Khu Nghỉ Dưỡng Phức Hợp Hoiana và VinaCapital Foundation Tài Trợ 2 Máy Thở Và Đồ Bảo Hộ Cá Nhân Cho Tỉnh Quảng Nam Chống Dịch

Khu Nghỉ dưỡng phức hợp Hoiana, thông qua chương trình “Help Vietnam Breathe – Vì Nhịp thở Việt Nam” của tổ chức VinaCapital Foundation (VCF), trao tặng 2 máy thở và 750 bộ đồ bảo hộ cá nhân cấp độ 3 cho Sở Y tế tỉnh Quảng Nam với tổng giá trị gần 575 triệu đồng (25.000 USD), chung tay cùng lãnh đạo và nhân dân tỉnh vượt qua đợt bùng phát dịch bệnh diện rộng hiện nay.

Chiều ngày 14/09, với tinh thần tuyệt đối tuân thủ các quy định về phòng chống dịch, Khu Nghỉ dưỡng phức hợp Hoiana và VinaCapital Foundation đã trao tặng 2 máy thở Bennett 560 và 750 bộ đồ bảo hộ cá nhân cấp độ 3 cho Sở Y tế tỉnh Quảng Nam. Gói tài trợ thiết bị y tế này sẽ hỗ trợ hệ thống y tế của tỉnh phòng chống dịch, tăng cường thêm trang thiết bị trong công tác cấp cứu và điều trị bệnh nhân Covid-19, đồng thời đảm bảo an toàn cho các nhân viên y tế, đặc biệt là các y bác sĩ tuyến đầu. Việc phân bổ các thiết bị này hoàn toàn do Sở Y tế Quảng Nam chủ động đưa tới những nơi cần kíp nhất.

“Chung tay cùng phòng chống dịch bệnh Covid-19 là trách nhiệm cộng đồng của Hoiana và chúng tôi tự hào trong suốt gần 2 năm qua đã đồng hành cùng các cấp chính quyền tỉnh Quảng Nam trên mặt trận phòng chống dịch Covid-19 này”, ông Steve Wolstenhomes, Tổng giám đốc Hoiana phát biểu. “Tiếp sau việc hỗ trợ tỉnh Quảng Nam gói thiết bị 01 máy xét nghiệm Covid-19 trị giá hơn 1.4 tỷ đồng, đây là phần hỗ trợ tiếp theo của Hoiana với ngành y tế tỉnh Quảng Nam nhằm mục tiêu kiểm soát tốt dịch bệnh, giảm thiểu các ca tử vong và tiến tới đẩy lùi dịch bệnh, bảo đảm một môi trường sống và kinh doanh được an toàn và lành mạnh càng sớm, càng tốt”.

“VCF vinh hạnh được hợp tác cùng Khu Nghỉ dưỡng Phức hợp Hoiana để hỗ trợ những người cần giúp đỡ và góp phần cứu sống bệnh nhân Covid-19 tại tỉnh Quảng Nam trong giai đoạn đầy thử thách này. Cùng với sự đồng hành của Hoiana, VCF mong muốn đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho các nhân viên y tế tuyến đầu, đồng thời giúp cứu sống những bệnh nhân Covid-19 biến chứng nặng để họ có thể trở lại cuộc sống bình thường. Chúng tôi hy vọng sẽ nhận được thêm nhiều sự chung tay, đóng góp của cộng đồng để có thể trao tặng thêm các trang thiết bị y tế cấp thiết, đảm bảo an toàn cho mọi người và chung sức cùng hệ thống y tế để không ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến này.” ông Rad Kivette, Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation chia sẻ.

Từ năm 2016, Khu Nghỉ dưỡng Phức hợp Hoiana đã đóng góp cho rất nhiều chương trình của VCF. Trong vòng 5 năm qua, Hoiana và VCF đã cung cấp 38 thiết bị chăm sóc đặc biệt cho trẻ sơ sinh giúp cứu sống 604 trẻ thông qua chương trình Nâng Niu Sự Sống, đồng thời đóng góp gần 5,8 tỷ đồng để nâng cấp hệ thống trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Ngoài ra, Hoiana cũng góp phần hỗ trợ trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh được phẫu thuật vào năm 2016 và là một trong những nhà tài trợ chính của chiến dịch khắc phục hậu quả thiên tai tại miền trung Việt Nam năm 2020. Khoản hỗ trợ chống dịch khẩn cấp lần này là minh chứng cho cam kết lâu dài của Hoiana trong việc đồng hành cùng VCF để nâng cao năng lực y tế cũng như mang lại sự giúp đỡ kịp thời cho những người dễ bị tổn thương nhất trong đại dịch.

“Help Vietnam Breathe – Vì Nhịp thở Việt Nam” là chương trình do VCF triển khai nhằm gây quỹ cho việc mua các thiết bị và vật dụng y tế chống dịch cấp thiết gồm có máy thở và trang phục bảo hộ cá nhân cho các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân Covid-19 và hàng nghìn nhân viên y tế tuyến đầu trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài và số lượng người mắc bệnh gia tăng nhanh chóng. VCF nhận được sự hỗ trợ của các cơ quan ban ngành địa phương trong việc phân bổ các thiết bị y tế đến đúng nơi đang cần thiết nhất. Chương trình “Help Vietnam Breathe – Vì Nhịp thở Việt Nam” đã triển khai lắp đặt 57 máy thở, 1 máy tim phổi nhân tạo ECMO và hàng ngàn trang thiết bị bảo hộ cho các bệnh viện điều trị Covid-19 tại TP. HCM, tỉnh Long An, Cần Thơ, Bình Dương, Tây Ninh và Quảng Nam.

Chia sẻ bài viết này: Copied

Tin tức liên quan

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.