Câu chuyện từ Những Trái Tim Bé Nhỏ Dũng Cảm – Chữa lành trái tim cho K’Thịnh – em bé dân tộc K’Ho nghèo khó

Trái Tim Bé Nhỏ Dũng Cảm thứ 4 của Nhịp Tim Việt Nam thuộc về em bé dân tộc K’Ho chưa đầy 12 tháng tuổi: bé K’Thịnh. Bé được chuẩn đoán mắc bệnh tim bẩm sinh, chứng thông liên thất, và rất cần được phẫu thuật sớm để sống khỏe mạnh hơn.

Nhịp Tim Việt Nam đến thăm nhà K’Thịnh trong một chiều mưa lớn ở Di Linh. Căn nhà của em nằm khép mình bên sườn một con dốc đất đỏ đang có dấu hiệu sạt lở. Căn nhà gỗ liêu xiêu đã mục một vài cột chống có lẽ sẽ không thể đứng vững được lâu nữa. Nơi đây là tổ ấm của gia đình đôi vợ chồng trẻ người K’Ho: K’Thắng và K’Thìm cùng bốn người con.

K’Thịnh và K’Thoại là hai bé út sinh đôi. Trên hai bé là một chị gái đã học lớp 2 và một chị gái 4 tuổi. Ngày đưa K’Thịnh đi khám sàng lọc tại thành phố Bảo Lộc thông qua chương trình Khám sàng lọc miễn phí kết hợp của Đoàn bác sĩ bệnh viện tim Tâm Đức và Tổ chức VinaCapital Foundation, cha mẹ em mới nhận tin em phải mổ tim vì mắc chứng thông liên thất. Khi biết tin K’Thịnh ốm, cha em đã phải cố gắng đi làm xa để vừa kiếm tiền nuôi cả nhà, vừa có tiền để trang trải viện phí cho Thịnh. Mẹ em không thể đi làm vì bốn đứa con nheo nhóc cần người chăm lo.

Đi làm vất vả, chính người cha cũng ốm đau liên miên, vậy mà đến hai tháng trời liền không dám mua thuốc. Người cha còn trẻ đã mắc bệnh đau lưng vì phải làm việc nặng, bốc vác bao tải xi măng liên tục. Cha em dành dụm từng chút, từng chút để gửi về cho vợ con. Ước mơ về một trái tim khỏe cho Thinh, về một căn nhà vững chãi hơn giờ là quá xa vời với đồng lương ít ỏi của người cha. Khó khăn là vậy, nhưng chưa khi nào cha K’Thịnh từ bỏ quyết tâm, nhất là mỗi khi gọi điện về chỉ nghe tiếng khóc nghẹn ngào của vợ.

Tâm sự với chúng tôi, cha mẹ K’Thịnh không khỏi bồi hồi vì nỗi lo ngày mai cả nhà 6 miệng ăn có được đủ đầy chứ chưa kể có đủ tiền đưa K’Thịnh đi mổ tim sớm được hay không. Chia tay với gia đình nhỏ khi ráng chiều đã buông trên nương, những người làm chương trình không khỏi đau đáu niềm mong mỏi có thể giúp đỡ được phần nào cho K’Thịnh và cha mẹ em.

Hãy đóng góp cho Nhịp tim Việt Nam để giúp K’Thịnh và những em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh khác có trái tim khỏe mạnh TẠI ĐÂY.

Chia sẻ bài viết này: Copied

Tin tức liên quan

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.