Tập đoàn VinaCapital và tổ chức VinaCapital Foundation trao tặng đồ bảo hộ phòng chống dịch Covid-19 cho các bệnh viện địa phương và trẻ em có nguy cơ mắc bệnh tim bẩm sinh tại TP Đà Nẵng

Hôm nay, Tập đoàn VinaCapital và tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) đã chung tay cùng người dân Đà Nẵng chống dịch COVID-19 bằng việc trao tặng đồ bảo hộ cho 85 trẻ em mắc tim bẩm sinh và gia đình, đồng thời cung cấp thiết bị y tế trị giá khoảng 500 triệu đồng cho các bệnh viện tại Đà Nẵng.

Đại diện VinaCapital trao tặng đồ bảo hộ cho Đại diện UBMTTQ TP Đà Nẵng

Dịch COVID-19 bùng phát đã gây áp lực lớn lên ngành y tế Đà Nẵng, với 3 bệnh viện bị phong tỏa do bệnh nhân đến các cơ sở này lần đầu trước khi có kết quả xét nghiệm dương tính. Do vậy, hệ thống chăm sóc sức khỏe thiếu nguồn lực và cơ sở hạ tầng để hỗ trợ người dân và điều trị cho tất cả bệnh nhân. Những trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh đang được điều trị tại các bệnh viện địa phương là một trong những nhóm dễ bị tổn thương nhất trước đại dịch vì tim và phổi đều yếu. Điều quan trọng là các em được chăm sóc đầy đủ và tăng cường hệ thống miễn dịch để đảm bảo sức khỏe ổn định trong khi chờ đợi cuộc phẫu thuật cứu sống.

Đại diện VinaCapital trao tặng gói chăm sóc cho các gia đình có con mắc bệnh tim bẩm sinh

Thay mặt Tập đoàn VinaCapital, VCF đã trao tặng các nhu yếu phẩm, vật dụng bảo vệ như khẩu trang, tấm che mặt,… cho 85 trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh và gia đình, nhằm giúp các em và người chăm sóc tránh lây nhiễm trong mùa dịch.

Đại diện VinaCapital Foundation trao tặng gói chăm sóc cho các gia đình có con mắc bệnh tim bẩm sinh

Ngoài ra, hưởng ứng cuộc vận động cả nước chung tay vì Đà Nẵng, thông qua UBMTTQ TP Đà Nẵng, Tập đoàn VinaCapital và VCF đã phối hợp trao tặng trang thiết bị y tế trị giá gần 500 triệu đồng như khẩu trang y tế, khẩu trang chuyên dụng, khẩu trang bảo hộ, dụng cụ y tế, nước rửa tay… nhằm giúp các nhân viên y tế tại đây được bảo vệ tốt hơn. Đây là hoạt động thiết thực của Tập đoàn VinaCapital và VCF, khẳng định sứ mệnh của VCF nhằm cung cấp các thiết bị y tế thiết yếu và đào tạo cho các chuyên gia y tế tại các bệnh viện và phòng khám trên khắp 63 tỉnh thành của Việt Nam.

Tin tức liên quan

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.