Ca phẫu thuật tim giúp mang đến tuổi thơ khỏe mạnh cho trẻ em dân tộc thiểu số

Không ai có thể lựa chọn hoàn cảnh mình sinh ra và lớn lên, cũng không thể lựa chọn cho mình một trái tim khỏe mạnh, nhưng chúng ta có khả năng thay đổi cuộc sống hoặc trao cơ hội thay đổi này cho những hoàn cảnh kém may mắn hơn.

Nay H’Bưởi, một bé gái người dân tộc thiểu số Gia Rai sống tại buôn Hdreh (Gia Lai), là một trường hợp chào đời cùng căn bệnh tim bẩm sinh. Em là một trong số rất nhiều em bé dân tộc thiểu số sinh sống trong hoàn cảnh khó khăn thiếu hụt đủ bề. Gánh nặng cơm áo gạo tiền và nỗi vất vả mưu sinh khiến bố mẹ H’Bưởi khó lòng nhận ra dấu hiệu suy giảm sức khỏe của con.

Chính vì điều kiện sống như vậy, những em bé như H’Bưởi không có điều kiện được chẩn đoán sớm và buộc phải sống với cơ thể ốm yếu do ảnh hưởng âm thầm của căn bệnh tim bẩm sinh. Khi được phát hiện lúc bệnh tình đã trở nặng, kinh phí phẫu thuật quá lớn khiến cánh cửa hướng đến tương lai của các em dường như khép lại.

May mắn đến với H’Bưởi, Dự án VYSA Charity Book 2022 thuộc Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (VYSA) đã kịp thời giúp tài trợ chi phí phẫu thuật và trợ cấp tái khám để cùng Nhịp tim Việt Nam chữa lành trái tim lỗi nhịp của cô gái nhỏ. Sau ca phẫu thuật diễn ra vào đầu tháng 2/2023, sức khỏe tim mạch của Nay H’Bưởi đã ổn định để em có thể hưởng trọn vẹn tuổi thơ như bao bạn cùng trang lứa.

Hãy chung tay cùng chúng tôi để chữa lành những trái tim bé nhỏ giàu nghị lực khỏi căn bệnh tim bẩm sinh và trao cơ hội để các em và gia đình thay đổi cuộc sống của mình bằng cách truy cập tại đây!

Tin tức liên quan

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.