Chương trình Nước Sạch
Hoạt động của chúng tôi

Tổng quan

Chương trình Nước sạch lắp đặt hệ thống lọc nước hiện đại cho các bệnh viện và trường học ở các cộng đồng còn nhiều thiếu thốn ở Việt Nam.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng chỉ 55% những nơi có yêu cầu sử dụng nước ở đô thị, bao gồm cả trường học và bệnh viện, được sử dụng nước máy sạch. Người dân nông thôn Việt Nam chủ yếu chỉ có tiếp cận với nguồn nước sông /suối, giếng cạn và các công trình chứa nước mưa vốn dễ bị ô nhiễm nghiêm trọng từ nhiều nguồn. Nếu nước từ vòi ở thành phố hoặc lấy từ sông hay giếng cạn không an toàn cho việc uống hoặc chăm sóc sức khỏe, thì trẻ nhỏ, người già và tất cả bệnh nhân trong bệnh viện có nguy cơ bị ảnh hưởng rất lớn.

Những đối tượng dễ bị tổn thương, thiệt thòi và thiếu thốn nhất – trẻ em, phụ nữ, người già và người bệnh luôn phải chịu tác động nặng nề nhất của tình trạng thiếu hụt các dịch vụ xã hội. Gần như tất cả các trường học, trung tâm y tế xã , bệnh viện huyện và thậm chí một số cơ sở y tế cấp tỉnh và cấp 3 của Việt Nam đều thiếu yếu tố chức năng cơ bản nhất – nước an toàn để uống và sử dụng.

Bằng cách cung cấp nước uống an toàn cho bệnh nhân nằm viện và trẻ em đi học, chương trình Nước sạch của chúng tôi cải thiện chất lượng cuộc sống cho những người hưởng lợi trực tiếp và gia đình của họ, nâng cao kết quả giáo dục, cải thiện sức khỏe cộng đồng và giúp các vùng nông thôn phát triển bền vững.

TÁC ĐỘNG

Thành quả của chương trình kể từ khi thành lập

Kể từ khi thành lập tới tháng 12/2022, chương trình này đã hỗ trợ:

  • 6046946 người thụ hưởng được cung cấp nước sạch
  • 91 hệ thống lọc nước được lắp đặt
  • 35 trường học được lắp đặt
  • 16 bệnh viện được lắp đặt
  • 12 tỉnh thành được lắp đặt
Cách thức thực hiện

Chương trình được triển khai như thế nào?

Chúng tôi lựa chọn đối tác dựa trên chất lượng nước, số lượng người được giúp đỡ và mức độ hỗ trợ của người thụ hưởng trong sứ mệnh duy trì nguồn nước uống bền vững và an toàn. Chúng tôi đánh giá chất lượng nguồn nước địa phương, cũng như các thiết bị về nước và các chỉ số về tính bền vững. Chúng tôi làm việc với các chuyên gia về nước để tìm ra các giải pháp hiệu quả nhất, đảm bảo chương trình sử dụng các phương pháp tốt nhất.

Chính quyền địa phương và các bệnh viện hoặc trường học được hỗ trợ đóng vai trò quan trọng trong việc giáo dục công chúng về tầm quan trọng của việc uống nước an toàn và duy trì hệ thống lọc nước. VCF cũng làm việc với các đối tác trong cộng đồng, Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo và các nhà lãnh đạo khu vực để lựa chọn thực hiện dự án cấp nước. Điều này tăng cường quyền sở hữu của địa phương và giúp nâng cao năng lực của địa phương để duy trì các dự án nước sạch trong những năm tới.

VCF theo dõi, đo lường các xét nghiệm và đánh giá các hệ thống được lắp đặt 6 tháng một lần, đồng thời thay bộ lọc nước khi cần thiết.

Câu chuyện truyền cảm hứng

Sức khỏe và kết quả học tập tốt hơn nhờ nguồn nước sạch tại trường

Bất chấp những khó khăn do Covid-19 gây nên trong năm 2020, đội ngũ chương trình Nước Sạch của VCF đã đi khắp Việt Nam đến những vùng nông thôn khó khăn nhất của đất nước.

Xem thêm
Sức khỏe và kết quả học tập tốt hơn nhờ nguồn nước sạch tại trường
Sức khỏe và kết quả học tập tốt hơn nhờ nguồn nước sạch tại trường
Cách thức quyên góp

805.000 VNĐ

để giúp 1 trẻ em hoặc 1 bệnh nhân được sử dụng nước sạch.

76.100.000 VNĐ

giúp tài trợ một bộ lọc nước và hệ thống RO có công suất 100-120 lít/giờ, phục vụ 50-100 người tại một Trung tâm Y tế xã hoặc Trường học.

216.294.000 VNĐ

giúp tài trợ một bộ lọc nước và hệ thống RO có công suất 250-300 lít/giờ, phục vụ 400-600 bệnh nhân và nhân viên y tế tại một bệnh viện huyện.

403.965.000 VNĐ

giúp tài trợ một bộ lọc nước và hệ thống RO có công suất 900-1.000 lít/giờ, phục vụ 1.000-1.500 bệnh nhân và nhân viên y tế tại một bệnh viện tỉnh.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.