể trực tiếp cập nhật lựa chọn của mình từ bất kỳ email nào được gửi đến từ VCF hoặc trong cài đặt hồ sơ của bạn trên trang web. Hủy đăng ký qua Email: 1. Ở cuối mỗi email, có một tùy chọn cho biết "Hủy đăng ký". 2. Sau khi chọn phương án hủy, bạn sẽ được đưa đến một trang web cho phép chọn các loại email thông báo mà bạn muốn nhận từ VCF. Nếu bạn hoàn toàn không muốn nhận được thông báo nào, hãy đảm bảo rằng tất cả các tùy chọn được hiển thị dưới dạng "TẮT" hoặc chọn "hủy đăng ký tất cả email" ở dưới cùng bên trái của trang. Hủy đăng ký khỏi tài khoản của bạn trên trang web VCF: 1. Đăng nhập vào tài khoản của bạn trên trang web VCF. 2. Chọn tùy chọn "Cài đặt tài khoản" nằm trong thanh thả xuống bên dưới menu Hồ sơ của tôi. 3. Chọn tùy chọn "Thay đổi" bên dưới phần "Tùy chọn thông báo". 4. Sau khi chọn mục này, bạn sẽ được đưa đến một trang web cho phép bạn chọn các loại email thông báo mà bạn muốn nhận từ chúng tôi. Nếu bạn hoàn toàn không muốn nhận được thông báo nào, hãy đảm bảo rằng tất cả các tùy chọn được hiển thị dưới dạng "TẮT" màu xám hoặc chọn "hủy đăng ký tất cả email" ở dưới cùng bên trái của trang. 5. Chọn "Lưu thay đổi" và bạn đã hoàn tất.
Làm cách nào để thay đổi tùy chọn thanh toán hàng tháng / hàng năm?
Khoản đóng góp định kỳ là khoản đóng góp được tự động khấu trừ bắt đầu từ ngày bạn đăng ký và sẽ diễn ra hàng tháng vào cùng ngày đó. Vui lòng truy cập trang Đóng góp của chúng tôi qua Paypal (liên kết) và đăng nhập để chỉnh sửa khoản đóng góp định kỳ của bạn. Bạn có thể chỉnh sửa ngày khấu trừ tự động, số tiền cho và tùy chọn thanh toán của mình bất kỳ lúc nào thông qua cài đặt tài khoản của bạn.
VCF có chính sách hoàn tiền không?
Chúng tôi sẽ cân nhắc việc hoàn tiền nếu khoản đóng góp được thực hiện một cách vô tình, hoặc trong một số trường hợp cực kỳ bất thường khác như nếu VinaCapital Foundation nhận được yêu cầu bằng văn bản. Nếu vì bất kỳ lý do gì mà bạn muốn hoàn tiền cho khoản đóng góp của mình, chúng tôi sẽ xử lý khoản tiền hoàn lại, sử dụng phương thức thanh toán ban đầu. Việc này có thể mất đến 10 ngày làm việc (tùy thuộc vào ngân hàng hoặc nền tảng thanh toán) để bạn nhận được khoản tiền này.
Tôi không thấy câu hỏi của mình được trả lời ở đây. Tôi nên làm gì?
Bạn có thể liên hệ với chúng tôi bằng cách gọi đến văn phòng của chúng tôi theo số +8428 3827 8787, gửi email cho chúng tôi tại info@vinacapitalfoundation.org, trò chuyện với Facebook của chúng tôi bằng cách nhấp vào biểu tượng mạng xã hội ở bên phải màn hình hoặc để lại tin nhắn cho chúng tôi trong trang Liên hệ (liên kết). Chúng tôi rất sẵn lòng trợ giúp!

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.