HSBC Việt Nam cùng VinaCapital Foundation hỗ trợ những người bị ảnh hưởng nhất do Covid-19

Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC Việt Nam chính thức công bốchương trình hỗ trợ để cùng Việt Nam chống đại dịch Covid-19. Chương trình dành 3 tỷ đồng để hỗ trợ các nhóm đối tượng bị ảnh hưởng nhất ở Việt Nam, những người chịu tác động nặng nề do dịch bệnh Covid-19, trong đó có dự án cung cấp nước sạch hợp tác cùng VinaCapital Foundation.

Không chỉ đáp ứng những nhu cầu tức thời, chương trình hướng đến mục tiêu giúp tăng “sức đề kháng” cho những đối tượng này để họ có thể đối mặt với những khủng hoảng tương tự trong tương lai, từ đó tạo ra tác động tích cực lâu dài cho cộng đồng. HSBC Việt Nam hợp tác với các tổ chức phi chính phủ giàu kinh nghiệm như Sáng Hội Cô nhi toàn cầu (WWO), Quỹ VinaCapital và Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng (SCDI).

Chương trình bao gồm ba dự án, dự kiến sẽ hỗ trợ cho khoảng 10.000 người thuộc các nhóm đối tượng khác nhau, đồng thời là những người yếu thế tại Việt Nam. Bước đầu, hai dự án sẽ cung cấp các biện pháp hỗ trợ cơ bản như thực phẩm, chỗ ở, thuốc men, vật lý trị liệu, nền tảng giáo dục và chăm sóc tại nhà cho người nhập cư, người vô gia cư, lao động phi chính thức, trẻ em tàn tật có hoàn cảnh khó khăn và người chăm sóc chịu tác động nghiêm trọng bởi dịch Covid-19. Trong đó, về lâu dài, VinaCapital Foundation vinh dự được hợp tác cùng HSBC trong dự án thực hiện lắp đặt hệ thống lọc nước sạch cho các bệnh viện công ở các xã vùng sâu vùng xa, hỗ trợ các cán bộ y tế và bệnh nhân tại địa phương. Ngoài ra, dự án sẽ tổ chức phổ cập kiến thức cho người dân địa phương về nhu cầu nước sạch cũng như hỗ trợ kinh tế cho những người có nhu cầu.

Ông Tim Evans, Tổng Giám đốc và Chủ tịch Ủy ban Phát triển Bền vững của ngân hàng HSBC Việt Nam, chia sẻ: “Chúng tôi xin cảm ơn các tổ chức phi chính phủ đang đồng hành cùng HSBC Việt Nam trong chương trình này. Điều đáng nói là tại thời điểm này, ngoài một số dịch vụ thiết yếu được chỉ định như ngân hàng vẫn tiếp tục hoạt động, hầu như tất cả chúng ta đều đang làm việc tại nhà để tuân thủ quy định giãn cách xã hội của chính quyền. Nhưng các tình nguyện viên của những tổ chức này đã chọn ra ngoài để giúp đỡ những người yếu thế nhất, từ đó tạo ra sự thay đổi  cho cuộc sống của rất nhiều người. Họ cùng với đội ngũ y bác sỹ là những “chiến sĩ” tuyến đầu trong trận chiến đẩy lùi dịch Covid-19 và chúng tôi muốn cung cấp cho họ những phương tiện để tiếp tục thực hiện sứ mệnh vô giá ấy.”

Thông tin cơ bản của dự án hợp tác cùng VinaCapital Foundation:

  • Dự án: Nước sạch – Giảm nguy cơ lây lan virus
  • Đối tác: Quỹ VinaCapital (VCF)
  • Thời gian: Tháng 6 năm 2020 – tháng 6 năm 2021
  • Địa điểm: Hà Giang, Đăk Lăk, Quảng Ngãi
  • Người thụ hưởng: 3 bệnh viện ở nông thôn với 2.000 – 2.500 bệnh nhân và gia đình họ có thể sử dụng nước sạch mỗi ngày
  • Tóm lược: Mục tiêu của dự án là ngăn chặn COVID-19 lan tới các vùng nông thôn Việt Nam, đây là những tỉnh còn thiếu thốn và khi dịch bệnh xảy ra, những người nghèo nhất sẽ chịu tác động nặng nề nhất. Nguồn nước sạch rất quan trọng để bảo vệ những cộng đồng dễ bị ảnh hưởng này khỏi dịch bệnh COVID-19. Việc lắp đặt 3 hệ thống lọc nước sẽ ngay lập tức làm giảm các bệnh lây lan qua nguồn nước trong đó có COVID-19, làm chậm tốc độ lây lan của căn bệnh này và cải thiện sức khỏe cho các chuyên gia y tế, bệnh nhân và gia đình họ. Bằng cách ngăn chặn đại dịch và cải thiện việc chăm sóc sức khỏe nói chung trong các cộng đồng có nguy cơ cao, từ đó kinh tế sẽ có thể phát triển, trẻ em sẽ khỏe mạnh hơn và người dân sẽ sung túc hơn.

Trong những nằm gần đây, HSBC luôn là đối tác quan trọng của VinaCapital Foundation trong các dự án về nước sạch, y tế và giáo dục. Với việc hợp tác với HSBC lần này, VinaCapital Foundation hy vọng có thể tiếp tục tạo nên sự thay đổi tích cực khi mang đến cơ hội sống khỏe mạnh và an toàn cho các cộng đồng dễ bị tổn thương, từ đó đóng góp vào sự phát triển của người dân và đất nước Việt Nam trong và sau thời kỳ dịch bệnh COVID-19.

Thông tin chi tiết xin tham khảo tại: https://www.about.hsbc.com.vn/vi-vn/news-and-media

Chia sẻ bài viết này: Copied

Nước Sạch

Tin tức liên quan

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.