Ngày Hội Ước Mơ giúp “Mở đường đến Tương lai” cho 50 nữ sinh dân tộc thiểu số

VinaCapital Foundation (VCF) phối hợp cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính tổ chức chương trình Ngày Hội Ước Mơ cho 50 nữ sinh dân tộc thiểu số của dự án Mở Đường Đến Tương Lai giai đoạn 2 (2017-2024). Theo chương trình từ ngày 18 đến ngày 20/7/2018, các nữ sinh sẽ tham gia các hoạt động hữu ích như tham quan Hội An để hiểu hơn về văn hóa và lịch sử vùng đất này, tham dự các buổi tập huấn, tư vấn chuyên sâu và các hoạt động thiện nguyện hỗ trợ cộng đồng.

50 em nữ sinh đi thăm làng gốm Thanh Hà, Quảng Nam

Đồng hành cùng các nữ sinh trong chương trình này có bà Trương Mỹ Hoa, Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ Vừ A Dính, ông Rad Kivette, Giám đốc điều hành VinaCapital Foundation, bà Thái Vân Linh, Giám đốc Chiến lược và Vận hành, tập đoàn VinaCapital và Đại sứ của dự án, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, cô H’Hen Niê và các khách mời danh dự.

Mở Đường Đến Tương Lai là dự án học bổng toàn phần cho các nữ sinh dân tộc thiểu số theo từng giai đoạn 7 năm. Mục tiêu của dự án là tạo điều kiện tối đa để các nữ sinh thoát khỏi cảnh nghèo khó và những tập tục còn lạc hậu để phát triển hết tiềm năng, trở thành đội ngũ cán bộ nữ tương lai cho các vùng miền núi khó khăn, những nhân tài góp phần xây dựng đất nước và là tấm gương để nhiều nữ sinh dân tộc thiểu số đang chịu thiệt thòi có thể mạnh dạn theo đuổi ước mơ, xây dựng sự nghiệp và cuộc sống của riêng mình. Các nữ sinh được chọn tham gia dựa trên thành tích học tập khá giỏi và thể hiện khát khao vượt lên khó khăn trong cuộc sống để theo đuổi ước mơ và mong muốn phát triển cộng đồng. Bên cạnh học phí, các nữ sinh được đài thọ chi phí sinh hoạt, quần áo, sách vở trong suốt 3 năm trung học phổ thông và 4 năm cao đẳng, đại học. Hằng năm, các em về dự chương trình Ngày Hội Ước Mơ được tổ chức tại các thành phố lớn để trao đổi về những kết quả đạt được trong năm qua, rèn luyện nhiều kỹ năng thiết yếu, được tư vấn về thế mạnh riêng để chọn lựa công việc phù hợp và gặp gỡ các nhà lãnh đạo nữ từ Chính phủ và các doanh nghiệp. Giai đoạn 1 của dự án (2010-2016) đã rất thành công, với 98% các nữ sinh đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng và trong đó 87% đã có việc làm.

Các nữ sinh được chọn tham gia giai đoạn 2 của dự án (2017-2024) đến từ 23 dân tộc thiểu số tại 36 tỉnh trên cả nước. Tổng giá trị học bổng cho mỗi em trong 7 năm lên đến 220 triệu đồng. Trong năm học 2017-18, hầu hết các em đều đạt học lực khá, giỏi, trong đó 54% các em có điểm tổng kết năm trên 8,0.

Để góp phần giúp các em đạt được những mục tiêu học tập và phát triển bản thân, chương trình Ngày Hội Ước Mơ năm 2018 tập trung vào các chủ đề thiết thực cho nữ giới trong kỷ nguyên internet như (1) Bảo vệ bản thân trước những rủi ro trực tuyến và cách sử dụng các phương tiện mạng xã hội an toàn, (2) Nhận thức về lạm dụng tình dục và kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục và (3) Sự cần thiết của việc học và ứng dụng ngoại ngữ.

Hội thảo Mạng xã hội & Bảo vệ bản thân trước rủi ro khi sử dụng mạng xã hội

Nhận thức về lạm dụng tình dục và kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục

Nhận thức về lạm dụng tình dục và kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục

Cô H’Hen Niê, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam và là đại sứ Mở Đường Đến Tương Lai truyền cảm hứng cho các nữ sinh từ câu chuyện của chính mình đã vượt qua các khó khăn trong cuộc sống để đạt đến thành công, cùng các em thực hiện tuyên truyền bảo vệ môi trường và thăm Trung tâm nuôi dạy trẻ em khó khăn TP. Đà Nẵng.

Hoa hậu H’Hen Niê chia sẻ câu chuyện của chính mình đã vượt qua các khó khăn trong cuộc sống để đạt đến thành công

Các em nữ sinh cùng nhau khởi động buổi sáng đạp xe dọc sông Hàn

Hoa hậu H’Hen Niê cùng các em nữ sinh cùng nhau khởi động buổi sáng đạp xe dọc sông Hàn

Các em nữ sinh tuyên truyền và tặng túi sử dụng được nhiều lần cho các tiểu thương tại chợ Hàn

Các em nữ sinh tuyên truyền và tặng túi sử dụng được nhiều lần cho các tiểu thương tại chợ Hàn

Các em nữ sinh tới thăm Làng Hy Vọng tại Đà Nẵng

Các em nữ sinh tới thăm và tặng quà cho trẻ em tại Làng Hy Vọng tại Đà Nẵng

Các em nữ sinh tới thăm và tặng quà cho trẻ em tại Làng Hy Vọng tại Đà Nẵng

Các em nữ sinh tới thăm và tặng quà cho trẻ em tại Làng Hy Vọng tại Đà Nẵng

Các nữ sinh cũng giao lưu với bà Thái Vân Linh, Giám đốc Chiến lược và Vận hành, tập đoàn VinaCapital để được tiếp thêm sự tự tin và nỗ lực thực hiện những ước muốn của bản thân.

Giám đốc điều hành VinaCapital Foundation, ông Rad Kivette phát biểu: “VinaCapital Foundation luôn cam kết hỗ trợ cho những cộng đồng còn nhiều khó khăn, dễ chịu rủi ro và chưa nhiều cơ hội phát triển tại Việt Nam. Dự án Mở Đường Đến Tương Lai, trong đó có sự kiện Ngày Hội Ước Mơ tại Đà Nẵng hôm nay chính là một trong những cam kết của chúng tôi để tạo điều kiện học tập, phát triển bản thân cho các em nữ sinh có triển vọng là những người đi đầu giúp phát triển các cộng đồng dân tộc thiểu số. Đây là một trong những cách đầu tư tuyệt vời nhất vào tương lai của đất nước Việt Nam.”

Góp phần vào sự thành công của dự án là sự đồng hành của các sở, ban, ngành từ nhiều địa phương và các nhà tài trợ, trong đó giai đoạn 2 vinh dự có sự tài trợ từ Tập đoàn VinaCapitalCông ty Cổ phần Cơ Điện Lạnh REETập đoàn Repsol và Ngân hàng Nam Á với chương trình “Nâng Bước Đến Trường, Thắp Sáng Tương Lai” được khởi động từ tháng 6 năm 2018 và đã nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng cả nước.

Tin tức liên quan

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.