Ca phẫu thuật tim được Nhịp tim Việt Nam tài trợ vào năm 2012 của Mai Hoa đã diễn ra thành công. Lúc đó lúc em mới tròn 2 tuổi. Chị Ngát, mẹ của Hoa, trong lúc nghẹn ngào hạnh phúc đã tin rằng cuối cùng thì con gái mình sẽ không còn phải chịu đựng đau khổ nữa, cuộc sống của gia đình mình sẽ bước sang giai đoạn mới tươi sáng hơn. Niềm tin ấy chằng ở với chị được bao lâu thì đến đầu năm 2019, chứng bệnh tim thất phải hai lỗ thông của Hoa lại tái phát.

Cha của Hoa là một công nhân xây dựng, thu nhập tính theo ngày công, nhưng ngặt nỗi căn bệnh tăng huyết áp của anh khiến anh không thể đi làm hàng ngày. Mẹ của Hoa đã bị công ty cho nghỉ việc do ảnh hưởng của COVID-19 và sau đó phải làm công việc không ổn định. Bất chấp những khó khăn chồng chất, bố mẹ Hoa không bao giờ từ bỏ hy vọng cứu con gái bằng cách luôn cố gắng làm việc chăm chỉ để trang trải chi phí hàng ngày và chi phí điều trị cho Hoa.

Vì điều kiện sức khỏe của mình, cô bé 10 tuổi Mai Hoa không có đủ sức để tham gia các hoạt động ở trường như các bạn cùng trang lứa. Tuy nhút nhát và ít nói khi gặp người lạ nhưng Hoa rất ngoan, rất thương mẹ và thường giúp mẹ làm việc nhà. “Hoa luôn nói con ước mơ trở thành một y tá để có thể chăm sóc cho mẹ.”, chị Ngát chia sẻ.

Khi Hoa đang chờ phẫu thuật lần thứ hai thì làn sóng COVID-19 lần thứ nhất bùng phát tại Việt Nam. Bị kẹt lại ở nhà, gia đình em buộc phải kiên nhẫn chờ đợi ca mổ của con gái trong khi chật vật kiếm sống. Sau khi tình hình COVID dịu xuống, các nhà hảo tâm của Nhịp tim Việt Nam đã giúp ca phẫu thuật của Mai Hoa trở thành hiện thực. Nửa năm sau ca phẫu thuật tim hở, cô bé mạnh mẽ này đã hồi phục hoàn toàn và được chương trình hỗ trợ để tái khám thường xuyên. Không còn gánh nặng phải chăm sóc con gái bị bệnh nặng, mẹ của Hoa đã tìm được một công việc ổn định trong một nhà máy thủy sản, công việc này đã giúp cải thiện điều kiện tài chính của gia đình. Được chứng kiến sự tác động sâu rộng của các chương trình của tổ chức cũng như sự thay đổi trong cuộc sống của Mai Hoa cùng với hàng nghìn trẻ em khác chính là nguồn cảm hứng giúp chúng tôi tiếp tục nỗ lực để tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn cho các gia đình trên khắp Việt Nam.

 

Chia sẻ bài viết này: Copied

Tin tức liên quan

Dõi theo hành trình thay đổi cuộc sống cho trẻ em của chúng tôi

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.