Chương trình Nâng niu Sự sống tổ chức tập huấn Hồi sức Nhi Nâng cao cho Trung tâm Y tế huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi

Vào ngày 20 và 21/06/2023, Chương trình Nâng niu Sự sống thuộc tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) đã phối hợp cùng với Uỷ Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi để triển khai lớp tập huấn hồi sức nhi nâng cao cho 37 nhân viên y tế, y, bác sĩ và điều dưỡng tại Trung Tâm Y Tế (TTYT) huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi.

Đội ngũ y tế tham gia lớp tập huấn này hầu hết đến từ TTYT huyện Trà Bồng và 15 trạm y tế khác nhau thuộc 15 xã trên địa bàn huyện Trà Bồng. Buổi tập huấn diễn ra với 7 chuyên đề khác nhau như: Hồi sức nhi sơ sinh, kỹ thuật đặt nội khí quản, thực hành thông khí, ấn ngực, đặt tĩnh mạch rốn, thực hành phối hợp sức khỏe nâng cao, phát hiện bệnh tim bẩm sinh và chuyển viện an toàn. Các chuyên đề được hướng dẫn trực tiếp từ 2 bác sĩ đến từ Khoa Sơ sinh Cấp cứu – Hồi sức tích cực và Khoa Nhi Cấp cứu – Hồi sức tích cực và Chống độc, Bệnh viện Phụ Sản- Nhi Đà Nẵng. Đây là lần thứ 2 TTYT huyện Trà Bồng nhận được sự hỗ trợ từ chương trình Nâng niu Sự sống và lớp tập huấn kỹ năng lần này tại Trà Bồng được thực hiện dưới sự tài trợ kinh phí từ Tổng Lãnh Sự Quán Đức tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Trà Bồng – 1 trong 2 huyện nghèo nhất của Quảng Ngãi và là 1 trong 74 huyện nghèo của cả nước chính là điểm đến thứ 2 trong hành trình nhân ái của chương trình Nâng niu Sự sống tại vùng đất Quảng Ngãi với sự hỗ trợ từ Tổng Lãnh Sự Quán Đức. Trước đó chương trình và Tổng Lãnh Sự Quán Đức đã thực hiện dự án tại TTYT Sơn Tây, Quảng Ngãi với tổng khoản hỗ trợ là 16.250 EURO vào quý 4 năm 2022. Và tại Trà Bồng lần này, Tổng Lãnh Sự Quán đã trực tiếp hỗ trợ với mức kinh phí 16.100 EURO cho 10 trang thiết bị y tế và 1 khóa tập huấn cho 37 cán bộ y tế.

Lớp tập huấn từ Chương trình Nâng niu Sự sống sẽ là những cơ hội quý báu để đội ngũ y bác sĩ địa phương tại Trà Bồng, Quảng Ngãi nâng cao năng lực chuyên môn, phát triển kỹ năng quan trọng, cần thiết trong công tác hồi sức cấp cứu và điều trị cho trẻ sơ sinh tại huyện Trà Bồng, Quảng Ngãi, góp phần thực hiện mục tiêu giảm thiểu tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh trên địa bàn. Những nội dung từ buổi tập huấn sẽ giúp TTYT huyện Trà Bồng củng cố năng lực điều trị cho hơn 17,330 trẻ trên địa bàn và các khu vực lân cận.

Tin tức liên quan

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.