Cậu bé Tiền Giang mắc bệnh hở hàm ếch và hàng loạt dị tật tim bẩm sinh phức tạp

Chúng tôi gặp lại cậu bé Trần Jet trong chuyến Khám Sàng Lọc bệnh tim bẩm sinh tháng 9 vừa qua tại Tiền Giang. Em là một trong 8 em nhỏ được chỉ định can thiệp và phẫu thuật tim trong chuyến khám.

Tháng 10/2016, khi Jet vừa mới lọt lòng tại Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang, ngay lập tức, bác sĩ nhi của em đã đề nghị đưa bé đến Bệnh viện Nhi đồng 2 tại TPHCM để được kiểm tra tim mạch kỹ hơn. Jet sinh ra đã bị hở hàm ếch và hàng loạt dị tật phức tạp ở tim. Ngay sau đó, Jet đã phải trải qua hai lần phẫu thuật tim hở vào năm 2017 và 2019, tiếp đó là ba lần phẫu thuật tạo hình mạch và nhiều lần điều trị viêm phổi. Mặc dù những chi phí phẫu thuật đó đều đã được Nhịp tim Việt Nam (NTVN) và các đối tác của chúng tôi tài trợ, nhưng những chi phí khác như chi phí đi lại hoặc ăn uống của người chăm sóc cũng như tình trạng thất nghiệp kéo dài đã khiến ba mẹ của Jet gặp muôn vàn khó khăn. Cho đến nay, dị tật sứt môi và hở hàm ếch của Jet vẫn chưa thể được điều trị do tình trạng sức khoẻ tim mạch nghiêm trọng của cậu bé.

Jet là con út trong một gia đình có 5 người ở Tiền Giang. Cậu bé có một anh trai 18 tuổi và một chị gái 16 tuổi. Gia đình Jet thuộc hộ cận nghèo tại địa phương. Cuộc sống gia đình phụ thuộc vào thu nhập ít ỏi từ công việc bấp bênh của ba Jet, còn mẹ của Jet hầu như dành toàn bộ thời gian chăm lo cho gia đình và chăm sóc cho Jet.

Thông qua chuyến Khám Sàng Lọc, Jet được chẩn đoán mắc tim bên phải, tâm thất độc nhất, không lỗ van 3 lá, không có động mạch phổi, thông liên nhĩ lỗ thứ phát, và cần bít dù tuần hoàn bàng hệ. Jet hiện đang chờ sự can thiệp và một cuộc đại phẫu khác để tiếp tục hành trình chữa lành trái tim của mình với chi phí lên tới hơn 160 triệu đồng.

Jet là một trong những ví dụ điển hình cho nhiều ca phẫu thuật tim bẩm sinh phức tạp mà Nhịp tim Việt Nam bền bỉ theo giúp suốt nhiều năm qua. Trong suốt hành trình dài đằng đẵng đó, chúng tôi cũng nhìn thấy những bước phát triển của con. Cậu bé Jet nay đã cao 107cm và nặng 18kg. Đó có lẽ là những điều mà nhiều người khác coi là đương nhiên, nhưng đối với ba mẹ Jet, đó thực sự là một điều rất lớn lao. Mỗi centimet con cao lên, mỗi kg con nặng thêm, sức mạnh trong con và niềm tin của gia đình con lại tăng lên mỗi ngày.

Những sự giúp đỡ trước đây đã tạo tiền đề để con có một sức khỏe bền bỉ tiếp tục chống chọi với bệnh tật, và năm 2022, NTVN một lần nữa song hành cùng con tìm lại những nhịp tim khỏe mạnh. Hơn lúc nào hết, NTVN rất cần sự chung tay của cộng đồng để mang đến cho cậu bé đáng yêu này một cơ hội để sống một cuộc đời bình thường như bao trẻ em khác.

Chung tay hỗ trợ ca phẫu thuật của Jet TẠI ĐÂY.

Tin tức liên quan

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.