Roche Việt Nam trao tặng 2 hệ thống nước sạch hỗ trợ trẻ em tại tỉnh Quảng Ngãi

Vào ngày 07/02/2023, Roche Việt Nam và VinaCapital Foundation (VCF) bàn giao 2 hệ thống lọc nước sạch cho 2 trường mầm non vùng sâu, vùng xa tại huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi. Khoản tài trợ trị giá 353 triệu đồng của Roche Việt Nam cho chương trình Nước sạch của VCF sẽ cung cấp nước uống an toàn cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, giúp cải thiện điều kiện vệ sinh tại trường học, hướng tới góp phần cải thiện sức khỏe chung của người dân ở các vùng nông thôn tại Việt Nam.

Các khách mời khánh thành hệ thống lọc nước tại trường Mẫu giáo Trà Sơn

Buổi lễ trao tặng hân hạnh được đón tiếp Ông Nguyễn Hữu Dũng – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ngãi; Ông Đinh Duy Long – Giám đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Quảng Ngãi; Ông Đỗ Đình Phương – Phó Chủ tịch UBND huyện Trà Bồng; Bs. Qadeer Raza – Tổng Giám đốc Roche Việt Nam; Ông Hoàng Anh Huy – Trưởng phòng Nhân sự Roche Việt Nam, và Ông Rad Kivette – Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation.

Ông Đinh Duy Long – Giám đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Quảng Ngãi phát biểu tại sự kiện

Cách trung tâm tỉnh Quảng Ngãi 40km về phía Tây Bắc, Trà Bồng là huyện miền núi, có điều kiện khí hậu khắc nghiệt, thường xuyên xảy ra hạn hán vào mùa khô và lũ lụt vào mùa mưa. Nhiều khu vực của Trà Bồng xảy ra tình trạng thiếu nước ngọt trong khi nguồn nước ngầm bị nhiễm phèn nặng. Nước sạch là nền tảng để có sức khỏe tốt, đặc biệt đối với trẻ em và người bệnh. Vậy nên việc tìm ra giải pháp cung cấp nước sạch cho các cộng đồng khó khăn như huyện Trà Bồng là vô cùng thiết yếu.

Với sự hỗ trợ của Roche Việt Nam, chương trình Nước sạch lắp đặt hệ thống lọc nước tại 2 trường mầm non có 86% học sinh là người dân tộc thiểu số tại xã Trà Sơn và Trà Tân. Chương trình Nước sạch cũng tổ chức tập huấn về cách sử dụng nước sạch và tầm quan trọng của việc giữ gìn vệ sinh cho các em học sinh. Ngoài ra, chi phí bảo trì hệ thống cũng như chi phí thay thế các linh kiện của máy lọc nước được bảo hành trong vòng 2 năm. Việc lắp đặt hệ thống lọc nước sẽ giúp 508 em học sinh và 42 giáo viên ở Trường mầm non Trà Tân và Trà Sơn được uống nước sạch trực tiếp từ vòi tại trường. Điều này sẽ giúp giảm các bệnh lây truyền qua nguồn nước như tiêu chảy, kiết lỵ, thương hàn, nhiễm khuẩn E. Coli, v.v., qua đó cải thiện tình trạng sức khỏe và khả năng tiếp cận giáo dục cho trẻ em nghèo vùng dân tộc miền núi Quảng Ngãi. Các em học sinh cũng có thể mang nước sạch về nhà và các cộng đồng xung quanh trường cũng được khuyến khích sử dụng nước sạch từ hệ thống.

Các em học sinh uống nước lọc trực tiếp từ hệ thống lọc nước sạch

Bs. Qadeer Raza, Tổng Giám đốc Roche Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng việc tiếp cận nguồn nước sạch và an toàn là điều cần thiết trong chăm sóc sức khỏe dự phòng. Thông qua Chương trình Nước sạch, học sinh Trường mầm non Trà Sơn và Trà Tân có thể phòng tránh được nhiều căn bệnh liên quan đến nguồn nước, đồng thời có thể tiếp tục con đường học vấn mà không bị gián đoạn. Như các bạn đã biết “Hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân”, tôi hy vọng giáo viên và các em sẽ duy trì nỗ lực này thay đổi thêm nhiều cuộc đời khác.” Ông Hoàng Anh Huy, Trưởng phòng Nhân sự tại Roche Việt Nam cho biết thêm: “Tại Roche, nhân viên của chúng tôi không chỉ cam kết xây dựng một thế giới lành mạnh mà còn xây dựng một cộng đồng kiên cường. Chương trình Nước sạch này là một trong những dự án được tài trợ hoàn toàn bởi nhân viên chúng tôi trên toàn quốc.”

Các em học sinh uống nước lọc trực tiếp từ hệ thống lọc nước sạch

Ông Rad Kivette – Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation khẳng định: “Chúng tôi rất hân hạnh khi có cơ hội hợp tác cùng Roche Việt Nam để cung cấp nước sạch cho các cộng đồng có hoàn cảnh khó khăn ở tỉnh Quảng Ngãi. Nước sạch là nền tảng của sức khỏe và giúp hạn chế sự lây lan của tất cả các loại bệnh tật, đặc biệt là đối với trẻ em từ các gia đình nông thôn. Nhờ có sự đồng hành ý nghĩa từ Roche Việt Nam, chúng tôi có thể thực hiện cam kết của mình trong việc cải thiện chất lượng chăm sóc sức khỏe và tiêu chuẩn cuộc sống cho trẻ em, đảm bảo một tương lai bền vững hơn, khỏe mạnh hơn và tươi sáng hơn cho tất cả mọi người.”

Ông Rad Kivette – Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation phát biểu tại sự kiện

VCF đã hợp tác với Roche Việt Nam từ năm 2020 để triển khai chương trình Ước mơ cho con nhằm cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam. Chương trình đã thực hiện một loạt các hoạt động hỗ trợ tâm lý tại các khoa điều trị ung thư nhi tại 7 bệnh viện trên khắp cả nước, đồng thời khám sức khỏe miễn phí cho 3,000 trẻ em tại huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Tập huấn kiến thức về nước sạch và giữ gìn vệ sinh môi trường cho các em học sinh

Từ năm 2017 đến nay, chương trình Nước sạch đã hoàn thành lắp đặt và bàn giao 93 hệ thống lọc nước mang lại lợi ích cho hơn 3 triệu người dân tại Quảng Nam, Đồng Tháp, Bắc Kạn, Ninh Thuận, Trà Vinh, Bình Thuận, Yên Bái, Long An, Đắk Lắk, Quảng Ngãi và TP.HCM.

Chia sẻ bài viết này: Copied

Nước Sạch

Tin tức liên quan

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.