Ngày Hội Ước Mơ Dành Cho 50 Nữ Sinh Dân Tộc Thiểu Số Của Dự Án “Mở Đường Đến Tương Lai”

Vào ngày 08/10/2020, tổ chức VinaCapital Foundation và Quỹ học bổng Vừ A Dính tổ chức sự kiện “Ngày hội Ước mơ” thường niên lần thứ 12, chúc mừng kết quả tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia và chuẩn bị cho hành trình đại học sắp tới của 50 em nữ sinh dân tộc thiểu số nhận học bổng toàn phần 7 năm của chương trình “Mở Đường Đến Tương Lai” giai đoạn 2. Học bổng “Mở Đường Đến Tương Lai” nhằm nâng bước cho các nữ sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn phấn đấu vươn lên trong học tập, giúp các em có cơ hội nâng cao tri thức, kỹ năng để xây dựng tương lai tươi sáng cho bản thân, đồng thời trở thành nguồn lực góp phần phát triển quê hương, bản làng – nơi các cộng đồng dân tộc thiểu số sinh sống.

50 em nữ sinh nhận học bổng của dự án “Mở Đường Đến Tương Lai” giai đoạn 2 đến từ 21 dân tộc, 36 tỉnh trên toàn quốc. Năm học 2019-2020 với nhiều khó khăn và thử thách, tất cả các nữ sinh đều đạt học lực khá, giỏi và hăng hái tham gia các hoạt động xã hội của trường lớp. Hai em đã đạt giải trong cuộc thi Học sinh giỏi cấp tỉnh, 100% nữ sinh đều tốt nghiệp THPT quốc gia, trong đó 46 em đỗ Đại học Cao đẳng, 4 em theo học các chương trình dự bị Đại học và đào tạo nghề.

Ngày hội Ước mơ năm nay sẽ trang bị cho các em sự tự tin, công cụ học tập và sự hiểu biết về cuộc sống của sinh viên sắp tới. Sự kiện này thực sự đánh dấu giai đoạn trưởng thành của các cô gái và khởi đầu trải nghiệm nền giáo dục bậc cao cùng văn hóa đa dạng ở thành thị với nhiều thách thức. Mục tiêu của chương trình “Mở Đường Đến Tương Lai” không chỉ giúp các em nữ sinh dân tộc thiểu sổ phát triển bản thân, định hướng tương lai mà còn giúp các em gìn giữ và bảo tồn bản sắc dân tộc mình.

Ngày hội Ước mơ 2020 bao gồm một loạt các hoạt động được tổ chức trong 03 ngày. Các em, những hội viên của CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” đã đến tham quan, giao lưu cùng các chiến sỹ trẻ Vùng II Hải quân, hiểu biết hơn về cuộc sống của những người chiến sỹ ngày đêm bảo vệ biển trời Tổ quốc.

Ngày hội cũng trang bị cho các nữ sinh những kỹ năng cần thiết để đối mặt với áp lực của môi trường sống mới. Những buổi hội thảo tập trung vào các chủ đề bao gồm tình yêu thời sinh viên và các mối quan hệ, kỹ năng học tập, quản lý thời gian và tài chính; đồng thời các em được trang bị và hướng dẫn sử dụng máy tính xách tay, công cụ hữu dụng để học tập và phát triển kỹ năng trong hành trình mới. Các nữ sinh cũng được đến thăm các địa danh nổi tiếng và đường bờ biển xinh đẹp của thành phố Vũng Tàu.

Ngoài ra, Ngày hội Ước mơ năm nay còn có sự tham gia và chia sẻ của Thạc sĩ Hà Trương Phương Mỹ, Tiến sĩ Phạm Thị Thúy, Thạc sĩ Nguyễn Thị Bích Ngọc trong các hội thảo chuyên đề và giao lưu với nữ doanh nhân thành đạt, diễn viên điện ảnh Lý Nhã Kỳ … trong các hoạt động của chương trình. Đặc biệt, các em thực hiện chuyến công tác xã hội thăm viếng Trung tâm Nuôi dưỡng người già neo đơn của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu,…

Từ năm 2010 đến nay, chương trình “Mở Đường Đến Tương Lai” đã trao tặng học bổng toàn phần và đào tạo kỹ năng cho 100 nữ sinh, trong đó 50 em của giai đoạn 1 đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng, nhiều em trở về quê hương để làm việc và hỗ trợ cộng đồng. Các nữ sinh của “Mở Đường Đến Tương Lai” là những minh chứng điển hình cho kết quả của việc hỗ trợ y tế và giáo dục cho nữ giới, tác động tích cực đến sự phát triển của cộng đồng & xã hội.

Năm học 2020 – 2021, phần học bổng của chương trình được tài trợ hoàn toàn bởi Tổng Công ty Cổ phần Cơ Điện lạnh REE, Tập đoàn Repsol Việt Nam và Tập đoàn VinaCapital. Ngày hội Ước mơ 2020 được tài trợ bởi Công ty VISA, với địa điểm do Khách sạn Ibis Styles Vũng Tàu cung cấp, trang phục đến từ Công ty Thời Trang Couple Group và Công ty Cổ phần Sơn Kim Retail; máy tính và phần mềm được tài trợ bởi Tập đoàn BRG (nhãn hiệu Sanrio Hello Kitty World); và địa điểm Đêm Gala do DIC CORP (Khách sạn Pullman Vũng Tàu) tài trợ.

Tin tức liên quan

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.