14 năm ròng rã và 3 lần phẫu thuật tim bẩm sinh cứu sống cậu bé Vĩnh Long

Trường Quý được phẫu thuật tim bẩm sinh lần đầu tiên vào năm 2012 tại Viện Tim TP.HCM. Đến năm 2018, em tiếp tục nhận ca phẫu thuật tim lần thứ 2 với sự đồng hành của NTVN và các nhà tài trợ khác. Sau ca phẫu thuật này, sức khỏe của em có nhiều cải thiện. Tuy nhiên, đến tháng 7/2022, em bị sốt và được điều trị khoảng 1 tuần tại bệnh viện địa phương nhưng không thuyên giảm. Em tiếp tục được chuyển lên Viện Tim TP.HCM. Tại đây, Quý được chẩn đoán “Viêm nội tâm mạc nhiễm trùng”, em được điều trị kháng sinh 5 tuần, nhưng tình trạng vẫn chưa có chuyển biến tích cực. Một lần nữa, em được yêu cầu phẫu thuật tim lần thứ 3 để chữa lành khiếm khuyết trái tim của mình với chi phí gần 176 triệu đồng sau khi đã trừ bảo hiểm y tế.

Gia đình em thuộc diện khó khăn tại địa phương. Ba mẹ em phải thuê ruộng để vừa trồng lúa, vừa chăn nuôi bò, thu nhập hàng tháng chỉ được khoảng 2-3 triệu đồng. Mẹ Quý làm công việc nội trợ tại nhà và chăm sóc gia đình. Kiếm được bao nhiêu tiền, ba mẹ dành hết để đóng tiền học cho 2 anh em và lo tiền thuốc men, tái khám cho Quý. Chính vì vậy, chi phí phẫu thuật lần này dường như nằm ngoài khả năng của ba mẹ khi gia đình em đã khánh kiệt sau 2 lần phẫu thuật trước đây. Tháng 8/2022 vừa qua, nhờ sự hỗ trợ của NTVN và các nhà tài trợ, ca phẫu thuật tim lần thứ 3 của Trường Quý đã được thực hiện thành công.

Hưởng ứng phong trào Giving Tuesday 2022 vào tháng 11/2022, NTVN đã triển khai chiến dịch gây quỹ thông qua ZaloPay nhằm hỗ trợ chi phí cho 6 đợt tái khám định kỳ sau phẫu thuật trong vòng một năm rưỡi cho Trường Quý để giúp gia đình em giảm bớt gánh nặng và nỗi lo tài chính. Chỉ sau 1 tháng triển khai, chiến dịch đã gây quỹ thành công 18.000.000 VND nhờ những đóng góp từ cộng đồng người dùng ZaloPay.

Tin tức liên quan

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.