Tập đoàn VinaCapital tài trợ chương trình Nâng Cao Năng Lực Cấp Cứu Nhi Khoa với kinh phí trên 150,000 USD tại Sơn La

Vào ngày 27/8 năm 2018, Tập đoàn VinaCapital tài trợ và phối hợp với VinaCapital Foundation (VCF) thực hiện chương trình Nâng Cao Năng Lực Cấp Cứu Nhi Khoa tại tỉnh Sơn La với tổng kinh phí trên 150,000 USD. Tại Lễ trao tặng thiết bị y tế, tập đoàn VinaCapital đã bàn giao cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh và 11 bệnh viện huyện tổng cộng 13 xe đẩy chứa các thiết bị cấp cứu, 5 máy thở CPAP, 3 máy chiếu vàng da, 17 máy bơm truyền dịch và 15 máy bơm tiêm điện. Trước đó, các bác sĩ và  điều dưỡng tại Sơn La đã tham gia các buổi tập huấn để thực hành sử dụng và bảo trì các thiết bị này.

Ông Rad Kivette, Giám đốc điều hành VinaCapital Foundation chụp ảnh lưu niệm cùng các cán bộ y tế tỉnh Sơn La trong lễ bàn giao

Các xe đẩy cấp cứu được bàn giao trong Lễ trao tặng thiết bị y tế ngày 27/08

Được triển khai từ năm 2009, Nâng Cao Năng Lực Cấp Cứu Nhi Khoa là chương trình góp phần giảm tỉ lệ trẻ em dưới 5 tuổi tử vong tại Việt Nam, đồng thời giúp nâng cao tiêu chuẩn hồi sức cấp cứu nhi khoa trên cả nước. Trước Sơn La, chương trình đã được triển khai tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Điện Biên, Lai Châu, Cao Bằng và Hà Giang.

Hai máy chiếu vàng da do VinaCapital tài trợ

Ông Rad Kivette chụp hình lưu niệm cùng các cán bộ tại Khoa Nhi – Bệnh viện Đa Khoa Sơn La

Ông Rad Kivette trò chuyện cùng các bác sĩ Nhi Khoa tại Bệnh viện Đa khoa Sơn La

Ông Rad Kivette, Giám đốc điều hành VCF cho biết: “Dữ liệu mà chúng tôi thu thập được cho thấy bình quân mỗi xe đẩy với thiết bị cấp cứu có thể giúp các bác sĩ cứu sống thêm 2 em bé mỗi tuần. Với gần 150 bộ xe đẩy đã trang bị tại các bệnh viện ở 7 tỉnh thành, chương trình đã giúp hơn 150.000 em bé vượt qua những giây phút mong manh nhất, lấy lại cho các em cuộc sống và gia đình các em cũng vơi bớt gánh nặng bệnh tật để dành thời gian tìm cơ hội cải thiện thu nhập và dần thoát khỏi đói nghèo”.

Ông Rad Kivette phát biểu tại Lễ trao tặng

Cùng nhìn lại những khoảnh khắc ý nghĩa trong Lễ trao tặng thiết bị y tế và tập huấn cho các bệnh viện tại tỉnh Sơn La tài trợ bởi Tập đoàn VinaCapital và VinaCapital Foundation:

Ông Rad Kivette chụp hình lưu niệm cùng các đại diện bệnh viện tuyến huyện của tỉnh Sơn La

 

Bác sĩ Khoa Nhi – Bệnh viện Đa khoa Sơn La nhận bàn giao xe đẩy cấp cứu

Ông Rad Kivette trò chuyện cùng các bác sĩ Nhi Khoa tại Bệnh viện Đa khoa Sơn La

Tin tức liên quan

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.