VITA Clinic và VinaCapital Foundation trao tặng thiết bị y tế chăm sóc sơ sinh tại tỉnh Quảng Ngãi

Vào ngày 14/04/2023 tại tỉnh Quảng Ngãi, VITA Clinic và VinaCapital Foundation (VCF) trao tặng 19 thiết bị chăm sóc sơ sinh thiết yếu và tổ chức đào tạo chuyên sâu về hồi sức cấp cứu sơ sinh trong vòng 1 ngày cho các bác sĩ và y tá tại Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi. Khoản tài trợ trị giá 401.030.000 VNĐ (tương đương 17.000 USD) được phân phối thông qua chương trình Nâng niu Sự sống. Nhờ vậy, VCF có thể nâng cao năng lực chăm sóc sức khỏe cho hệ thống y tế tuyến huyện tại tỉnh Quảng Ngãi và giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh và bà mẹ trong cộng đồng các dân tộc thiểu số miền Trung Việt Nam.

Buổi lễ trao tặng hân hạnh có sự tham dự của các vị khách quý: Ông Bùi Đức Thọ – Phó Chủ tịch UBMTTQVN Quảng Ngãi; Chị Dee Trương – Tổng Giám đốc VITA Clinic và phu quân Ông Mike Hebert; và Ông Rad Kivette – Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation.

Ngày 26/09/2022, VITA Clinic và VCF công bố hợp tác nhằm hỗ trợ và thay đổi cuộc sống của trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam. Từ tháng 9 năm 2022 đến tháng 8 năm 2023, VITA Clinic sẽ tài trợ 1.176.430.000 VNĐ cho 4 chương trình của VinaCapital Foundation bao gồm Nhịp tim Việt Nam, Hỗ trợ Y tế thiết yếu, Nâng niu Sự sống, và Yêu thương Nâng bước nhằm hỗ trợ hàng nghìn trẻ em kém may mắn trên khắp đất nước về cả vật chất lẫn tinh thần.

Theo đó, VITA Clinic và VCF sẽ cung cấp 19 thiết bị chăm sóc sơ sinh và tập huấn cho 1 TTYT huyện vùng sâu tại Quảng Ngãi thông qua chương trình Nâng niu Sự sống. Trang thiết bị y tế bao gồm 1 máy thở áp lực dương liên tục (CPAP), 2 đèn chiếu vàng da, 1 giường sưởi sơ sinh, 2 bơm truyền dịch, 1 bơm tiêm điện, 3 bộ đặt nội khí quản, 1 bóng bóp Ambu, 1 máy monitor theo dõi bệnh nhân 5 thông số, 3 máy hút dịch trẻ sơ sinh và 4 máy phun khí dung. Một khóa đào tạo cấp cứu sơ sinh chuyên sâu kéo dài 1 ngày cho các bác sĩ, y tá và nhân viên y tế của TTYT huyện Trà Bồng cũng được tổ chức. Chuyên gia giảng dạy là các bác sĩ chuyên khoa đến từ Bệnh viện Sản Nhi Đà Nẵng.

Cách trung tâm tỉnh Quảng Ngãi 40km về phía Tây Bắc, Trà Bồng là huyện miền núi xa xôi của tỉnh Quảng Ngãi với khoảng 67% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số. Là một trong những huyện nghèo nhất của tỉnh, vị trí xa xôi hẻo lánh khiến Trà Bồng gặp phải vô số khó khăn, thách thức trong việc đảm bảo cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cho người dân trong vùng. Việc thiếu trang thiết bị y tế sơ sinh thiết yếu tại các TTYT huyện vùng sâu vùng xa là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong ở trẻ sơ sinh và bà mẹ, đồng thời làm tăng tỉ lệ chuyển tuyến không cần thiết lên các bệnh viện tuyến trên. Kết hợp với những thách thức về địa lý, nghèo đói và thiếu khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng, tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh và bà mẹ sẽ vẫn ở mức cao gấp 2 đến 4 lần so với mức trung bình của cả nước. Với việc cung cấp các trang thiết bị sơ sinh thiết yếu cùng với việc đào tạo kiến thức và kỹ năng chuyên sâu, các bác sĩ và y tá của TTYT huyện Trà Bồng sẽ có thể thực hiện chăm sóc sức khỏe và cấp cứu cho khoảng 1.200 trẻ sơ sinh mỗi năm, mang lại cho trẻ sự khởi đầu tốt nhất từ khi mới lọt lòng.

Chị Dee Trương, Tổng Giám đốc VITA Clinic chia sẻ: “Trong tiếng Latin, VITA có ý nghĩa là cuộc sống, là mọi thứ tốt đẹp trên thế giới này. Trong suốt thời gian hoạt động 9 năm trên thị trường, VITA Clinic luôn cố gắng hết sức để mang đến cuộc sống tươi đẹp hơn cho khách hàng và cộng đồng. Để thực hiện cam kết đó, chúng tôi đã hợp tác cùng với VinaCapital Foundation hỗ trợ và thay đổi cuộc sống của trẻ em từ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam, đặc biệt là cung cấp cơ hội tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng cho trẻ sơ sinh và các bà mẹ tại các vùng sâu vùng xa. Đối với tôi, phụ nữ và trẻ em chính là tương lai của Việt Nam. Thông qua việc mang đến các trang thiết bị cấp cứu sơ sinh và đào tạo đội ngũ y tế, chúng tôi mong muốn tất cả trẻ em được chào đời bình an và lớn lên khỏe mạnh, góp phần xây dựng nhiều thế hệ và một đất nước phát triển hơn.”

“Chúng tôi rất vinh dự được hợp tác với một đối tác tận tâm và đáng tin cậy như VITA Clinic. Mối quan hệ hợp tác này giúp chúng tôi cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng, hỗ trợ tâm lý, trợ giúp giáo dục và chăm sóc toàn diện cho các cộng đồng yếu thế và dễ bị tổn thương nhất trong xã hội. Nhờ có sự đồng hành hỗ trợ hết mình từ công ty hàng đầu như VITA Clinic, điều mà chúng tôi vô cùng trân trọng, VCF sẽ tiếp tục thực hiện cam kết bảo vệ hàng ngàn trẻ em và gia đình khỏi những nguy cơ tử vong có thể phòng tránh được và tạo điều kiện tiếp cận chăm sóc y tế chất lượng cho các thế hệ mai sau.” – Ông Rad Kivette, Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation khẳng định.

Chương trình Nâng niu Sự sống của VCF được thực hiện với mục tiêu giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh tại Việt Nam, đặc biệt là ở các tỉnh thành còn nhiều thiếu thốn trong việc tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng, thông qua việc cung cấp trang thiết bị và đào tạo chăm sóc sơ sinh thiết yếu. Trong suốt 13 năm qua, chương trình Nâng niu Sự sống đã trao tặng 359 thiết bị y tế tại 11 tỉnh thành, giúp điều trị và cứu sống 124.241 trẻ em tại Việt Nam.

Tin tức liên quan

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.