Sức khỏe và kết quả học tập tốt hơn nhờ nguồn nước sạch tại trường

Bất chấp những khó khăn do Covid-19 gây nên trong năm 2020, đội ngũ VCF đã đi khắp Việt Nam đến những vùng nông thôn khó khăn nhất của đất nước. Từ miền núi Hà Giang đến đảo Lý Sơn và Đắk Lắk, VCF đã lắp đặt các hệ thống lọc nước, cải thiện khả năng tiếp cận nước sạch và nâng cao chất lượng cuộc sống cho trẻ em và gia đình, đặc biệt là những vùng nông thôn còn thiếu thốn và khó khăn.

Trong tháng 12/2020, VinaCapital Foundation đã lắp đặt 03 hệ thống nước sạch tại 3 trường học trên địa bàn huyện Cư M’Gar, tỉnh Đắk Lắk. Theo thống kê của huyện Cư M’gar, đa số trẻ em theo học tại các trường từ mẫu giáo đến THPT là người dân tộc thiểu số. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng việc nâng cao điều kiện vệ sinh và nước uống trong trường học sẽ tăng tỉ lệ đến trường và kết quả học tập cho tất cả trẻ em. Để cung cấp nước sạch cho 3 trường học ở huyện Cư M’gar là Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm, THCS Lê Hồng Phong và THPT Lê Hữu Trác, chương trình Nước sạch cho trẻ em của VinaCapital Foundation đã trực tiếp hỗ trợ cho hơn 2.600 học sinh, giáo viên và nhân viên nhà trường. Hoa hậu Hoàn vũ 2017 H’Hen Nie đã theo học tại 3 ngôi trường này và đồng hành cùng VCF trong lễ bàn giao dự án, nhằm lan tỏa nhận thức và khuyến khích các bạn học sinh chăm chỉ học tập cũng như uống nước sạch từ hệ thống lọc nước mới.

 

Nhiều học sinh trường THPT Lê Hữu Trác bày tỏ sự cảm kích trước nguồn nước sạch mới: “Trước khi có nước sạch, chúng em phải tự mang nước để uống trong giờ học. Giờ đây, với hệ thống lọc, chỉ với một thao tác đơn giản là chúng em có thể có ngay một ly nước sạch để uống. Điều này không chỉ cải thiện chất lượng nước uống mà còn cải thiện sức khỏe của chúng em. Hệ thống nước sạch cũng khiến khuôn viên trường trông sạch sẽ, hiện đại hơn trước rất nhiều.”

 

Chia sẻ bài viết này: Copied

Tin tức liên quan

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.