Quảng Nam, ngày 23 tháng 05 năm 2018 – Công ty TNHH Phát Triển Nam Hội An (HASD) phối hợp cùng với VinaCapital Foundation (VCF) tiến hành bàn giao các thiết bị chăm sóc sức khỏe, y tế và giáo dục tại xã Duy Hải và Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam với tổng giá trị lên đến hơn 1,3 tỉ đồng (tương đương 50.000 USD), thuộc chương trình Chung tay xây dựng cộng đồng do HASD kết hợp cùng các đối tác thực hiện.

Bên cạnh việc đẩy nhanh tiến độ phát triển dự án nghỉ dưỡng phức hợp Hoiana theo đúng cam kết với tỉnh Quảng Nam, HASD thực hiện một loạt các hoạt động đóng góp cho cộng đồng, đồng hành cùng Quảng Nam để chăm lo cho đời sống người dân địa phương, mà một phần quan trọng là đem lại những cơ hội chăm sóc sức khỏe và học tập tốt nhất cho trẻ em của tỉnh.

Qua hơn một năm khảo sát và thực hiện, từ đầu năm 2018 HASD và VCF đã hoàn thành lắp đặt và vận hành các hạng mục bao gồm:

  • Tài trợ thiết bị cho trạm y tế xã Duy Hải, nơi đang chịu trách nhiệm chăm lo sức khỏe cho 7.000 dân trên địa bàn: một máy siêu âm, một máy điện tâm đồ, 10 giường bệnh bằng sắt, 10 tủ đầu giường, 3 tủ thuốc, cùng laptop, máy chiếu và màn chiếu phục vụ công tác giáo dục về sức khỏe cộng đồng tại chỗ và các thôn bản lân cận.
  • Tài trợ phòng máy tính cho 2 trường THCS trường Ngô Quyền (xã Duy Hải) được tài trợ 20 máy và trường Nguyễn Văn Trỗi (xã Duy Nghĩa) được trang bị 15 máy. Tất cả các máy đều được kết nối internet và sẽ giúp 800 học sinh của hai trường tiếp cận với kho tri thức khổng lồ của thế giới, trau dồi kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin để nâng cao kiến thức.

Ông Rad Kivette và ông Don Lam dán nhãn kỉ niệm lên CPU trong hai phòng máy tính tại hai trường trung học Ngô Quyền và Nguyễn Văn Trỗi

  • Ngoài ra, các hệ thống lọc nước sạch với công thức từ 50 đến 125 lít/giờ đã được trang bị cho 4 trường mầm non và tiểu học của 2 xã Duy Hải và Duy Nghĩa. Trước đây, các trường phải mua hơn 15-20 bình nước lớn mỗi ngày để hơn 1.300 học sinh và giáo viên sử dụng. Hiện tại với hệ thống lọc nước tại chỗ, các trường không những tiết kiệm được chi phí đáng kể để sử dụng các các hoạt động giáo dục khác, mà giáo viên và học sinh còn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng nước sạch, an toàn cho sức khỏe.

Ông Don Lam thăm hệ thống lọc nước sạch

Các em bé mẫu giáo thích thú khi gặp gỡ Đại diện Công ty TNHH Phát triển Nam Hội An

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam và Đại diện Công ty TNHH Phát triển Nam Hội An trò chuyện cùng giáo viên mẫu giáo

Đại diện lãnh đạo huyện Duy Xuyên và Duy Hải, Công ty TNHH Phát triển Nam Hội An và The VinaCapital Foundation hát cùng các em bé mẫu giáo

Ông Don Lam, Chủ tịch HASD chia sẻ: “Chúng tôi luôn tin rằng giá trị lớn nhất mà HASD có thể mang lại chính là những đóng góp vào sự phát triển bền vững của tỉnh Quảng Nam. Chúng tôi muốn góp phần phát triển ngành du lịch và hỗ trợ sinh kế của người dân nơi đây thông qua việc ưu tiên sử dụng nhân lực tại địa phương, đồng thời nâng cao chất lượng sống của các cộng đồng, huyện, xã còn khó khăn và giúp thế hệ trẻ phát triển. Chăm lo cho trẻ em Việt Nam nói chung và Quảng Nam nói riêng luôn là điều chúng tôi chú trọng bởi khi các em khỏe mạnh, được học tập và tiếp cận các công nghệ hiện đại thì tương lai các em trưởng thành sẽ đóng góp rất nhiều cho quê hương, đất nước.”

Ông Don Lam, Chủ tịch Công ty TNHH Phát triển Nam Hội An chia sẻ về các dự án cộng đồng tại Quảng Nam

Theo ông Rad Kivette, Giám đốc điều hành VinaCapital Foundation (VCF), trong thời gian tới các hoạt động nằm trong chương trình với mục tiêu “Chung tay xây dựng cộng đồng” do HASD và VCF triển khai sẽ được mở rộng trên địa bàn huyện Thăng Bình – một trong 2 huyện địa bàn của dự án Khu nghỉ dưỡng phức hợp Nam Hội An. “Nhờ sự hỗ trợ của Công ty phát triển Nam Hội An, chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành, chung tay vì sự phát triển của người dân nơi đây, tại huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam“, ông Rad Kivette cho biết.

Xem thêm hình ảnh tại buổi lễ trao tặng dưới đây:

Ông Don Lam trao bảng đồng cho đại diện trạm y tế xã Duy Hải

Lãnh đạo huyện Duy Xuyên và Duy Hải và đại diện các đơn vị thụ hưởng nhận nhận bảng đồng từ Công ty TNHH Phát triển Nam Hội An và The VinaCapital Foundation

Lãnh đạo xã Duy Hải vui mừng tại buổi lễ trao tặng

Chia sẻ bài viết này: Copied

Tin tức liên quan

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.