30 trẻ em thuộc chương trình “Yêu thương nâng bước” tham gia Tiệc Cuối năm của AmCham

Vào ngày 11/12 vừa qua, 30 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 đã có dịp họp mặt, vui chơi trong Tiệc Cuối năm được tổ chức bởi Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam (AmCham). Sự kiện này cũng nằm trong khuôn khổ chương trình “Care to Rise – Yêu thương Nâng bước” của Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) và VinaCapital Foundation (VCF) nhằm hỗ trợ tâm lý, chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ giáo dục miễn phí cho trẻ mồ côi hậu COVID-19 và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh tại TP.HCM.

Tiệc Cuối năm của AmCham được tổ chức thường niên nhằm tạo ra không gian gắn kết giữa các thành viên của hội, đồng thời là sân chơi bổ ích, vui nhộn dành cho trẻ em và đặc biệt là các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thuộc nhiều tổ chức khác nhau. Năm nay, nhóm trẻ của chương trình “Yêu thương Nâng bước – Care to Rise” đã góp mặt để tham gia vào những hoạt động sáng tạo, thưởng thức các tiết mục âm nhạc đầy màu sắc và ảo thuật hấp dẫn. Với sự đồng hành của đại diện VCF và Thành Đoàn trong suốt buổi tham dự, các em đã có những giây phút hồn nhiên, tinh nghịch đúng lứa tuổi và mang về cho mình những phần quà thú vị. 

AmCham là đơn vị đã đồng hành cùng VCF trong nhiều hoạt động và chương trình ý nghĩa. Năm 2021, Giải thưởng AmCham CARES đã vinh danh VCF nhờ những đóng góp và dự án được triển khai trong các hoạt động cứu trợ COVID-19 tại Việt Nam. Tính đến hiện tại, chương trình “Yêu thương Nâng bước – Care to Rise” của VCF đã hỗ trợ lên đến 2.534 em nhỏ chịu hậu quả nặng nề do đại dịch với các hoạt động thiết thực bao gồm khám sàng lọc miễn phí, chăm sóc và tư vấn về tâm lý, cung cấp máy tính xách tay/kính thuốc, chăm sóc răng miệng, hỗ trợ học tập và dinh dưỡng, hỗ trợ về tài chính… Năm 2023 sẽ đánh dấu bước khởi đầu cho giai đoạn 3 của chương trình – chăm sóc dài hạn với các dịch vụ y tế và giáo dục cho các em tới khi trưởng thành.

Thông qua sự kiện này, AmCham cùng VCF hy vọng đã mang lại những kỷ niệm tuổi thơ đẹp đẽ, khó quên và tiếp thêm nghị lực để các em vững vàng vượt qua khó khăn và tiến về phía trước. 

 

Tin tức liên quan

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.