Chương trình Yêu thương Nâng bước tổ chức Đêm hội Trăng rằm Mừng Trung thu cho trẻ em chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Vào ngày 10/09/2022, Quận Đoàn Bình Tân và tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) thực hiện Đêm hội Trăng rằm mừng Tết Trung thu cho 500 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại Nhà Thiếu nhi quận Bình Tân. Hoạt động ý nghĩa này nằm trong khuôn khổ chương trình “Yêu thương Nâng bước – Care to Rise” của Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) và VCF nhằm hỗ trợ tâm lý, chăm sóc sức khỏe, và hỗ trợ giáo dục miễn phí cho trẻ mồ côi hậu Covid-19 và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh tại TP.HCM. Quận Bình Tân là một trong hai quận chịu hậu quả nặng nề nhất do đại dịch tại Việt Nam.

Sự kiện hân hạnh được đón tiếp các vị khách quý: Ông La Thanh Tuấn – Ủy viên Ban Chấp hành, Phó trưởng Ban Công nhân lao động Thành Đoàn; Ông Huỳnh Khắc Điệp – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy; Ông Nguyễn Lê Trung Hiếu – Bí thư Quận Đoàn Bình Tân; và Ông Rad Kivette – Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation.

Ở Việt Nam, Tết Trung thu hay còn gọi là Tết thiếu nhi là dịp để các em nhỏ cùng tụ hội vui chơi, tìm hiểu về các vị thần và truyền thuyết dân gian, và cầm trên tay những chiếc đèn lồng đủ hình dạng và màu sắc để rước đèn dưới ánh trăng rằm. Mặc dù Tết Trung thu được ăn mừng rộng khắp cả nước, có rất nhiều em nhỏ không có cơ hội được tận hưởng trọn vẹn ngày lễ sống động đầy màu sắc này.

Nhằm mang đến một ngày hội sôi động, vui tươi và ý nghĩa cho những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận, Quận Đoàn, Nhà Thiếu nhi quận Bình Tân phối hợp với VCF tổ chức Đêm hội Trăng rằm cho 500 trẻ mồ côi do Covid-19 và con em của công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Thông qua hoạt động này, chương trình hy vọng sẽ mang lại cho các em nhỏ những kỷ niệm khó quên, hỗ trợ tâm lý giúp các em vượt qua khó khăn, và động viên các em học tập để trở thành công dân tốt sau này.

Sự kiện mang đến một sân chơi an toàn và vui nhộn cho các em nhỏ với nhiều trò chơi truyền thống, sáng tạo và mang tính giáo dục cao như ô ăn quan, nhảy bao bố, câu cá với Chú Cuội, tô tượng, vẽ tranh cát, Ông địa đánh trống, và đi cầu khỉ. Các em nhỏ cũng có cơ hội tìm hiểu truyện dân gian truyền thống về Chị Hằng và Chú Cuội, đồng thời trải nghiệm các hoạt động lễ hội gồm có múa lân, múa rồng, bày mâm ngũ quả, và rước đèn phá cỗ nhân Tết Trung thu.

Chương trình Yêu thương Nâng bước cũng chuẩn bị 800 suất quà trị giá 317.000 VNĐ/suất bao gồm vở tập, bánh trung thu, lồng đèn, sữa và bánh kẹo cho tất cả các em nhỏ tới tham dự sự kiện. Gói trợ cấp gia đình trị giá 219 triệu đồng sẽ được trao cho trẻ mồ côi do Covid-19 có hoàn cảnh khó khăn nhằm khuyến khích các em tiếp tục đến trường và hỗ trợ tài chính cho gia đình các em.

Đại diện Quận Đoàn Bình Tân chia sẻ: “Đại dịch Covid-19 đã để lại nhiều mất mát, đau thương cho các em thiếu nhi. Với chức năng bảo vệ, chăm sóc giáo dục trẻ em, trong thời gian qua Quận Đoàn, Nhà Thiếu nhi quận Bình Tân đã vận động các nguồn lực để hỗ trợ các em thiếu nhi bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 như: bảo trợ học tập cho các em đến khi học hết bậc Trung học phổ thông, gia sư áo xanh, trao tặng phương tiện học tập trực tuyến,… qua đó góp phần giúp các e vượt qua khó khăn để tiếp tục phấn đấu học tập để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ và là người công dân tốt.”

“Mặc dù đợt bùng phát đại dịch Covid-19 lịch sử dường như đã qua đi, nhưng nhiều trẻ em vẫn đang phải chịu đựng nỗi đau mất cha hoặc mẹ và đang sống trong những hoàn cảnh vô cùng khó khăn. VCF đang nỗ lực hơn bao giờ hết để đảm bảo tất cả các em được hỗ trợ và chăm sóc toàn diện cho đến khi trưởng thành.”, Ông Rad Kivette, Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation cho biết, “Chúng tôi rất vinh hạnh được hợp tác với Đoàn Thanh niên các cấp tại TP.HCM để thực hiện chương trình Yêu thương Nâng bước. Tất cả các hoạt động khám sức khỏe, trao học bổng, hỗ trợ giáo dục, hỗ trợ tâm lý, cũng như Đêm hội Trăng rằm cho trẻ mồ côi do Covid-19 sẽ không thể thành hiện thực nếu không có sự đồng hành của các nhà tài trợ và đối tác đáng tin cậy của chúng tôi. Cảm ơn tất cả các bạn đã chung tay cùng VCF để mang lại một tương lai tốt đẹp hơn cho những trẻ em kém may mắn tại TP.HCM, Việt Nam.”

VCF và Quận Đoàn, Nhà Thiếu nhi quận Bình Tân trân trọng cảm ơn các nhà tài trợ bao gồm Công ty TNHH Nhà thép PEB (Pebsteel), VITA Clinic, Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế, Công ty Cổ phần Bánh Givral, và Công ty TNHH 365 Begin, các tình nguyện viên của Quận Đoàn Bình Tân, Nhà Thiếu nhi quận Bình Tân, và các đối tác khác đã góp phần vào thành công của sự kiện này.

Chương trình Yêu thương Nâng bước được chia thành 3 giai đoạn với sự hỗ trợ đầy đủ cho các em theo từng khoảng thời gian. Giai đoạn 1 đã hoàn thành 1.924 khảo sát chi tiết để đánh giá từng em nhỏ. Giai đoạn 2 với hỗ trợ điều trị y tế, giáo dục và dinh dưỡng đang được triển khai trong năm 2022. Giai đoạn 3 sẽ mang đến việc chăm sóc dài hạn với các dịch vụ y tế và giáo dục cho các em tới khi trưởng thành.

Chia sẻ bài viết này: Copied

Tin tức liên quan

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.