Chắp cánh ước mơ theo học ngành IT của chàng trai trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh

May mắn đã mỉm cười với Đình Đạt, một chàng trai trẻ 15 tuổi mắc bệnh tim bẩm sinh đến từ Đắk Lắk, khi em được VinaCapital Foundation (VCF) phát hiện thông qua chuyến Khám Sàng Lọc tim miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại BV Đa khoa Vùng Tây Nguyên. Chương trình Nhịp tim Việt Nam của VCF đã tài trợ giúp chữa lành trái tim Đình Đạt kịp thời, đồng thời trao tặng một món quà vô cùng đặc biệt để cậu bé theo đuổi ước mơ.

Đình Đạt trong thời gian bình phục sau ca phẫu thuật tại BV Tim Tâm Đức, TP.HCM

Gặp cậu bé và mẹ sau ca mổ thành công, gương mặt của Đình Đạt lúc nào cũng nở nụ cười rạng rỡ dù em vẫn còn đau do vết mổ chưa lành. Hứng thú với công nghệ thông tin từ nhỏ, Đình Đạt ấp ủ giấc mơ theo học ngành IT để đỡ đần cho mẹ và nỗ lực tìm tòi học lập trình bằng cách mượn laptop của anh họ dù chỉ mới lên lớp 10. Ấn tượng với những chia sẻ và tinh thần ham học hỏi của chàng trai trẻ, VCF đã hẹn gặp lại Đình Đạt để tặng cho em một chiếc laptop, giúp em có công cụ biến ước mơ thành hiện thực. Chiếc laptop này đã được trao tận tay cho Đình Đạt vào ngày 03/08 vừa qua tại văn phòng của VCF, nhân dịp em vào TP.HCM tái khám.

Đình Đạt và mẹ nhận laptop tại văn phòng VinaCapital Foundation vào ngày 03/08/2023

Nhận được món quà mà mình đã ao ước từ lâu, Đình Đạt hào hứng ngay lập tức sử dụng để khám phá các phần mềm và tính năng của máy. Bên cạnh laptop, đội ngũ và các bạn tình nguyện viên của VCF còn gửi tặng cho Đình Đạt rất nhiều sách để em thỏa đam mê mở mang kiến thức. Cảm kích trước những yêu thương mà đội ngũ nhân viên của VCF dành cho Đình Đạt và gia đình mình, mẹ của em không kiềm được nước mắt.

Mẹ Đình Đạt rơi nước mắt hạnh phúc khi chứng kiến con nhận được nhiều tình yêu thương

Sinh năm 2007 trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Đắk Lắk, Đình Đạt được phát hiện mắc bệnh tim bẩm sinh từ khi mới sinh ra. Sau khi ba Đình Đạt qua đời vì ung thư lúc em chỉ mới 4 tuổi, mẹ em tần tảo đi làm thuê để nuôi các con ăn học. Gia cảnh nghèo khó cùng trăm thứ phải lo khiến mẹ của Đình Đạt không thể nào chi trả chi phí phẫu thuật cậu con trai. 

Giờ đây, với trái tim lành lặn và chiếc máy tính mới của riêng mình, Đình Đạt đã có thể yên tâm học tập và phụ giúp mẹ để hướng đến tương lai tươi sáng hơn cho cả bản thân và gia đình.

Đình Đạt háo hức sử dụng chiếc máy tính mới vừa được tặng

Giống như trường hợp của Đình Đạt, sự hỗ trợ của VCF không chỉ dừng lại ở những ca phẫu thuật tim bẩm sinh miễn phí! Mục tiêu của VCF là cải thiện cuộc sống của trẻ em và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên khắp Việt Nam thông qua các giải pháp về y tế và giáo dục. Và chúng tôi vẫn cần rất nhiều sự chung tay từ cộng đồng để kịp thời hỗ trợ và trao hy vọng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Tin tức liên quan

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.