FedEx tiếp tục “Mang Nhịp Đập Đến Trái Tim” cho trẻ em nông thôn cả nước

Vào ngày 1/4/2019, FedEx Express, công ty chuyển phát nhanh hàng đầu thế giới, thành viên tập đoàn FedEx (NYSE: FDX) tiếp tục phối hợp cùng The VinaCapital Foundation thực hiện chương trình “Mang Nhịp Đập Đến Trái Tim”, theo đó các buổi khám lưu động của chương trình sẽ đến với các huyện nông thôn vùng sâu, vùng xa trên cả nước Việt Nam để giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được khám và siêu âm tim, nhằm sàng lọc các trẻ mắc dị tật tim bẩm sinh để tiếp tục được VCF hỗ trợ điều trị.

Ông Hardy Diec – Giám đốc điều hành, FedEx Express Đông Dương (trái) và Ông Rad Kivette – Giám đốc điều hành, VinaCapital Foundation tại Lễ khởi động chương trình “FedEx mang nhịp đập đến trái tim” năm 2019

Chương trình “Mang Nhịp Đập Đến Trái Tim” được khởi xướng năm 2011 với mục tiêu mang đến cho trẻ em nông thôn Việt Nam cơ hội được khám tim ít nhất một lần trong đời, bởi nhiều loại dị tật tim không thể phát hiện bằng mắt thường. Qua 350 buổi khám tại 44 tỉnh thành, chương trình đã thăm khám cho hơn 80.000 em bé. Các em có dấu hiệu bệnh được chẩn đoán và siêu âm tim tại chỗ để xác định bệnh lý, lập hồ sơ theo dõi với bệnh viện và được các đối tác địa phương của VCF hướng dẫn lập hồ sơ để được tài trợ kinh phí mổ tim. Các buổi khám sàng lọc cũng giúp theo dõi và tư vấn chăm sóc để trẻ hồi phục tốt sau phẫu thuật tim, nhanh chóng có cuộc sống bình thường trở lại. Với sự phối hợp của các bác sĩ chuyên khoa tim từ các bệnh viện uy tín tại Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng, chương trình đang và sẽ tiếp cận nhiều vùng xa xôi của đất nước.

“Tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 12.000 trẻ sinh ra mắc dị tật tim bẩm sinh[1], trong đó 7500 em cần được can thiệp hoặc phẫu thuật. Do ít có cơ hội được chẩn đoán sớm, hàng ngàn trẻ em nông thôn có nguy cơ chịu biến chứng nặng đe dọa tính mạng.” ông Hardy Diec, Giám đốc Điều hành, FedEx Express Đông Dương, cho biết. “Thông qua chương trình “FedEx Mang Nhịp Đập Đến Trái Tim”, chúng tôi có thể mang lại sự thay đổi tích cực bằng cách cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tim mạch cho trẻ em ở những vùng nông thôn, thiếu các dịch vụ y tế chuyên môn. Chúng tôi hy vọng chương trình sẽ mang đến cơ hội các em có được cuộc sống khỏe mạnh.”

Ông Don Lam, Chủ tịch VCF chia sẻ: “Một trong những băn khoăn lớn nhất của chúng tôi trong hành trình 13 năm giúp đỡ trẻ em Việt Nam là làm sao chúng tôi có thể tìm thấy những em cần hỗ trợ ở những làng quê ở rất xa các thành phố lớn. Chúng tôi rất trân trọng sự hỗ trợ bền bỉ của FedEx để xây dựng và triển khai chương trình khám sàng lọc trong nhiều năm qua, bởi ý nghĩa rất quan trọng của dự án trong nỗ lực của VCF đầu tư vào chăm sóc y tế cho những trẻ em cần được giúp đỡ nhất trên cả nước, mang đến cho các em một cuộc sống tốt đẹp hơn và giúp nhiều gia đình vơi bớt gánh nặng đói nghèo.”

Sáng kiến “Đưa Nhịp Đập Đến Trái Tim” là một phần của chương trình từ thiện toàn cầu FedEx Cares, theo đó tập đoàn FedEx dành ngân sách 200 triệu USD để triển khai hàng loạt các chương trình xã hội tại 200 nhóm cộng đồng trên toàn thế giới cho đến năm 2020, với mục tiêu tạo ra nhiều cơ hội phát triển kinh tế-xã hội vùng sở tại và đóng góp vào những thay đổi tích cực chung trên toàn cầu.

Các tình nguyện viên FedEx tham gia sự kiện FedEx Cares tại bệnh viện Nhi Đồng 1

Cũng trong khuôn khổ FedEx Cares, các tình nguyện viên FedEx đã cùng nhau chỉnh trang khu vui chơi dành cho bệnh nhân nội trú tại Bệnh viện Tim Hà Nội và Bệnh viện Nhi Đồng 1 tại Tp. Hồ Chí Minh, giúp mang đến những món quà động viên tinh thần để bệnh nhi phẫu thuật tim và đang điều trị nội trú mau chóng bình phục. Các tình nguyện viên của FedEx đã biến những mảng trống tại khu vui chơi hiện có thành khoảng không gian tươi tắn với tranh tường, các vật dụng mới như kệ sách, sách truyện, đồ chơi, tranh tô màu và tham gia các trò chơi với bệnh nhi.

[1] Bộ Y Tế, năm 2017 http://suckhoedoisong.vn/moi-nam-co-khoang-10000-12000-tre-moi-sinh-ra-mac-tim-bam-sinh-n135505.html

 

Chia sẻ bài viết này: Copied

Tin tức liên quan

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.