Hành trình thay đổi đầy kiêu hãnh

“Em sinh ra trong một gia đình khó khăn. Cuộc sống quanh năm chỉ là sự lam lũ làm nông của ba mẹ. Nhiều lúc vì cuộc sống quá tù túng, ba lại uống rượu say và đập phá đồ đạc, đánh mẹ. Có lần ba định rải xăng định đốt nhà cửa. Tủ sách duy nhất của hai chị em cũng vì những lần như vậy mà tàn tạ đi. Em nhận thức được cuộc sống nghèo khổ của gia đình, rằng mẹ rất khổ, phải lặn lội một mình để nuôi ba con và chồng. Dẫu vô cùng cơ cực nhưng em vẫn cố gắng hết mình trong học tập. Từ nhỏ em đã bị khuyết thị, bị kì thị bởi người chung quanh, ít bạn, ít tiếp xúc… Em cố gắng mà không thấy tương lai, trong đầu chỉ là những suy nghĩ tiêu cực.”

Đây là những điều mà Rơ Châm Ling (dân tộc Jrai, tỉnh Gia Lai) tự mô tả về mình và cuộc sống muôn vàn khó khăn của gia đình trước khi cùng 49 nữ sinh dân tộc thiểu số khác tham gia dự án Mở Đường Đến Tương Lai. Tuy mỗi ngày của Ling đều trôi qua trong quá nhiều trăn trở về tương lai, cô học trò nhỏ từ lâu đã rèn luyện nghị lực và mong muốn việc học sẽ mở ra cho em và gia đình một tương lai mới. Đôi mắt của Ling không tinh tường như bao người nhưng trái tim em thật trong sáng, giúp soi rọi con đường em đang bước tới và phát triển tiềm năng của mình. Đối với đội ngũ Mở Đường Đến Tương Lai, Ling là một nữ sinh kiên cường, tài giỏi, luôn yêu thương cuộc sống và trân trọng những cơ hội mình đang có với dự án học bổng dài hạn này.

Sau 5 sự kiện Ngày hội Ước mơ, đội ngũ chương trình Mở đường đến Tương lai và VCF rất ngạc nhiên bởi Ling đã phát triển rất nhiều và luôn gây ấn tượng mạnh mỗi lần hội ngộ. Kết thúc năm thứ hai đại học, cô luôn duy trì kết quả học tập tốt và hiện đã thông thạo tiếng Trung. Cô ấy đã thể hiện kỹ năng thuyết trình trước đám đông của mình với tư cách là một MC xuất sắc tại mọi buổi Gala của Ngày hội Ước mơ và trong nhiều hoạt động khác. Tháng 5 năm 2022, Ling gặp gỡ các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 tại văn phòng VCF và tự hào giới thiệu chương trình Mở đường đến Tương lai. Với phần trình bày tự tin và duyên dáng của mình, em đã khiến tất cả xúc động khi nói về tác động của chương trình đối với cuộc sống của em. Cô gái 20 tuổi đã trở thành một người phụ nữ độc lập và giỏi giang khi dần phát huy hết khả năng của mình.

Chia sẻ bài viết này: Copied

Tin tức liên quan

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.