Tổ Chức VinaCapital Foundation – Quỹ Học Bổng Vừ A Dính Ra Mắt CLB Nữ Sinh Mở Đường Đến Tương Lai “Hoa Bản Làng” Dành Cho Nữ Sinh Dân Tộc Thiểu Số

Vào ngày 17/9/2020, CLB Nữ sinh Mở đường đến tương lai “Hoa Bản làng” do Tổ chức VinaCapital Foundation và Quỹ học bổng Vừ A Dính phối hợp thực hiện chính thức được ra mắt tại Tỉnh Thái Nguyên với sự tham gia của 60 nữ sinh thuộc 02 trường: Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc và Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Thái Nguyên. Đây là dự án thí điểm chương trình học bổng kết hợp đào tạo nữ sinh ở các trường THPT nhằm cung cấp kiến thức về sức khoẻ sinh sản, giới tính; quản lý tài chính; nâng cao kỹ năng lãnh đạo giúp các em nâng cao kiến thức chung, tự tin hơn và thêm điều kiện hoàn thiện, phát triển bản thân.

Chương trình được thực hiện bởi sự đồng hành phụ trách đào tạo và hướng dẫn của Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP) và sự tài trợ của ngân hàng HSBC Việt Nam. Điều kiện để tham gia dự án là các nữ sinh người dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh gia đình khó khăn và  cam kết tham gia dự án. Các nữ sinh khi được chọn sẽ nhận được suất  học bổng trị giá 1.000.000đ và được tham gia vào chương trình đào tạo sau giờ học ở trường, kéo dài 12 buổi.

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính và ông Rad Kivette, Tổng Giám Đốc The VinaCapital Foundation chụp ảnh cùng các cán bộ và các em nữ sinh dân tộc thiểu số

Bên cạnh mục tiêu chung nhằm khuyến khích học sinh đến trường, CLB nữ sinh được thục hiện với mục đích tạo ra một môi trường an toàn, thoải mái, khuyến khích các nữ sinh chia sẻ những khó khăn cũng như học hỏi lẫn nhau, cùng nhau phát triển kỹ năng cần thiết để vượt qua những rào cản trong cuộc sống.

Ông Rad Kivette, Tổng Giám đốc The VinaCapital Foundation phát biểu tại buổi lễ

Với tên gọi “Hoa Bản làng”, VinaCapital Foundation và Quỹ học bổng Vừ A Dính hy vọng CLB Nữ sinh Mở đường đến tương lai sẽ giúp các em nữ sinh trau dồi kỹ năng sống, phát triển và hoàn thiện bản thân để trở thành những bông hoa xinh tươi, tràn đầy sức sống và mạnh mẽ vươn lên tỏa sáng từ chính những bản làng nơi các em đang sống.

“Nhờ hợp tác với Quỹ học bổng Vừ A Dính, cũng như sự hỗ trợ từ HSBC và CCIHP, CLB Nữ sinh Mở đường đến tương lai “Hoa bản làng” của chúng tôi được tạo ra để trao quyền cho các nữ sinh dân tộc thiểu số. Số liệu thống kê đã chỉ ra rằng đầu tư vào giáo dục cho những trẻ em gái này là một trong những khoản đầu tư tốt nhất mà chúng ta có thể thực hiện để đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam. Tôi tin tưởng rằng dự án này sẽ giúp các cô gái của chúng ta phát triển thành những người phụ nữ độc lập, mạnh mẽ với tương lai tươi sáng, giúp giảm nghèo và đóng góp cho cộng đồng tốt hơn.”, ông Rad Kivette, Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation chia sẻ.

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính trao học bổng cho các nữ sinh

Kết quả của chương trình thí điểm sẽ là tiền đề của những cải tiến cho mô hình triển khai cũng như chương trình CLB Nữ sinh. Sau khi dự án thí điểm CLB Nữ sinh thành công, chương trình sẽ được xem xét tiềm năng mở rộng ở các tỉnh.

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính và ông Rad Kivette, Tổng Giám Đốc The VinaCapital Foundation chụp ảnh cùng các cán bộ và các em nữ sinh dân tộc thiểu số

Dự án “Mở đường đến Tương lai” của VinaCapital Foundation và Quỹ học bổng Vừ A Dính tìm kiếm những nữ sinh dân tộc thiểu số có tố chất, có tiềm năng, sống ở những vùng nông thôn, trao cho các em học bổng 7 năm, bắt đầu từ THPT đến hết Đại học, Cao đẳng. Dự án được hình thành nhằm mục đích trao quyền cho các nữ sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, thông qua giáo dục và đào tạo các kỹ năng cần thiết để các em có kiến thức, bản lĩnh và tự tin trong cuộc sống.

Tin tức liên quan

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.