Chương trình Mở đường đến Tương lai tổ chức Ngày hội Ước mơ thường niên cho nữ sinh dân tộc thiểu số tại thành phố Đà Lạt

Vào ngày 09/06/2022, Quỹ học bổng Vừ A Dính và VinaCapital Foundation (VCF) tổ chức sự kiện “Ngày hội Ước mơ” cho các em nữ sinh dân tộc thiểu số tại thành phố Đà Lạt. Đây là ngày hội được tổ chức thường niên cho các em nữ sinh của chương trình “Mở đường đến Tương lai” – Chương trình nhằm nâng bước cho các nữ sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn phấn đấu vươn lên trong học tập. Các em được cấp học bổng suốt 7 năm học (3 năm THPT và 4 năm Đại học). Học bổng tạo cơ hội nâng cao tri thức, kỹ năng để xây dựng tương lai tươi sáng cho bản thân các em, đồng thời trở thành nguồn lực góp phần phát triển quê hương, bản làng – nơi các cộng đồng dân tộc thiểu số sinh sống.

Chương trình được khởi xướng bởi Bà Trương Mỹ Hoa – Nguyên Phó Chủ tịch Nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Ông Don Lam – Chủ tịch Hội đồng Quản lý VinaCapital Foundation, Đồng sáng lập và Tổng giám đốc Tập đoàn VinaCapital và Bà Robin King Austin – Phó Chủ tịch Hội đồng Quản lý VinaCapital Foundation với mục tiêu trao quyền và tạo cơ hội cho các nữ sinh dân tộc thiểu số sáng giá phát triển bản thân và thay đổi cộng đồng của chính các em.

Năm học 2020 – 2021 và 2021 – 2022, tất cả các nữ sinh nhận học bổng của chương trình “Mở đường đến Tương lai” đều đạt học lực khá, giỏi và hăng hái tham gia các hoạt động xã hội tại trường lớp. Đặc biệt, hầu hết các em đều tích cực tham gia vào các hoạt động hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu phòng chống đại dịch như tình nguyện tham gia làm kính chống giọt bắn, phát lương thực và nhu yếu phẩm cho các gia đình khó khăn, tham gia hỗ trợ tiêm chủng…

Sau hơn 2 năm không thể gặp nhau vì dịch bệnh, Ngày hội Ước mơ năm nay với chủ đề “Hội ngộ” sẽ là cơ hội để tất cả các em nữ sinh tụ hội trở về với đại gia đình “Mở đường đến Tương lai” tại Thành phố ngàn hoa Đà Lạt. Các em sẽ cùng nhau nhìn lại thời gian khó khăn vừa qua cũng như học hỏi thêm những kỹ năng mới để chuẩn bị tinh thần và kiến thức cho năm học sắp tới. Ngày hội Ước mơ 2022 bao gồm một chuỗi các buổi hội thảo và hoạt động trao đổi tìm hiểu văn hóa diễn ra trong vòng 4 ngày nhằm cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết cho các em nữ sinh phát triển bản thân và phát triển sự nghiệp. Những buổi hội thảo sẽ tập trung vào các chủ đề: định hướng nghề nghiệp tương lai, quản lý tài chính cá nhân, và bảo vệ bản thân trước những hành vi xâm hại tình dục cũng như những cám dỗ trong cuộc sống. Các nữ sinh cũng sẽ được đến tham quan các địa danh lịch sử và khám phá vẻ đẹp quyến rũ của thiên nhiên Đà Lạt. Ngoài ra, Ngày hội Ước mơ năm nay còn có sự tham gia và chia sẻ của Bà Trần Lê Phương Thảo – Giám đốc Tuyển dụng khu vực Châu Á của PepsiCo; Bà Bùi Mỹ Trang – Giám đốc Phát triển Bền vững của HSBC Việt Nam; và Tiến sĩ Tâm lý học Lê Thị Linh Trang trong các hội thảo chuyên đề.

Các nghiên cứu trên thế giới chỉ ra rằng tại các cộng đồng đang hoặc kém phát triển, giáo dục trẻ em gái về các kiến thức và kỹ năng cốt lõi là khoản đầu tư tốt nhất mà chúng ta có thể thực hiện để giảm nghèo bền vững, cải thiện sức khỏe, xây dựng tầng lớp trung lưu và đảm bảo quyền của phụ nữ. Cùng với sự giúp sức của các đối tác và nhà tài trợ tận tâm, chương trình “Mở đường đến Tương lai” luôn hướng tới xây dựng một Việt Nam kiên cường nơi những nữ sinh dân tộc thiểu số được trao quyền để trở thành những người tiên phong đóng góp cho sự phát triển kinh tế của cộng đồng, cải thiện cuộc sống của chính mình và mọi người xung quanh.

“Mở đường đến Tương lai” hướng tới mục đích đóng góp vào công cuộc giảm nghèo tại Việt Nam thông qua giáo dục và đào tạo. Bắt đầu triển khai từ năm 2010, chương trình đã trao học bổng toàn phần và cung cấp đào tạo kỹ năng cho 100 em nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước. Trong đó 50 em của giai đoạn 1 đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng, nhiều em trở về quê hương để làm việc và hỗ trợ cộng đồng địa phương. Chương trình không chỉ cải thiện cuộc sống của riêng của các em mà còn góp phần vào việc cải thiện điều kiện sống của gia đình và cộng đồng nơi các em sinh sống.

Học bổng năm học 2021 – 2022 của dự án được tài trợ bởi Tổng Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh REE, Tập đoàn VinaCapital, Công ty Vietnam Access America, và Phòng Thương mại Canada tại Việt Nam. Ngày hội Ước mơ 2022 được tài trợ bởi The Gate Wine & Dining, The Uni – Tea Coffee & Cake, Công ty TNHH Giày Tuấn Việt, Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Million Property, Khách sạn Golf Valley, Công ty TNHH Soul of a Nation và Bệnh viện mắt Sài Gòn Đà Lạt.

Tin tức liên quan

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.