Đến thăm những em nhỏ vừa được phẫu thuật tim bẩm sinh tại Đà Nẵng cùng Hoiana Resort & Golf

Vừa qua, đại diện từ Khu nghỉ dưỡng Hoiana Resort & Golf cùng đội ngũ chương trình Nhịp tim Việt Nam của VinaCapital Foundation đã đến thăm và trò chuyện với gia đình 5 em nhỏ vừa xuất sắc hoàn thành ca phẫu thuật và can thiệp tim bẩm sinh tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng.

Thảo My là một em nhỏ học lớp một đến từ Quảng Nam. Vì mang trong người trái tim lỗi nhịp nên từ nhỏ em đã có vóc người thấp bé nhẹ cân hơn so với bạn bè cùng trang lứa. Giữa những to toan trong cuộc sống, gia đình ít để ý đến thể trạng của cô con gái nhỏ và không biết rằng con mắc bệnh tim bẩm sinh. Đến tháng 11/2023, khi VCF phối hợp cùng Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tổ chức khám tim miễn phí tại trường tiểu học của Thảo My tại tỉnh Quảng Nam, căn bệnh tim bẩm sinh của em mới được phát hiện, kèm theo đó là chỉ định can thiệp y tế càng sớm càng tốt. Ba của My là lao động chính của gia đình, còn mẹ của em ở nhà chăm sóc con cái. Nguồn thu nhập ít ỏi đến từ nghề lái máy xúc của ba chỉ đủ để trang trải chi phí sinh hoạt cho gia đình, không thể nào xoay sở để con được phẫu thuật. Phép màu chữa lành diễn ra khi My được phẫu thuật thành công vào đầu tháng 4 vừa qua dưới sự hỗ trợ của Hoiana Resort & Golf và chương trình Nhịp tim Việt Nam. Tại cuộc gặp gỡ ở BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng, Thảo My chào đón chúng tôi bằng nụ cười ngời sáng cùng sự dạn dĩ khi thử thách gửi lời cảm ơn bằng tiếng Anh đến với những nhà tài trợ, mang sự ấm áp lan tỏa khắp không gian phòng bệnh.

Xin cảm ơn Hoiana Resort & Golf vì đã mang đến cho Thảo My cùng những chiến binh nhí những nhịp đập khỏe mạnh và tuổi thơ hạnh phúc. Từ năm 2016 đến nay, Hoiana đã đồng hành cùng VCF để triển khai hơn 10 chương trình cộng đồng nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Cuối năm 2023, Hoiana đã phối hợp cùng chương trình Nhịp tim Việt Nam để thực hiện chiến dịch gây quỹ “Một trái tim – Ngàn nhịp đập”, thành công quyên góp hơn 540 triệu đồng giúp 15 em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh được phẫu thuật và điều trị miễn phí. Và chúng tôi tin rằng hành trình hợp tác này sẽ tiếp tục tạo nên nhiều phép màu chữa lành và mang đến tương lai tươi sáng cho thật nhiều trái tim bé nhỏ.

Tin tức liên quan

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.