Chương trình Yêu thương Nâng bước tiếp tục mở rộng hoạt động chăm lo cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM

Thành Đoàn Tp. Hồ Chí Minh, Quận đoàn Quận 8, Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố phối hợp với tổ chức VinaCapital Foundation thực hiện chương trình khám sức khỏe miễn phí cho hơn 1.000 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn từ Quận 8 tại bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố. Hoạt động thăm khám diễn ra trong hai ngày 18 và 19/11/2023 trong khuôn khổ chương trình Yêu thương Nâng bước, với mục tiêu tiếp sức và hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, giáo dục cho trẻ em chịu thiệt thòi từ Covid-19, con em các gia đình lao động, công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM.    

Hoạt động khám bệnh diễn ra chặt chẽ, khoa học để đảm bảo trẻ em được thăm khám tổng quát, kiểm tra mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, cơ xương khớp và đánh giá sức khỏe tâm lý. Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố hỗ trợ lập dữ liệu y tế cho các em, theo dõi dài hạn để kịp thời hỗ trợ về thể chất và tinh thần. Trong trường hợp phát hiện bệnh, chương trình Yêu thương Nâng bước hỗ trợ chi phí cho các em được điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố. Đây là phương pháp đã được thực hiện thành công, được Thành Đoàn TP.HCM ghi nhận, đánh giá cao qua các đợt khám chữa bệnh miễn phí cho hơn 4.000 em nhỏ chịu ảnh hưởng bởi đại dịch trên địa bàn TP. HCM trong năm 2022 và 2023, bao gồm trẻ mồ côi do COVID-19 cũng như trẻ em có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Chị Trần Thu Hà, Phó Bí thư Thành đoàn TP.HCM, phát biểu: “Thành đoàn Tp. Hồ Chí Minh luôn ưu tiên cho các hoạt động chăm sóc cho thiếu nhi, thanh thiếu niên của thành phố, đặc biệt là những em đến từ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Quận 8 có đông con em các gia đình lao động, công nhân từng chịu những tổn thất do đại dịch, có những nhu cầu cấp thiết về chăm sóc sức khỏe thể chất, tâm lý và hỗ trợ giáo dục. Chúng tôi vui mừng khi có sự hỗ trợ của ban, ngành các cấp, Quận đoàn quận 8 và bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố để tổ chức những đợt khám sức khỏe và nhiều hoạt động bảo trợ, tiếp sức cho thiếu nhi Quận 8 nói riêng, TP. HCM nói chung.”

Ông Rad Kivette – Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation nhấn mạnh: “Đảm bảo quyền lợi và sự phát triển của trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, luôn là trọng tâm hàng đầu của VCF. Xin cám ơn các cơ quan ban ngành, Thành đoàn TP.HCM, các đối tác và nhà tài trợ đã luôn đặt niềm tin vào VCF và đang đồng hành cùng chúng tôi để mang đến cuộc sống và tương lai tốt đẹp nhất cho các em nhỏ. VCF cam kết sẽ tiếp tục mang đến những dịch vụ chăm sóc sức khỏe và giáo dục tốt hơn cho trẻ em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam để không một đứa trẻ nào bị bỏ lại phía sau.”

Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh, Quận đoàn Quận 8 và tổ chức VinaCapital Foundation xin cảm ơn các nhà tài trợ Pebsteel Việt Nam, Ocany, XM TP Global, Mega Market, Tập đoàn VinaCapital, Nu Skin Việt Nam, các tình nguyện viên của GeoComply, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Đội công tác xã hội Trường Đại học Tôn Đức Thắng, nhóm học sinh tình nguyện Trường quốc tế ABC, các cán bộ Đoàn – Hội cơ sở, cô Lydie Vu, cùng rất nhiều các tổ chức và cá nhân khác đã giúp chương trình trở thành hiện thực.

Chương trình “Yêu thương Nâng bước” được VCF và Thành đoàn TP.HCM hợp tác triển khai từ tháng 11 năm 2021 với sứ mệnh hỗ trợ, bảo vệ và tiếp sức cho hơn 2.300 trẻ em mồ côi do đại dịch COVID-19 tại TP.HCM. Chương trình Yêu thương Nâng bước được chia thành 3 giai đoạn. Giai đoạn 1 đã hoàn thành 1.924 khảo sát chi tiết để đánh giá từng em nhỏ. Giai đoạn 2 với hỗ trợ điều trị y tế đã được triển khai trong năm 2022. Giai đoạn 3 mang đến việc chăm sóc dài hạn với các dịch vụ y tế và giáo dục cho các em, đồng thời mở rộng hỗ trợ cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Tp. Hồ Chí Minh.

Tin tức liên quan

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.