Hải Đăng – từ vết sẹo tới tấm gương truyền cảm hứng

Có những vết sẹo không chỉ đơn giản là vết thương đã lành, mà còn là biểu tượng đánh dấu một khởi đầu mới tươi đẹp hơn của rất nhiều trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh. Vết sẹo của Hải Đăng cũng là vết sẹo như thế. Từ một cậu bé mang trong mình trái tim lỗi nhịp, giờ đây Hải Đăng không chỉ khỏe mạnh mà còn tích cực mang đến những giá trị ý nghĩa cho cộng đồng.

Hải Đăng sau ca phẫu thuật tim bẩm sinh vào năm 2010

Năm 2009, cậu học sinh lớp 3 Hải Đăng được chẩn đoán mắc Thông Liên Nhĩ và cần phẫu thuật gấp, kèm theo đó là chi phí điều trị lớn bằng cả một gia tài đối với gia đình em. Trong thời điểm khó khăn đó, chương trình Nhịp tim Việt Nam và nguồn quỹ từ sự kiện Vết sẹo Cuộc đời đầu tiên năm 2010 đã giúp em có được ca phẫu thuật chữa lành trái tim thay đổi cuộc đời.

Vượt lên ngoạn mục từ vết sẹo tuổi thơ, năm 2018, Hải Đăng đã xuất sắc giành được học bổng du học Hà Lan và đạt kết quả cao trong suốt thời gian học tập ở nước ngoài. Thời điểm đại dịch bùng phát mạnh mẽ tại TP.HCM cũng là lúc Hải Đăng hoàn thành chương trình học của mình. Khi trở về Việt Nam, chứng kiến biết bao mất mát đau thương bao trùm thành phố, em đã cùng những người bạn đăng ký tham gia tình nguyện chống dịch, hỗ trợ lương thực cho người dân nghèo tại TP.HCM.

Hải Đăng song ca cùng Diva Hà Trần tại sự kiện Vết sẹo Cuộc đời 10 năm 2022

Năm 2022, trở lại sự kiện Vết sẹo Cuộc đời lần thứ mười, 12 năm sau ca phẫu thuật chữa lành trái tim của mình, Đăng đã tích cực tham gia với vai trò tình nguyện viên hỗ trợ cho sự kiện. Đứng trên sân khấu gala kỷ niệm của chính sự kiện gây quỹ đã giúp đem đến cơ hội phẫu thuật tim cho em hơn 10 năm về trước, Hải Đăng đã tự tin thể hiện ca khúc “Người Gieo Mầm Xanh” cùng Diva Hà Trần. Từng câu hát vang lên như mang theo nhịp đập trái tim và thông điệp từ tấm gương mà Hải Đăng mang đến cho hàng trăm khán giả đang dõi theo:

“Và tôi gieo mầm xanh ấу cho cuộc đời
Nhẹ vun taу và tiêu tưới lên cao vời
Đến một ngàу tương lai rồi mầm xanh kia
Ѕẽ tỏa bóng râm chở che cả con đường”.

Hải Đăng tham gia hỗ trợ chương trình Khám Sàng Lọc của VCF tại tỉnh Lâm Đồng vào T5.2023

Hải Đăng là một trong 10.000 em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh được Nhịp tim Việt Nam mang đến cơ hội phẫu thuật tim và thay đổi cuộc đời. Với trái tim khỏe mạnh, các em cũng có thể lớn lên, trở thành những cá nhân tài giỏi để quay lại đóng góp và truyền cảm hứng cho cộng đồng. Hãy cùng VinaCapital Foundation và Nhịp tim Việt Nam “gieo mầm xanh” trên khắp mảnh đất chữ S để có thêm nhiều trái tim mạnh mẽ và kiêu hãnh như Hải Đăng TẠI ĐÂY.

Tin tức liên quan

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.