VinaCapital Foundation tổ chức Khám Sàng Lọc tim miễn phí thành công cho 5.017 trẻ em tại tỉnh Lạng Sơn

Trong 3 ngày từ 13-15/4/2022, VinaCapital Foundation (VCF) cùng các đơn vị đồng hành đã triển khai thành công điểm khám sàng lọc di động nhằm khám chữa bệnh miễn phí cho trẻ em tại các huyện Bắc Sơn, Đình Lập và Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn. Thông qua chương trình, 5.017 trẻ em tại đây được khám, siêu âm và chẩn đoán tại chỗ. 17 trẻ được phát hiện dị tật tim bẩm sinh và 13 trẻ được chỉ định phẫu thuật sớm, tất cả đều được VCF hỗ trợ ngay lập tức.

Chương trình Khám Sàng Lọc xin gửi lời cảm ơn đến nhà tài trợ FedEx, các bác sĩ từ Trung Tâm Tim Mạch Bệnh Viện E và các sở, ban, ngành tỉnh đã chung tay giúp các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được khám sàng lọc tim bẩm sinh ít nhất một lần trong đời để phát hiện và điều trị sớm các dị tật tim.

⚡ VỀ CHƯƠNG TRÌNH KHÁM SÁNG LỌC CỦA VCF:
Chương trình Khám Sàng Lọc là một chương trình Y tế thiết yếu của VCF (bên cạnh chương trình Nhịp tim Việt Nam và Yêu thương Nâng bước) nhằm khám bệnh miễn phí cho trẻ em tại các vùng sâu vùng xa; và các hỗ trợ thiết yếu khác cho trẻ em cùng gia đình. Tính từ năm 2007 đến nay, thông qua chương trình Khám Sàng Lọc của VCF, 248.673 trẻ em nghèo ở các vùng sâu, vùng xa đã được khám tim miễn phí; và hơn 10.000 trường hợp mắc bệnh tim bẩm sinh chưa được chẩn đoán đã được phát hiện.

Cùng xem thêm một số hình ảnh trong chuyến khám vừa qua tại Lạng Sơn:

Chia sẻ bài viết này: Copied

Tin tức liên quan

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.