Chương trình Nâng niu Sự sống nâng cao năng lực y tế chăm sóc trẻ sơ sinh ở những khu vực khó khăn

Trẻ sơ sinh bị bệnh lý hoặc sinh non thường phải trải qua một cuộc chiến đầy thử thách để giành lấy cơ hội sống. Nhờ được can thiệp y tế kịp thời, rất nhiều em đã được cứu sống và trở về trong vòng tay yêu thương của gia đình. Thế nhưng, những em bé sinh non ở những khu vực vùng sâu vùng xa, nơi trang thiết bị và năng lực chăm sóc trẻ sơ sinh còn nhiều hạn chế, thì không phải lúc nào cũng được may mắn như vậy.

“Những chương trình thiết thực như Nâng niu Sự sống không chỉ đem đến trang thiết bị thiết yếu chăm sóc sơ sinh, mà còn giúp đào tạo nhân viên y tế ở các vùng xa, nâng cao năng lực cứu sống trẻ sinh non. Hy vọng chương trình ngày càng phát triển, vì mục tiêu cuối cùng mà chúng ta đều hướng tới chính là đem lại sức khỏe cho trẻ sơ sinh, niềm hạnh phúc của các gia đình”, chia sẻ của BS Lê Hoàng Phương, Khoa Hồi sức sơ sinh Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP.HCM.

Hơn ai hết, các bác sĩ hồi sức sơ sinh là người hiểu rõ nhất sự sống mong manh của trẻ thơ cũng như tầm quan trọng của các thiết bị y tế trong việc gìn giữ sự sống cho các em. Vào năm 2020, chương trình Nâng niu Sự sống của VinaCapital Foundation (VCF) cũng đã tài trợ 7 máy SPO2 giúp điều trị cho hơn 1.100 trẻ sơ sinh tại BV Nhi đồng 1. Khoa Hồi sức sơ sinh của BV Nhi đồng 1 cũng được xem như là mô hình mẫu để chương trình có thể triển khai xây dựng các Đơn nguyên sơ sinh cho những trung tâm y tế tuyến huyện trên khắp cả nước. Chứng kiến được giá trị tích cực mà chương trình Nâng niu Sự sống mang đến cho các bệnh nhi đang điều trị tại đây, BS Hoàng Phương đã có những lời chia sẻ gửi đến chương trình. Sự ghi nhận này là niềm động viên to lớn để chương trình Nâng niu Sự sống tiếp tục nhân rộng mô hình nhằm gìn giữ nhịp thở quý giá của trẻ sơ sinh, đặc biệt là trẻ sinh non, ở khu vực khó khăn.

Tính đến 5/2023, chương trình Nâng niu Sự sống của VCF đã trao tặng 387 thiết bị y tế thiết yếu đến 64 trung tâm y tế và bệnh viện tuyến huyện trên cả nước, giúp điều trị và cứu sống hơn 40.000 trẻ sinh non và trẻ em gặp những biến chứng nguy hiểm sau sinh. Với sự quan tâm và chung tay góp sức của các nhà tài trợ, đối tác và cộng đồng thông qua chương trình Nâng niu Sự sống, chúng tôi tin rằng sẽ ngày càng có thêm nhiều em nhỏ được cứu sống, mang đến niềm hạnh phúc vẹn toàn cho gia đình các em.

Tin tức liên quan

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.