Những Trái Tim Dũng Cảm – Cô bé kiên cường trải qua 2 cuộc phẫu thuật tim

Câu chuyện về những Trái Tim Dũng Cảm – Cô bé Mai Thảo đã trải qua không chỉ một mà là hai cuộc phẫu thuật tim khi em mới tròn 7 tuổi. Dù phải trải qua nhiều đau đớn và khó khăn trong suốt quá trình điều trị, nụ cười vẫn luôn thường trực trên gương mặt em.

Khi chúng tôi lần đầu gặp Mai Thảo, cô bé đang trong quá trình hồi phục sau ca mổ tim. Cô bé ríu rít chuyện trò, cười vui và thậm chí còn tinh nghịch trêu chọc chúng tôi. Đứng phía cuối giường bệnh của em, mẹ Mai Thảo không ngăn được những giọt nước mắt hạnh phúc khi trò chuyện với chúng tôi. Mẹ em nghẹn ngào kể lại những mẩu chuyện nhỏ về những tháng ngày chống chọi với bệnh tật đầy đau đớn của em.

Thảo trước đây mắc chứng khó thở nặng và gặp nhiều vấn đề tim mạch. Em phải chuyển viện liên tục để chạy máy thở; mẹ em phải chăm sóc và theo dõi em thường xuyên cho đến ca phẫu thuật đầu tiên vào năm 2011. Gạt nước mắt, mẹ em hồi tưởng về nỗi âu lo mỗi khi nghĩ đến số tiền để chi trả cho những ca phẫu thuật của con gái. Cả gia đình em sống dựa vào đồng lương còm cõi mà ba em khó khăn kiếm được mỗi ngày. Số tiền ấy chỉ đủ cho cả nhà sống qua ngày chứ đâu thể đủ đưa Thảo đi phẫu thuật tim.

Điều khiến cô đau lòng hơn cả là giây phút trước khi Thảo được đưa vào phòng mổ, “Thảo ngoái lại nhìn cô hỏi “Con cũng sẽ chết như ông nội, phải không mẹ?” Vì nó đã thấy ông qua đời một năm trước. Bác sĩ còn bảo ca phẫu thuật chỉ có tỷ lệ thành công 50%.”- mẹ Thảo bồi hồi nhớ lại. Khi ấy, mẹ em thất thần không nói lên lời. Nỗi sợ hãi ám ảnh cô suốt sáu tiếng chờ đợi cuộc phẫu thuật của con gái. Chỉ đến khi nghe bác sĩ thông báo “Thảo đang dần bình phục trong phòng Hồi sức,” cô òa khóc.

Chúng tôi bất ngờ khi biết Mai Thảo đã dũng cảm vượt qua không chỉ một mà là hai cuộc phẫu thuật để có được sức khỏe và sự tươi vui như ngày hôm nay.

Câu chuyện của em đã khắc họa tinh thần can đảm của những bệnh nhi tim bẩm sinh. Nhờ có sự hỗ trợ của những mạnh thường quân, những chiến binh nhí như Thảo đã có cơ hội để bắt đầu một cuộc sống mới khỏe mạnh hơn, vui tươi hơn. Các em sẽ thực sự trở thành Những Trái Tim Bé Nhỏ Dũng Cảm.

Ủng hộ cho Nhịp Tim Việt Nam ngay hôm nay: https://vinacapitalfoundation.org/donate/

Bởi mọi sự đóng góp dù lớn hay nhỏ đều góp phần thay đổi tương lai của các em bé!

Nhịp Tim Việt Nam – Có một trái tim. Cứu một trái tim.

Tin tức liên quan

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.