MEMO và CardiacLife Foundation quyên góp 1,3 tỷ đồng cứu sống 30 em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn

Vào ngày 28/7/2022, VinaCapital Foundation (VCF) và chương trình Nhịp tim Việt Nam (NTVN) phối hợp cùng tổ chức MEMO và CardiacLife Foundation đã có buổi gặp gỡ 11 em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh đến từ khắp các tỉnh thành trên cả nước và gia đình các em tại Bệnh viện Đại Học Y Dược TPHCM. Đây là những trẻ em được dự án “Open Our Hearts Gala – Mở Rộng Trái Tim” hỗ trợ thông qua chương trình Nhịp Tim Việt Nam.

Sự kiện vinh dự được đón tiếp các vị đại diện: PGS.TS.BS Nguyễn Hoàng Định, Phó Giám đốc trung tâm Tim mạch, Trưởng khoa Phẫu thuật Tim Mạch – BV Đại học Y dược TP HCM; TS. BS. Cao Đằng Khang, Trưởng khoa Phẫu thuật Tim trẻ em – BV Đại học Y dược TP. HCM; Anh Nguyễn Hải Đăng – Người sáng lập tổ chức CardiacLife Foundation; Ông Rad Kivette – Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation; và Bà Nguyễn Thị Thanh Huệ, Giám đốc chương trình Nhịp tim Việt Nam và các chương trình Y tế thiết yếu. Bác sĩ Phùng Mạnh Lành – chuyên gia gây mê và trị đau nhức – đại diện của tổ chức MEMO cũng tham gia sự kiện trực tuyến từ Mỹ.

Buổi gặp mặt này là cơ hội để những du học sinh, sinh viên người Mỹ gốc Việt và các bác sĩ người Việt đang sinh sống và học tập nơi đây để trở về quê hương, thăm lại cội nguồn, gặp gỡ các em bé mắc bệnh tim bẩm sinh và gia đình các em để hiểu thêm về hoàn cảnh gia đình cũng như tính nghiêm trọng và cấp bách của căn bệnh nguy hiểm này nếu không được phẫu thuật kịp thời. Đại diện của CardiacLife Foundation và MEMO đã chia sẻ về hành trình, động lực và những khó khăn trong quá trình gây quỹ và các kế hoạch trong tương lai cùng với chương trình Nhịp tim Việt Nam với một hy vọng tất cả trẻ em ở Việt Nam đều có cuộc sống hạnh phúc và những trái tim khỏe mạnh. Cũng nhân dịp này, một thành viên của CardiacLife Foundation, Vlogger Jenny Huỳnh cũng chia sẻ mong muốn được chia sẻ trong cộng đồng để giúp Nhịp tim Việt Nam cứu sống thêm thật nhiều em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh. CardiacLife Foundation và MEMO cùng Vlogger Jenny Huỳnh cũng đang kêu gọi cộng đồng để tiếp tục giúp đỡ thêm 7 em bé mắc bệnh tim bẩm sinh khác thông qua chuyến thăm tới tỉnh Cần Thơ vào ngày 31/7 vừa qua.

Trước đó vào tháng 5/2022, Open Our Hearts Gala 2022 đã được 2 tổ chức phi lợi nhuận MEMO và CardiacLife Foundation thực hiện tại Mỹ và gây quỹ thành công hơn 1,3 tỷ đồng tương ứng với chi phí phẫu thuật tim bẩm sinh và trợ cấp tái khám sau phẫu thuật cho 30 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.

Về CardiacLife Foundation và MEMO:

CardiacLife Foundation (CLF) là tổ chức do các bạn học sinh/ sinh viên đang sinh sống ở Việt Nam và nước ngoài thành lập với mục tiêu hỗ trợ trẻ em Việt Nam được tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe thiết yếu. Tổ chức hoạt động dựa trên các mục tiêu: Chăm sóc sức khỏe, nâng cao nhận thức, nghiên cứu và giáo dục để hỗ trợ các nước đang phát triển như Việt Nam về các vấn đề sức khỏe tim mạch.

MEMO là 1 tổ chức đã hoạt động được 16 năm tại Mỹ với mục tiêu hỗ trợ y tế cho trẻ em và những cộng đồng người Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn, sinh sống ở vùng sâu vùng xa Việt Nam, với các hoạt động như tài trợ chi phí phẫu thuật, tổ chức khám bệnh và phát thuốc, phát học bổng. Đội ngũ sáng lập ra MEMO là các bác sĩ người Việt sinh sống tại Mỹ, và được vận hành bởi nhóm các bạn sinh viên người Việt học y ở Mỹ. Từ năm 2022, được sự kết nối của Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, CLF bắt đầu hợp tác với MEMO đồng tổ chức chiến dịch gây quỹ mang tên “Open Our Hearts Gala” tại Mỹ vào tháng 05/2022. Toàn bộ số tiền gây quỹ hơn 1,3 tỷ đồng đều được đóng góp tới chương trình Nhịp tim Việt Nam nhằm tài trợ chi phí phẫu thuật và trợ cấp tái khám sau phẫu thuật cho 30 em bé có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh tim bẩm sinh.

Tin tức liên quan

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.