HSBC Việt Nam Và VinaCapital Foundation Trao Tặng Hệ Thống Lọc Nước Tại Đảo Lý Sơn, Tỉnh Quảng Ngãi

Vào ngày 30/09/2020, Ngân hàng TNHH MTV HSBC Việt Nam (HSBC Việt Nam) và tổ chức VinaCapital Foundation bàn giao hệ thống lọc nước sạch cho Trung tâm Y tế Quân Dân Y Lý Sơn trên Quần đảo Lý Sơn trong khuôn khổ chương trình cứu trợ của HSBC nhằm hỗ trợ Việt Nam trong công cuộc phòng chống COVID-19.

Chương trình Hệ thống Nước sạch do chương trình Nâng Cao Năng Lực Y tế của VinaCapital Foundation phối hợp cùng HSBC thực hiện lắp đặt hệ thống lọc nước sạch cho Trung tâm Y tế Quân Dân Y Lý Sơn nhằm cải thiện tiếp cận nước sạch và chất lượng cuộc sống cho người dân trên đảo. Nước sau lọc đạt tiêu chuẩn để sử dụng cho việc uống trực tiếp và các hoạt động y tế. 300-500 người dân sẽ được hưởng lợi từ nguồn nước sạch này mỗi ngày.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đảo Lý Sơn đang thiếu nước ngọt trầm trọng trọng và tỉ lệ nước ngầm trên đảo bị nhiễm mặn rất cao. Việc tìm ra giải pháp cho nguồn nước ngọt khan hiếm của quần đảo Lý Sơn, vốn rất quan trọng cho nông nghiệp và sức khỏe của người dân, đặc biệt trong việc bảo vệ trẻ em và bệnh nhân điều trị tại trung tâm y tế của đảo, là vô cùng cấp thiết.

Ông Nguyễn Anh Tuấn – Quản lý chương trình Nâng cao Năng lực Y Tế VinaCapital Foundation (trái) và ông Phan Thanh Tân – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế Quân Dân Y Lý Sơn

Đại diện cho nhà tài trợ chính của dự án, ông Tim Evans, Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam, cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự khi có thể đóng góp vào dự án ý nghĩa này nhằm đem lại những lợi ích thiết thực cho trẻ em và bệnh nhân của Lý Sơn, đặc biệt là có thể bảo vệ họ trong thời điểm dịch bệnh này. Hợp tác với VinaCapital Foundation, đối tác lâu năm và uy tín của mình, chúng tôi tin tưởng rằng hệ thống lọc nước này sẽ mang lại giá trị lợi ích lâu dài cho cộng đồng. Kể từ khi thành lập tại Việt Nam hơn 150 năm trước, HSBC luôn nhất quán với cam kết hỗ trợ các cộng đồng tại những thị trường chúng tôi hoạt động.”

Ông Rad Kivette, Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation chia sẻ: “Nước sạch rất cần thiết cho sức khỏe của mọi người, đặc biệt là đối với trẻ em và bệnh nhân điều trị tại các bệnh viện và trung tâm y tế ở các vùng nông thôn; cũng như càng đáng quý và cần thiết hơn đối với người dân sống ở các vùng đảo như Lý Sơn. Nhờ sự giúp đỡ của Ngân hàng HSBC, VinaCapital Foundation có thể thực hiện được cam kết của mình về việc đem đến những điều kiện chăm sóc sức khỏe cộng đồng tốt nhất bất kể dịch bệnh Covid-19. Dự án này sẽ giúp bảo vệ người dân khỏi mối nguy hiểm của dịch bệnh và giúp họ từng bước dây dựng một cuộc sống vững vàng hơn trong tương lai.”

Ông Phan Thanh Tân – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế Quân Dân Y Lý Sơn (thứ ba từ trái sang), ông Nguyễn Anh Tuấn – Quản lý Chương trình Nâng cao Năng lực Y tế VinaCapital Foundation (thứ tư từ trái sang), ông Lê Văn Ninh – Phó Chủ tịch UBND Huyện Lý Sơn (thứ ba từ phải sang) cùng các cán bộ trải nghiệm nước uống từ hệ thống lọc nước

Tháng 4 vừa qua, HSBC Việt Nam công bố gói hỗ trợ trị giá 3 tỷ đồng hướng đến các đối tượng bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19 tại Việt Nam bao gồm người nhập cư, người vô gia cư, lao động phi chính thức, trẻ em tàn tật có hoàn cảnh khó khăn và người chăm sóc, các cán bộ y tế và bệnh nhân tại các huyện vùng xa. Không chỉ đáp ứng những nhu cầu tức thời, chương trình hướng đến mục tiêu giúp tăng “sức đề kháng” cho những đối tượng này để họ có thể đối mặt với những khủng hoảng tương tự trong tương lai.

VinaCapital Foundation hợp tác cùng HSBC thực hiện 1 trong 3 nhánh của chương trình hỗ trợ với dự án dài hạn lắp đặt hệ thống lọc nước sạch cho các bệnh viện công ở các xã vùng sâu vùng xa với tổng giá trị gần 900 triệu đồng. Ngoài ra, dự án sẽ tổ chức phổ cập kiến thức cho người dân địa phương về nhu cầu nước sạch cũng như hỗ trợ kinh tế cho những người có nhu cầu. Chương trình sẽ kéo dài kéo dài một năm kể từ tháng 6/2020. Các địa phương được thụ hưởng dự án là Hà Giang, Đăk Lăk và Quảng Ngãi với 3 bệnh viện ở khu vực nông thôn.

Việc lắp đặt hệ thống lọc nước sẽ giúp giảm thiểu các bệnh dịch lây truyền qua nước bao gồm COVID-19, làm chậm sự lây lan của căn bệnh này và cải thiện sức khỏe cho các nhân viên y tế, bệnh nhân và gia đình trong tương lai.

Hệ thống lọc nước tại Trung tâm Y tế Quân Dân Y Lý Sơn

Trong hơn 7 năm qua, HSBC là đối tác quan trọng của VinaCapital Foundation trong các dự án về nước sạch, y tế và giáo dục. Ngân hàng đã tài trợ lắp đặt hệ thống nước sạch cho 10 bệnh viện và các trung tâm y tế tại Bắc Kạn, Ninh Thuận, Đồng Tháp, Bình Thuận, Trà Vinh, Yên Bái.

Chia sẻ bài viết này: Copied

Nước Sạch

Tin tức liên quan

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.