Chương trình Chạy vì Trái tim 2018 dự kiến thu hút hơn 10,000 người tham dự tại Celadon City

Vào ngày 21/11/2018, Công ty Cổ phần Gamuda Land (“Gamuda Land”) phối hợp cùng Quỹ Nhịp Tim Việt Nam thuộc VinaCapital Foundation khởi động năm thứ sáu của sự kiện Chạy vì Trái tim, với mục tiêu gây quỹ phẫu thuật cho trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh trên cả nước, mang lại tương lai tươi sáng hơn cho các em nhỏ kém may mắn. Đây cũng là cam kết của Gamuda Land trong nỗ lực xây dựng cộng đồng cư dân lành mạnh, văn minh thông qua các hoạt động thể dục thể thao, nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe và đề cao tinh thần tương thân tương ái trong xã hội. Sự kiện năm nay sẽ diễn ra vào sáng Chủ nhật ngày 16/12/2018 tại Celadon City, dự kiến thu hút hơn 10.000 người tham gia, với hy vọng kêu gọi số tiền quỹ lên tới 4 tỷ đồng.

Theo ước tính của Bộ Y Tế, trung bình tại Việt Nam cứ 100 em bé chào đời sẽ có một em mắc các dị tật tim bẩm sinh, tương đương với hơn 16.000 trường hợp mắc bệnh mới xuất hiện hằng năm. Nếu không được chữa trị kịp thời, hàng ngàn em bé sẽ mất đi khi chưa tròn 18 tuổi. Tùy theo tình trạng bệnh, chi phí phẫu thuật tim dao động từ 50 đến 250 triệu đồng, là con số quá xa xỉ với những gia đình nghèo ở những vùng nông thôn xa xôi hẻo lánh, có thu nhập chỉ vài chục ngàn đồng mỗi ngày.

Hiểu rõ thực tế trên và tầm quan trọng của việc cứu chữa kịp thời các dị tật tim bẩm sinh, từ năm 2013, Gamuda Land đã không ngừng nỗ lực kêu gọi cộng đồng cùng hành động để mang đến cơ hội sống cho các em nhỏ và cũng là giúp đỡ hàng ngàn gia đình trên cả nước.

Ông Wyeren Yap Vooi Soon, Tổng Giám Đốc Gamuda Land HCM, chia sẻ “Trách nhiệm xã hội (CSR) là một phần không thể tách rời trong hoạt động kinh doanh của Gamuda Land. Kiến tạo các giá trị bền vững cho cộng đồng, nâng cao chất lượng cuộc sống là những giá trị mà chúng tôi luôn đề cao với vai trò là một nhà kiến tạo đô thị có trách nhiệm. Chính vì vậy, Chạy vì Trái tim luôn là một trong những hoạt động CSR nổi bật và bền bỉ nhất của Gamuda Land, tuân theo một giá trị mà chúng tôi không ngừng theo đuổi, đó chính là ‘quan tâm đến con người và cộng đồng’. Gamuda Land tin rằng, trẻ em là tương lai của đất nước, khi chúng ta mang đến cho các em một tương lai tươi sáng, thì ta cũng đang làm điều đó cho tất cả mọi người.”

Ông Wyeren Yap Vooi Soon, Tổng Giám Đốc Gamuda Land HCM phát biểu tại buổi họp báo công bố sự kiện

Ông Don Lam, Chủ tịch VinaCapital Foundation cũng bày tỏ niềm tin vào chương trình: “Chúng tôi rất trân trọng các cam kết của Gamuda Land đối với các hoạt động thiện nguyện, và cảm ơn Gamuda Land đã tin tưởng lựa chọn VCF để giúp chuyển hóa nguồn quỹ thu được từ các sự kiện Chạy Vì Trái Tim từ năm 2013 đến nay thành những ca phẫu thuật tim. Nhờ đó, đã có hơn 700 em bé của chương trình Nhịp Tim Việt Nam có cơ hội được “vươn mầm sống” như tiêu chí của sự kiện. Tôi tin rằng Chạy Vì Trái Tim 2018 sẽ thu hút lượng người tham gia nhiều hơn những năm trước, giúp lan tỏa các giá trị nhân văn rộng rãi đến cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và xã hội.”

Năm nay, vẫn với thông điệp tích cực “Nối Nhịp Tim – Vươn Mầm Sống”, Gamuda Land tin rằng ngày hội Chạy vì Trái tim sẽ lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa những giá trị nhân văn đến cộng đồng, bảo vệ và nuôi dưỡng mầm sống cho hàng trăm trái tim bé nhỏ. Đồng thời, góp phần tạo nên không gian chia sẻ, gắn kết giữa các thành viên trong cộng đồng đô thị văn minh, hiện đại tại thành phố Hồ Chí Minh. Chính vì ý nghĩa nhân văn mà chương trình tiếp tục nhận được sự hỗ trợ và tham gia nhiệt tình từ những người nổi tiếng như: đại sứ chương trình – ca sĩ Mỹ Linh, đại diện truyền thông – Hà Nhi Idol, MC Vĩnh Phú, ca sĩ Y Kroc, diễn viên Việt Trang, diễn viên Kim Lý, MC Hồng Phúc, hoa hậu Phan Ngọc Diễm, MC Quỳnh Chi,… cùng hàng ngàn người đăng kí tham gia chương trình.

Ca sĩ Hà Nhi trình diễn tại buổi họp báo công bố sự kiện

Đại diện Ban tổ chức Ông Rad Kivette và Ông Wyeren Yap Vooi Soon trao quà cho những người nổi tiếng tới tham dự buổi họp báo: Ca sĩ Hà Nhi, Hoa hậu Phan Ngọc Diễm, Ca sĩ Y Kroc, Diễn viên Việt Trang

Bên cạnh đó, là sự chung tay góp sức đến từ các tổ chức hảo tâm, các tập đoàn doanh nghiệp, phải kể đến như: Công ty CP Tập Đoàn Xây dựng Hòa Bình, Trường Quốc tế Á Châu, Công ty Cổ phần Xây Lắp Và Vật Tư Xây Dựng (CBM), Công ty Cổ phần FECON SOUTH, Công ty Cổ phần Xây dựng Phục Hưng Holding, Công ty TNHH Quản Lý Đầu Tư VinaCapital,…

Đại diện Ban tổ chức Ông Rad Kivette và Ông Wyeren Yap Vooi Soon chụp ảnh cùng những nhà tài trợ chính

Tin tức liên quan

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.