Câu chuyện từ những trái tim bé nhỏ dũng cảm – Triệu Huy – em bé 3 tuổi với hai vết sẹo dài và người cha ngư dân quả cảm

Đối với anh Tiến, trong những chuyến đi biển dài ngày ngoài khơi xa, điểm tựa duy nhất của anh trước sóng dồn gió dữ là vợ anh, chị Phương, bồng đứa con trai nhỏ Triệu Huy bên mái nhà đơn sơ đợi anh trở về. Gia đình là tất cả đối với người đàn ông khắc khổ vì gió ngàn nắng khơi ấy, để mỗi lần nhắc đến thì khuôn mặt rắn rỏi của anh lại đượm buồn, nước mắt cứ bất giác tuôn rơi.

Gặp chúng tôi trong ngôi nhà mái tranh vách gỗ đơn sơ ở huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang, anh Tiến ôm Huy trong lòng, gạt đi những giọt nước mắt kể về những ngày lênh đênh ngoài biển, đêm đen bao trùm và những đợt sóng liên tục chồm lên mạn thuyền. Suy nghĩ về vợ con đợi anh quay về đã cho anh Tiến dũng khí để vượt qua những đêm đen tưởng chừng vô tận đó. Không may là trong một lần đi biển, anh hay tin căn nhà tồi tàn của hai vợ chồng đã đổ sập trong bão lớn. Nhà sập rồi có thể xây lại, nhưng vợ và con trai có bình an hay không mới làm anh lo lắng. Với anh Tiến, Triệu Huy là là niềm tin vào sự sống, niềm hy vọng về một mai tươi sáng và là kết quả đẹp đẽ của tình yêu giữa anh và Phương. Nhưng đứa con trai bé bỏng của anh lại mang trái tim có những dị tật phức tạp từ trong bụng mẹ. Van mạch máu liên kết giữa phổi và tim của em quá yếu ớt, khiến máu của em không nhận đủ lượng ô xi để nuôi dưỡng cơ thể. Sức khỏe của Triệu Huy yếu ớt hơn nhiều các em bé cùng tuổi.

Cuộc sống gia đình đã khó khăn càng trở nên vất vả hơn khi gánh nặng kiếm tiền chữa trị cho con đặt hết lên người cha lam lũ với thu nhập chỉ trông vào tiền công của những chuyến đi biển. Ở Hậu Giang, nhưng anh phải về tận Kiên Giang theo lời giới thiệu của gia đình vợ để làm thuê cho các chủ thuyền khi có chuyến đánh bắt xa khơi nhưng không phải lúc nào cũng có việc để làm. Anh Tiến nhớ về những ngày vất vả chạy vạy để lo gần 100 triệu đồng tiền phẫu thuật cho con, lặn lội từ quê nội ở Hậu Giang sang tới quê ngoại ở Kiên Giang, rồi những giờ dài dằng dặc ngồi trên băng ghế lạnh lẽo của bệnh viện khi đợi con trai được mổ tim trong hai lần đầu tiên. Anh mong dù chỉ một lần được thay con nằm lên bàn mổ, chịu những vết dao và cơn đau thay con…

Bé Huy cũng đã rất can đảm khi hai lần chịu những ca mổ phức tạp, để lại những vết sẹo dài trên ngực. Vậy mà, hai cuộc phẫu thuật ấy vẫn chưa thể sửa hết các dị tật trong tim của Huy, và tình trạng của em gần đây lại xấu đi. Em cần được mổ thêm một lần nữa ở Bệnh viện Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh để nuôi tiếp hy vọng sống.

Kể đến đây, người cha trẻ nhìn qua đứa con thơ đang chơi đùa và nghẹn ngào nói: “Cho dù em có phải đi bao nhiêu chuyến tàu, vượt qua bao nguy hiểm, em vẫn sẽ cố gắng để có được phần nào cho con em đi mổ. Con em nhất định phải được khỏe, còn em, thế nào em cũng chịu được.”

Nhìn anh Tiến dễ xúc động, “mau nước mắt” là vậy, nhưng tỏa ra từ anh là sự can đảm, kiên cường và tinh thần chưa bao giờ buông xuôi. Chính nguồn sức mạnh lớn lao ấy đã tiếp thêm hy vọng cho trái tim bé nhỏ của cậu con trai có hy vọng được tiếp tục những nhịp đập khỏe mạnh, vững chãi cho đến khi em khôn lớn. Những người làm chương trình Nhịp Tim Việt Nam chúng tôi mong rằng tất cả chúng ta sẽ cùng tiếp thêm một chút sức lực cho anh Tiến và bé Triệu Huy để bé sớm được mổ, để cha con anh và cả gia đình vẫn mãi có nhau, vượt qua sóng gió, đau thương để giữ niềm hạnh phúc ở lại mãi bên mái nhà đơn sơ.

Mong rằng bài viết này sẽ được chia sẻ thật nhiều, kêu gọi được thật nhiều các nhà hảo tâm cùng chúng tôi gửi những món quà sự sống cho cậu bé dũng cảm Triệu Huy và giúp người cha kiên cường của em.

Chia sẻ bài viết này: Copied

Tin tức liên quan

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.