Ca phẫu thuật tim bẩm sinh thay đổi cuộc đời thiên thần nhỏ 2 tháng tuổi

Em bé Hạnh Nguyên chào đời vào một ngày cuối tháng 9/2021 tại tỉnh Đồng Tháp. Sự xuất hiện của con như một món món quà đến với gia đình nhỏ vẫn luôn ước mong có những tiếng cười rộn rã. Nhưng khi mẹ mang bầu Hạnh Nguyên được 13 tuần thì con được chẩn đoán tim bẩm sinh với 2 bệnh lý: thông liên thất và động mạch chủ hẹp. Vào thời điểm đó, gia đình con không có đủ khả năng cũng như không ý thức được tính chất nguy hiểm của căn bệnh này.

Vào giữa tháng 11/2021, khi con được đi tiêm phòng tại bệnh viện Nhi đồng Thành phố, các bác sĩ đã phát hiện những bất thường khi kiểm tra kỹ tim của con. Con ngay lập tức được chỉ định nhập viện và phẫu thuật gấp do lỗ thông ở tim lớn, không thể đóng lại được. Nếu không được phẫu thuật kịp thời có thể cướp đi cuộc đời con mãi mãi. Ngay trong khoảnh khắc đó, trái tim người mẹ như bị bóp nghẹt lại, vừa thương con, vừa tuyệt vọng vì số tiền phẫu thuật 150 triệu đồng quá lớn, vượt quá khả năng chi trả của gia đình. Ba của con là lao động duy nhất trong nhà, với đồng lương mỗi tháng vỏn vẹn 4.500.000 VNĐ. Thu nhập ít ỏi đó không đủ để trang trải cuộc sống cho gia đình nhỏ 3 người và ông bà ngoại đã già yếu. Ngày đưa con vào bệnh viện để điều trị, Hạnh Nguyên chỉ mới 2 tháng tuổi. Con còn quá bé để hiểu được rằng con sắp sửa phải bước vào một ca phẫu thuật lớn nhất trong đời.

Biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình Hạnh Nguyên và sự khẩn cấp của ca mổ, Nhịp tim Việt Nam đã gấp rút liên hệ với gia đình để hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim bẩm sinh cho bé. Khoản hỗ trợ này bao gồm nguồn quỹ từ chiến dịch gây quỹ của chương trình Nhịp tim Việt Nam trên ứng dụng ZaloPay, và nguồn chi phí đối ứng từ bảo hiểm y tế cho trẻ em và các đối tác khác. Trái tim nhỏ bé kiên cường Hạnh Nguyên đã được phẫu thuật kịp thời và thành công vào cuối tháng 11/2021 vừa qua.

Trong tháng 4/2022, Nhịp tim Việt Nam đã có dịp tới thăm Hạnh Nguyên vào đợt tái khám thứ 3 của con. Con hồng hào và nhanh nhẹn hơn trong vòng tay ba mẹ. Mẹ của Hạnh Nguyên không giấu nổi sự xúc động và biết ơn chương trình khi cuối cùng trái tim của con đã khoẻ mạnh, con tăng cân và hồi phục rất tốt sau ca mổ. Với những người làm chương trình như chúng tôi, không có điều gì hạnh phúc và mãn nguyện hơn là được nhìn thấy nụ cười tươi tắn và hạnh phúc của một đứa trẻ, nhìn thấy niềm hân hoan trong ánh mắt của ba mẹ các con, nhìn thấy cánh cửa tương lai các con đang rộng mở với biết bao điều tốt đẹp đang chờ ở phía trước.

VinaCapital Foundation và đội ngũ chương trình Nhịp tim Việt Nam xin gửi lời cám ơn chân thành tới đối tác ZaloPay và cộng đồng người dùng đã chung tay cùng chúng tôi mang lại cơ hội phẫu thuật chữa lành trái tim cho các em nhỏ. Với sự hỗ trợ này, giờ đây, Hạnh Nguyên và những em nhỏ còn lại có thể trở lại cuộc sống bình thường với một trái tim mới khoẻ mạnh và hạnh phúc. Gia đình các con cũng đã có thể yên tâm phát triển kinh tế để cho cho các con tương lai tốt đẹp hơn. Chương trình sẽ tiếp tục theo dõi hành trình lớn lên của các con và cập nhật tình trạng sức khỏe mới nhất của các con trong thời gian tới.

Chia sẻ bài viết này: Copied

Tin tức liên quan

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.