VinaCapital Foundation Đồng Hành Cùng Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam Thành Phố Hồ Chí Minh Hỗ Trợ Cộng Đồng Chịu Ảnh Hưởng Bởi Covid-19 Tại Thành Phố

VinaCapital Foundation (VCF) trao tặng 1 tỷ đồng cho Ban Thư ký Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh (Hội LHTN VN TP. HCM) để hỗ trợ các cộng đồng dễ bị tổn thương và các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh thông qua Chương trình “Chung sức hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19” (viết tắt là “Chương trình Chung sức đồng hành”). Chương trình này được thực hiện nhằm hỗ trợ hàng chục nghìn người nước ngoài, nhân viên y tế và người dân có hoàn cảnh khó khăn tại TP. HCM trong bối cảnh đợt bùng phát dịch bệnh COVID-19 lần thứ tư kéo dài và diễn biến phức tạp.

Kể từ cuối tháng 4 năm 2021, Việt Nam đã và đang trải qua một đợt bùng phát dịch với tốc độ lây nhiễm nhanh và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt với hàng nghìn ca mắc mới tại 62 tỉnh và thành phố trực thuộc Trung ương. TP.HCM đã trở thành địa phương có số ca bệnh cao nhất Việt Nam với số ca mắc mới hàng ngày cao kỷ lục và nhiều cụm dịch phức tạp ở tất cả các quận huyện. Được đánh giá là làn sóng COVID-19 tồi tệ nhất từ trước đến nay, đợt bùng phát này không chỉ gây áp lực rất lớn lên những nhân viên ở tuyến đầu chống dịch mà còn đẩy hàng chục nghìn người Việt và người nước ngoài đang sinh sống tại thành phố vào hoàn cảnh tài chính vô cùng khó khăn.

Sáng ngày 28/8/2021, tại Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh, Hội LHTN VN Thành phố phối hợp với Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Thành phố, Sở Ngoại vụ Thành phố cùng VinaCapital Foundation, Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh nhà Khang Điền và Quỹ Dragon Capital tổ chức Lễ ra mắt Chương trình “Chung sức hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19”. Tại Lễ ra mắt, Hội LHTN VN Thành phố cùng với đại diện các nhà tài trợ đã ký kết các nội dung phối hợp triển khai trong chương trình với 3 nhiệm vụ cụ thể như sau:

  1. Hỗ trợ cho người Việt Nam bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.
  2. Hỗ trợ cho người nước ngoài đang gặp hoàn cảnh khó khăn hoặc bị không thể về nước do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.
  3. Hỗ trợ cho tuyến đầu chống dịch (vật tư y tế, suất ăn, nhu yếu phẩm,…) tại các khu cách ly, bệnh viện dã chiến và bệnh viện điều trị Covid-19.

Hưởng ứng chiến dịch ý nghĩa này, VCF đã trao tặng 1 tỷ đồng cho Hội LHTN VN TP.HCM để kịp thời hỗ trợ cho nhân viên tuyến đầu chống dịch, người nước ngoài cần được giúp đỡ và người Việt bị mất việc hoặc giảm thu nhập do dịch bệnh trên địa bàn Thành phố từ nay đến ngày 15/09/2021.

Tại buổi lễ ra mắt, ông Rad Kivette, Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation chia sẻ “VinaCapital Foundation rất vinh dự khi được chung tay cùng Hội LHTN VN TP.HCM nhằm hỗ trợ các cộng đồng đang chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh ở TP.HCM giúp họ vượt qua giai đoạn khó khăn này. Cùng với Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh nhà Khang Điền, VCF tự hào là một trong 2 đơn vị đồng hành đầu tiên của chương trình ý nghĩa này. Khi đại dịch bùng phát mạnh mẽ trong thành phố, VCF sẵn sàng làm hết sức có thể để đảm bảo cuộc sống và sinh kế của những người bị ảnh hưởng nặng nề nhất được duy trì và bảo vệ. Tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn đến Ông Don Lam – Đồng sáng lập và Tổng Giám đốc Tập đoàn VinaCapital, Chủ tịch VinaCapital Foundation – cũng như Tập đoàn VinaCapital vì sự hỗ trợ nhiệt thành của họ đối với VCF trong hoạt động cộng đồng quan trọng này.”

Hoạt động thiết thực này khẳng định cam kết hiện tại của VinaCapital Foundation trong việc kêu gọi gây quỹ hơn 23 tỷ đồng (tương đương 1 triệu USD) nhằm cung cấp máy thở và đồ bảo hộ cá nhân cho các bệnh viện địa phương. Sứ mệnh của VinaCapital Foundation là triển khai và thực hiện các chương trình đảm bảo tất cả mọi người đều chia sẻ lợi ích kinh tế chung của Việt Nam, đặc biệt là những người thuộc các cộng đồng dễ bị tổn thương phải đối mặt với nhiều thách thức, khó khăn và thiệt thòi.

Chia sẻ bài viết này: Copied

Tin tức liên quan

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.