Roche Việt Nam Và VinaCapital Foundation Công Bố Chương Trình “Ước Mơ Cho Con” Nhằm Hỗ Trợ Trẻ Em Ung Thư Và Bệnh Hiếm Trên Cả Nước Và Các Em Nhỏ Chịu Ảnh Hưởng Của Bão Lũ Tại Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam

Vào ngày 16/12/2020, tại Hà Nội, tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) phối hợp cùng Roche Việt Nam chính thức triển khai chương trình Ước Mơ Cho Con với tổng giá trị tài trợ 550,000,000 VND. Chương trình sẽ thực hiện một loạt các hoạt động tại các khoa điều trị ung thư nhi tại 7 bệnh viện trên khắp cả nước cùng 2 đợt khám sức khỏe miễn phí cho 3,000 trẻ em tại huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. Hoạt động tình nguyện đầu tiên của chương trình hân hạnh đón nhận sự tham dự của ông Ivo Sieber – Đại sứ Thụy Sĩ tại Việt Nam.

Là một công ty toàn cầu có trụ sở chính tại Thụy Sĩ, Roche không chỉ là doanh nghiệp tiên phong mang đến các giải pháp y tế tiên tiến mà còn luôn tâm huyết đóng góp cho phát triển bền vững tại Việt Nam thông qua các hoạt động cộng đồng. Với trọng tâm hướng tới hỗ trợ về giáo dục và y tế cho trẻ em, Roche Việt Nam và VinaCapital Foundation sẽ thực hiện chương trình Ước Mơ Cho Con nhằm hỗ trợ các bệnh nhi mắc bệnh ung thư và các bệnh hiếm với các hoạt động thiết thực như sau:

  • Trang bị vật tư, trang thiết bị và trang trí cho Phòng bệnh Nhi – Khoa Ghép tế bào gốc tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.
  • Cung cấp cơ sở vật chất mới cho Lớp học Hy vọng và Phòng vui chơi tại Khoa Ung bướu của Bệnh viện Nhi Trung ương.
  • Xây dựng và lắp đặt đầy đủ 01 Lớp học Ước mơ tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố Hồ Chí Minh với trang thiết bị phòng học hiện đại (bàn học, bảng lật, kệ sách, bảng kính, sách từ lớp 1 đến lớp 9, văn phòng phẩm, đồ chơi…). Đây sẽ không chỉ là một phòng học mà còn là không gian cho các hoạt động vui chơi của tất cả các bệnh nhi tại bệnh viện.
  • Tổ chức tiệc sinh nhật tháng 12 cho tất cả các bệnh nhi nội trú của Khoa Huyết học Lâm sàng Bệnh viện Nhi đồng Thành phố HCM.
  • Tặng 1000 phần quà Giáng sinh gồm trái cây tươi hoặc chăn ấm và khăn bông cho bệnh nhi ung thư tại 07 bệnh viện gồm Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương (220 phần), Bệnh viện K (100 phần), Bệnh viện Nhi Trung ương (150 phần), Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM (70 phần), Bệnh viện Nhi đồng II – TP.HCM (180 phần), Bệnh viện Ung bướu TP.HCM (180 phần), và Bệnh viện Truyền máu – Huyết học TP.HCM (100 phần).

Ngoài ra, vào tháng 1/2021, chương trình Ước Mơ Cho Con còn tổ chức khám sức khỏe cho 3,000 trẻ em ở huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam, nơi vừa xảy ra sạt lở đất và mưa bão với hậu quả tàn phá nặng nề đặt sức khỏe và an toàn của người dân địa phương, đặc biệt là trẻ em, vào tình trạng vô cùng nguy hiểm. Ngoài việc mất nhà cửa, nhiều trẻ em và gia đình bị thương, chịu sang chấn, nhiễm trùng, phơi nhiễm và sống chung với bệnh tật, trong khi có rất ít dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở các khu vực bị ảnh hưởng.

Với sự hỗ trợ của đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng và chương trình Khám Sàng Lọc – VinaCapital Foundation, hai đợt khám sức khỏe sẽ kiểm tra về nhi khoa, tim mạch, tiêu hóa, hô hấp và sang chấn cho trẻ em tại 10 xã của huyện Nam Trà My trong đó có Trà Cang, Trà Don, Trà Dơn, Trà Leng, Trà Linh, Trà Mai, Trà Nam, Trà Tập, Trà Vân và Trà Vinh. Những em nhỏ phát hiện có bệnh sẽ được nhận miễn phí các loại thuốc thiết yếu điều trị bệnh.

Trưởng đại diện Roche tại Việt Nam – ông Girish Mulye cho biết: “Là công ty tiên phong toàn cầu trong lĩnh vực dược phẩm và chẩn đoán, Roche cam kết đồng hành cùng Việt Nam giải quyết những thách thức về chăm sóc sức khỏe, thông qua nhiều hoạt động đa dạng khác nhau. Đồng hành cùng các bệnh viện và Vina Capital Foundation trong một chương trình mang ý nghĩa thiết thực, được xây dựng bền vững cho trẻ em đặc biệt là trẻ em cần sự chăm sóc đặc biệt thể hiện cam kết này của Roche. Chúng tôi hy vọng với những lớp học và chương trình này, các em sẽ có thêm cơ hội tiếp cận chương trình giáo dục cũng như tăng cường đời sống tinh thần bên cạnh việc chữa trị bệnh.”

Ông Rad Kivette, Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation chia sẻ về chương trình Ước Mơ Cho Con, “VinaCapital Foundation luôn tập trung vào việc cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống cho trẻ em Việt Nam thông qua các hỗ trợ cả về tài chính lẫn tinh thần. VCF tự hào được là một phần của chương trình Ước Mơ Cho Con và có cơ hội hợp tác với Roche Việt Nam để không chỉ hỗ trợ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh ung thư mà còn tổ chức các buổi khám sức khỏe miễn phí cho trẻ em tại vùng chịu thiệt hại từ bão lũ ở miền Trung Việt Nam. Tôi tin tưởng Ước Mơ Cho Con sẽ mang đến nhiều hi vọng và niềm tin vào tương lai tươi sáng cho các em nhỏ và gia đình của các bé.”

Các thiết bị, quà tặng và những buổi khám sức khỏe mà chương trình Ước Mơ Cho Con mang lại sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sự an toàn và chất lượng sống cho các trẻ em và gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Với việc triển khai chương trình Ước Mơ Cho Con, VinaCapital Foundation và Roche Việt Nam cam kết đảm bảo chất lượng chăm sóc sức khỏe và cải thiện cuộc sống cho trẻ em, vì một tương lai bền vững, khỏe mạnh và tươi sáng hơn cho tất cả mọi người.

Tin tức liên quan

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.