Hội Ất Mão đến thăm các em nhỏ được cứu sống từ nguồn quỹ của Chạy vì Trái Tim 2019

Vào thứ Sáu ngày 21 tháng 2, chương trình Nhịp tim Việt Nam đã đến thăm những trẻ em nhận được hỗ trợ phẫu thuật từ VinaCapital Foundation tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM. Đi cùng chương trình là đại diện của hội Ất Mão – một nhóm rất đặc biệt bao gồm những người cùng sinh năm 1975 và nỗ lực giúp đỡ các em nhỏ với hoàn cảnh khó khăn thông qua mọi hoạt động có thể.

Tháng 11 năm ngoái, các thành viên hội Ất Mão trên toàn miền Nam đã cùng nhau tham dự sự kiện Chạy vì Trái Tim – hoạt động từ thiện hàng năm để gây quỹ cho trẻ em bị khuyết tật tim bẩm sinh. Sự tham gia nhiệt tình của nhóm đã đóng góp rất lớn vào khoản quyên góp giúp các em nhỏ có được điều trị y tế cần thiết.

Đây là lần đầu tiên hội Ất Mão có cơ hội đến thăm các em nhỏ và gia đình các em. Với sự hỗ trợ của nhóm, các gia đình đã tìm lại được hạnh phúc và lạc quan về tương lai tươi sáng. Không ai trong số cha mẹ của các em có thể hỗ trợ con cái về mặt y tế nếu không có sự giúp đỡ của hội Ất Mão và Nhịp tim Việt Nam. Họ là những người lao động phổ thông, thợ may, công nhân nhà máy, nội trợ và công nhân lò gạo. Thu nhập từ những ngành nghề khiêm tốn như vậy hoàn toàn không đủ để trang trải chi phí cho các ca phẫu thuật tim, khiến nhiều gia đình không còn lựa chọn nào khác ngoài việc phải chứng kiến ​​con cái họ sống trong đau đớn.

Hội Ất Mão gồm những người Việt Nam sinh năm 1975, đã tham gia chương trình Chạy vì Trái tim 2019 để quyên góp tiền cho trẻ em của chương trình Nhịp tim Việt Nam. Mặc dù nhiều người trong nhóm không còn ở trạng thái thể lực tốt nhất, tất cả đã cùng nhau giúp đỡ trẻ em bằng mọi cách có thể như chạy, đi bộ,… bất cứ điều gì!

Phạm Trần Khải An đang chờ cuộc phẫu thuật dự kiến diễn ra vào ngày hôm sau. Tình trạng của bé rất nghiêm trọng khi luôn bị tím tái khắp người và gặp khó khăn cả khi uống sữa và ngủ. Mẹ bé luôn phải ôm bé trên tay để xoa dịu sự đau đớn, cho bé ngủ, và ngăn không để bé khóc. Bác sĩ cảnh báo rằng tình trạng có thể trở nên tồi tệ hơn và thậm chí khóc cũng có thể khiến bé tử vong. Nhờ vào nỗ lực của những người như nhóm Cat, cuộc phẫu thuật sẽ thay đổi cuộc sống của An.

Hồ Công Vinh năm nay mới 4 tuổi, nhưng đã phẫu thuật lần 1 khi chỉ mới 9 tháng tuổi. Em rất rụt rè và hầu như không nói chuyện. Cha và ông của em làm việc cho lò gạo, còn mẹ anh là nội trợ và làm nón lá. Họ sống trong một căn nhà làm bằng gỗ và mái tôn. Vinh đang mong chờ ca phẫu thuật tiếp theo của mình để bé có thể sống khỏe mạnh trở lại.

Nhóm cũng đến thăm Lê Vĩnh Hưng, một cậu bé 17 tuổi, vừa mới phẫu thuật vài ngày trước chuyến thăm. Em đã ra khỏi Phòng Chăm sóc Đặc biệt vào ngày hôm trước với một máy điều hòa nhịp tim để kiểm soát nhịp tim sau khi phẫu thuật. Hưng bỏ học sau lớp 6 để trở thành ngư dân và những người còn lại trong gia đình cậu bé cũng làm những công việc nặng nhọc. Phẫu thuật này sẽ cho phép Hưng trở về nhà, khỏe mạnh và hạnh phúc hơn, cũng như có thể làm việc trở lại.

Mọi nỗ lực nhỏ đều có thể giúp đỡ các trẻ em khó khăn. Hãy bắt đầu một chiến dịch với VCF như hội Ất Mão đã làm để giúp cứu sống những em nhỏ sinh ra bị khuyết tật tim bẩm sinh.

Tin tức liên quan

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.