Nhịp Tim Việt Nam đến thăm Công Hiếu sau khi em dũng cảm vượt qua ca phẫu thuật chữa bệnh tim bẩm sinh lần thứ 3. Nhìn em vui đùa, những người làm chương trình bồi hồi nhớ lại chuyến thăm gia đình em tại Đức Trọng cách đây 3 tháng. Khi ấy, dẫu còn nhiều nỗi lo đè nặng, bố mẹ Công Hiếu vẫn đón đoàn thăm với niềm hy vọng sẽ sớm tìm được nhà tài trợ cho ca mổ thứ 3 của em.

Trong căn nhà gạch đơn sơ, mẹ Công Hiếu nhìn bức ảnh cưới đã bạc màu trên tường rồi quay sang kể về những tháng đầu đời của em. Khi em mới 1 tháng tuổi, gia đình phát hiện em có những dấu hiệu sức khỏe bất thường nên đưa em đi khám. Khi ấy, cả nhà mới biết em có bệnh tim bẩm sinh đã di căn qua phổi rất nghiêm trọng. Bố mẹ em tức tốc đi vay mượn để Công Hiếu được phẫu thuật khi mới 1 tháng tuổi rưỡi.

Từ đó, gia đình luôn trong cảnh nợ nần, khó khăn nhưng bố mẹ Công Hiếu chưa bao giờ chịu dừng bước trên hành trình tìm lại trái tim khỏe mạnh cho em. Hai chị gái của Hiếu phải về quê Thanh Hóa để ông bà ngoại nuôi để bố mẹ dành toàn bộ thời gian để thay phiên nhau đi làm bồn cà phê, làm cỏ và lo lắng chạy chữa cho Hiếu. Bố mẹ em chưa một lần để con vắng mặt một buổi khám lại nào. Công Hiếu, mới 3 tuổi, đã trải qua hai ca phẫu thuật để chữa trị dị tật tim bẩm sinh.

Không lâu sau ca mổ lần hai, gia đình được tin Công Hiếu cần tiếp tục mổ tim lần 3 với chi phí hơn 100 triệu đồng. Bố mẹ Công Hiếu tiếp tục bước vào hành trình cứu con trai. Bố mẹ em cố gắng làm hồ sơ đăng ký và thủ tục để em được hỗ trợ mổ tim lần 3. Vào tháng 8 vừa qua, gia đình vỡ òa trong niềm hạnh phúc khi Công Hiếu được hỗ trợ toàn bộ chi phí mổ tim từ Quỹ bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Lâm Đồng, Nhịp Tim Việt Nam cùng các nhà tài trợ.

Gặp lại Nhịp Tim VIệt Nam, mẹ Công Hiếu nghẹn ngào “Em thật khôngbiết lấy gì trả ơn chương trình, các nhà tài trợ và các cán bộ đã cho con em được mổ để sống tiếp khỏe mạnh. Khổ đến mấy vợ chồng em cũng chịu được, chỉmong Hiếu và các chị nó khỏe mạnh, nên người.”

Từng lời của mẹ Công Hiếu như thôi thúc Nhịp Tim Việt Nam cũng như các nhà tài trợ cố gắng nhiều hơn để giúp được thêm những trái tim bé nhỏ vượt qua căn bệnh tim bẩm sinh và tự tin đập những nhịp đập thật khỏe khoắn.

Tin tức liên quan

Dõi theo hành trình thay đổi cuộc sống cho trẻ em của chúng tôi

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.