Mở đường đến Tương lai – trao học bổng năm học 2018-2019 cho học sinh dân tộc tỉnh Cao Bằng

Vào ngày 13 tháng 09 năm 2018, dự án học bổng “Nâng Bước Đến Trường – Thắp Sáng Tương Lai” do Quỹ học bổng Vừ A Dính, ngân hàng Nam Á (Nam A Bank) phối hợp với VinaCapital Foundation (VCF) tiếp tục hành trình với hoạt động trao 115 suất học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại Cao Bằng. Lễ trao học bổng có sự tham dự của Bà Trương Mỹ Hoa – Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính, ông Nguyễn Danh Thiết – Giám đốc Nam A Bank khu vực miền Bắc, ông Rad Kivette – Giám đốc điều hành VCF, cô H’Hen Niê, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 và các đồng chí lãnh đạo Tỉnh Cao Bằng.

Tổng giá trị học bổng được trao cho các em học sinh tiểu học, THCS, THPT dân tộc thiểu số tỉnh  Cao Bằng là 115 triệu đồng với trị giá 1.000.000đ/suất. Học bổng không chỉ góp phần hỗ trợ học phí và chi phí sinh hoạt để các em  yên tâm đến trường mà còn gửi gắm lời động viên của những người thực hiện chương trình với niềm tin các em sẽ vượt qua  hoàn cảnh khó khăn, tiếp tục đạt kết quả học tập tốt để thực hiện được ước mơ của mình.

Bà Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính chia sẻ: “Hỗ trợ và đầu tư cho sự nghiệp học hành của trẻ em là điều vô cùng cần thiết và quan trọng, trong đó học sinh dân tộc ở các vùng sâu vùng xa là nhóm đối tượng cần được ưu tiên bởi điều kiện kinh tế của gia đình và địa phương các em còn nhiều hạn chế; nhiều em của các gia đình nghèo hoặc cận nghèo phải phụ giúp gia đình từ sớm, khiến việc đi học rất khó khăn, nhưng các em vẫn kiên trì đến lớp. Nhìn ý chí phấn đấu của các em hướng đến tương lai tươi sáng hơn, chúng tôi như được tiếp thêm động lực để cùng với các nhà hảo tâm như Nam A Bank tiếp tục thực hiện các dự án học bổng để động viên, khuyến khích các học sinh, sinh viên là mầm non của đất nước, sẽ đóng góp để phát triển quê hương, dân tộc mình trong tương lai không xa.”

Chương trình “Nâng BướĐến Trường – Thắp Sáng Tương Lai” được Nam A Bank, Quỹ học bổng Vừ A Dính và VCF phối hợp thực hiện từ tháng 6 năm 2018. Với mỗi sổ tiết kiệm hoặc hợp đồng tiền gửi từ 50 triệu đồng, khách hàng sẽ cùng Nam A Bank đóng góp 10,000 VNĐ để trao học bổng, góp phần thắp sáng tương lai cho trẻ em dân tộc thiểu số trên khắp cả nước.

Trong tháng 7/2018, Nam A Bank đã cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính, VCF và các mạnh thường quân khác tổ chức “Ngày Hội Ước Mơ” cho 50 nữ sinh dân tộc thiểu số của học bổng “Mở Đường Đến Tương Lai” giai đoạn 2. Dự kiến sau khi trao 147 suất học bổng tại tỉnh Đồng Nai và 115 suất tại tỉnh Cao Bằng, chương trình “Nâng Bước Đến Trường – Thắp Sáng Tương Lai” sẽ đến với tỉnh Đăk Lăk, nơi cuộc sống của các học sinh dân tộc thiểu số còn vô vàn khó khăn, thiếu thốn.

Cùng nhìn lại những khoảnh khắc ý nghĩa của buổi lễ trao học bổng tại Cao Bằng:

Ông Rad Kivette, CEO của VinaCapital Foundation, chia sẻ kỳ vọng của mình về một tương lai tốt đẹp hơn cho các học sinh dân tộc thiểu số

Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017, Cô H’Hen Niê và hai bạn nữ sinh dân tộc nhận học bổng tại Cao Bằng cùng nhau chia sẻ những câu chuyện về nỗ lực bản thân

Hoa Hậu H’Hen Niê gửi tình yêu đến các bạn học sinh và chương trình

Chia sẻ bài viết này: Copied

Tin tức liên quan

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.