VinaCapital Foundation Quyên Góp Đồng Hành Cùng Cộng Đồng Chịu Ảnh Hưởng Do Covid-19 Tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Đồng hành cùng các lao động bị mất việc hoặc giảm thu nhập do dịch bệnh tại TP.HCM, VinaCapital Foundation (VCF) tài trợ 400 triệu VNĐ cho Hội Nữ Doanh Nhân Thành phố Hồ Chí Minh (HAWEE) để cung cấp thực phẩm và nhu yếu phẩm cho cộng đồng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh tại Thành phố Hồ Chí Minh thông qua chiến dịch “SIÊU THỊ MINI 0 ĐỒNG”. Khoản quyên góp góp phần tạo điều kiện cho hàng chục ngàn hộ nghèo của thành phố mua sắm nhu yếu phẩm với giá 0 đồng trong đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 lần thứ tư này.

Kể từ cuối tháng 4 năm 2021, Việt Nam đã và đang trải qua một đợt bùng phát dịch với tốc độ lây nhiễm nhanh và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt với hàng trăm nghìn trường hợp mắc mới tại 62 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. TP. HCM đã trở thành địa phương có số ca bệnh nhiều nhất Việt Nam với số ca mắc mới hàng ngày cao kỉ lục và nhiều cụm dịch phức tạp tại tất cả các quận huyện. Được đánh giá là làn sóng Covid-19 tồi tệ nhất từ trước đến nay, đợt bùng phát dịch bệnh lần thứ 4 này đã đẩy 230.000 người lao động tự do của thành phố vào tình cảnh cực kỳ khó khăn và thiếu thốn.

Trước tình hình cấp bách đó, HAWEE đã đồng hành cùng chương trình SIÊU THỊ MINI 0 ĐỒNG do Sở Công Thương, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất lượng cao, Thành Đoàn TP.HCM, và Hội Doanh nhân trẻ (YBA) tổ chức. Chuỗi “Siêu thị 0 đồng” cung cấp hàng hóa thực phẩm cho người dân tại 22 điểm quận, huyện trên địa bàn thành phố. Hàng hóa phục vụ tại siêu thị là nhu yếu phẩm hằng ngày. Mỗi hộ gia đình được phát 2- 3 phiếu, mỗi phiếu trị giá 200.000 đồng để người dân đến siêu thị mỗi 2 ngày/lần. Phiếu gọi là “tấm vé siêu thị nghĩa tình”. Tính đến ngày 22/7/2021, chiến dịch của HAWEE đã quyên góp và ủng hộ được tổng giá trị hơn 12 tỷ đồng, trong đó tiền mặt ủng hộ là 8,6 tỷ đồng, phần còn lại là hàng hóa.

Hưởng ứng chiến dịch ý nghĩa này, VCF đã tài trợ 400 triệu đồng cho HAWEE để hỗ trợ cung cấp hàng hóa thiết yếu cho lao động bị mất việc hoặc giảm thu nhập do dịch bệnh tại TP.HCM.

Ông Rad Kivette, Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation, cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự khi được chung tay cùng các nữ doanh nhân tâm huyết của HAWEE và hỗ trợ người dân đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ sự bùng phát của dịch bệnh tại TP.HCM để giúp họ vượt qua giai đoạn khó khăn này. Khi đại dịch bùng phát mạnh mẽ trong thành phố, VCF sẵn sàng làm hết sức có thể để đảm bảo cuộc sống và sinh kế của những người bị ảnh hưởng nặng nề nhất được duy trì và bảo vệ. Sự đóng góp này cũng phản ánh cam kết tận tâm lâu dài của Tập đoàn VinaCapital đối với sự phát triển và hạnh phúc của tất cả người dân Việt Nam, đặc biệt trong những thời điểm nguy cấp như lúc này.”

Đây là hoạt động thiết thực khẳng định sứ mệnh của VinaCapital Foundation trong việc thực hiện và hỗ trợ các chương trình đảm bảo tất cả mọi người đều chia sẻ lợi ích kinh tế chung của Việt Nam, đặc biệt là những người thuộc các cộng đồng yếu thế phải đối mặt với nhiều thách thức, khó khăn và thiệt thòi

Tin tức liên quan

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.