Tổng Lãnh sự quán Đức tại TP.HCM hỗ trợ nâng cao năng lực chăm sóc sơ sinh

Sáng ngày 10/10/2022, tại văn phòng Tổng Lãnh sự quán Đức tại TP.HCM – German Consulate General Ho Chi Minh City, bà Josefine Wallat – Tổng lãnh sự Đức tại TP.HCM và ông Rad Kivette – Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation (VCF) đã ký biên bản thỏa thuận tài trợ cho chương trình Nâng niu Sự sống của VCF. Sự hợp tác này sẽ giúp nâng cao năng lực chăm sóc sơ sinh tại một bệnh viện vùng sâu vùng xa tại tỉnh Quảng Ngãi.

Bà Josefine Wallat – Tổng lãnh sự Đức tại TP.HCM và Ông Rad Kivette – Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation cùng ký biên bản thỏa thuận tài trợ

 

Bằng khoản viện trợ không hoàn lại này, TLSQ Đức sẽ tài trợ 9 trang thiết bị y tế thiết yếu trong cấp cứu nhi-sơ sinh, bao gồm: Máy trợ thở áp lực dương liên tục (CPAP), máy monitor theo dõi bệnh nhân, đèn chiếu vàng da, giường sưởi, bơm tiêm điện, bơm truyền dịch… với tổng khoản viện trợ tương ứng với số tiền là 380 triệu đồng (tương đương 16,250 Euro). 9 trang thiết bị y tế thiết yếu trên sẽ được tài trợ cho huyện Sơn Tây của tỉnh Quảng Ngãi, nhằm giúp nâng cao năng lực của trung tâm y tế huyện Sơn Tây trong cấp cứu nhi sơ sinh, nhằm giảm tỷ lệ tử vong sơ sinh ở khu vực huyện này.

Trong khuôn khổ của gói tài trợ, một khóa tập huấn hồi sức cấp cứu nhi-sơ sinh cũng sẽ được thực hiện tại Quảng Ngãi cùng sự hướng dẫn trực tiếp từ các bác sĩ đầu ngành của bệnh viện Sản Nhi Đà Nẵng. Hoạt động này sẽ nâng cao năng lực cấp cứu nhi-sơ sinh của địa phương, phát huy tối đa năng lực y tế để phục vụ cho người dân của huyện và các khu vực lân cận.

Bà Josefine Wallat và Ông Rad Kivette tại văn phòng Tổng Lãnh sự quán Đức tại TP.HCM

 

Các hoạt động trao tặng và tập huấn sẽ được thực hiện thông qua chương trình Nâng Niu Sự Sống của VinaCapital Foundation. Đây là một chương trình cung cấp đào tạo cấp cứu nhi khoa và xe đẩy dụng cụ cấp cứu được trang bị đầy đủ để hồi sức nhi khoa và trị liệu tim mạch cho các khoa cấp cứu, cũng như cung cấp thiết bị và đào tạo đơn vị chăm sóc đặc biệt cho trẻ sơ sinh (NICU) cho các bệnh viện nhằm giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh và nâng cao năng lực chăm sóc trẻ sơ sinh tại các trung tâm ở cấp khu vực và các bệnh viện nông thôn trên khắp Việt Nam.

Tin tức liên quan

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.