Mừng Ngày Gia Đình Việt Nam 2019 – Tình anh em của hai bé Hinh Teh và Senh Teh

Y Hinh Teh lấp ló phía sau cánh cửa nhìn đoàn thăm của Nhịp tim Việt Nam. Em rất vui sướng vì đã bán hết số phân bò mà em đã nhặt được trên đường vào chiều hôm ấy, được bao nhiêu tiền em dành để mua sữa cho em trai mắc dị tật tim bẩm sinh của mình, bé Y Senh Teh. Trong suốt chuyến thăm gia đình các em tại Đắk Lắk, chúng tôi có thể nghe được bụng Hinh Teh réo lên vì đói. Em cố giấu đi cơn đói của mình bằng những cử chỉ tươi vui, nhưng cơ thể em thì không thể nào giấu được điều đó.

Với Y Hinh Teh, “làm anh khó lắm, phải đâu chuyện đùa”. Do mắc dị tật tim bẩm sinh, bé Senh Teh hầu như không thể rời khỏi mẹ. Hiện tại mặc dù đã 4 tuổi, em chỉ nặng 7kg. Cha mẹ vất vả làm thuê, thu nhập thậm chí còn chưa đủ lo cho cả gia đình, nói gì đến chi phí khổng lồ cần để phẫu thuật cứu sống Senh Teh.

Hiểu hoàn cảnh thiếu thốn của gia đình, Hinh Teh quyết tâm sẽ làm mọi điều để có thể giúp em trai có đủ sức khỏe để đi phẫu thuật tim. Ngồi vắt vẻo trên xích đu với cậu em trai bé bỏng trong lòng, Hinh Teh chia sẻ: “Con muốn sau khi em trai con phẫu thuật, em có thể chơi cùng con dưới sân. Con sẽ cho em lên xích đu, chắc chắn em sẽ rất thích.”

Khi chúng tôi hỏi em có muốn đi cùng cha mẹ vào Tp. Hồ Chí Minh để chăm em khi Senh Teh được phẫu thuật, Hinh Teh đã rất hào hứng. Nhưng một lúc sau em tiếc nuối nói: “Con cũng muốn đi lắm. Nhưng con sẽ ở nhà để coi nhà. Miễn em con khỏe lại thì con làm gì cũng được ạ.”

“Anh em như thể tay chân”, hình ảnh hai đứa trẻ bên nhau, em nhỏ ngồi trong lòng anh mình làm chúng tôi rất cảm động trước tình cảm gia đình. Tin rằng tình cảm ấy cũng sưởi ấm tất cả các gia đình Việt Nam để tiếp sức những người thân cùng nâng đỡ nhau trong cuộc sống. Bởi gia đình là luôn có nhau dù cuộc sống trải qua bao niềm ngọt đắng buồn vui.

VinaCapital Foundation tự hào đã góp phần mang lại niềm hạnh phúc cho hàng ngàn gia đình cần được giúp đỡ. Chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng để có thêm nhiều gia đình vơi đi gánh nặng của bệnh tật và đói nghèo, với niềm tin rằng khi trẻ thơ được khỏe mạnh và bình an tức là các gia đình sẽ có cuộc sống ấm no hơn.

Xin gửi ngàn yêu thương các gia đình nhân ngày Gia đình Việt Nam!

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.