Cảnh báo lừa đảo mạo danh Tổ chức VinaCapital Foundation và chương trình Nhịp tim Việt Nam

Lợi dụng lòng trắc ẩn và hảo tâm của cộng đồng, hiện tại có một số đối tượng giả mạo đã sử dụng logo và tên đăng ký bảo hộ của VinaCapital Foundation (VCF) và chương trình Nhịp tim Việt Nam để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Các đối tượng kêu gọi người dùng tải ứng dụng và làm nhiệm vụ với những quyền lợi hấp dẫn, đánh vào tâm lý rằng khoản đóng góp tài chính của họ sẽ sinh lời và được sử dụng vào mục đích thiện nguyện. Những người tham gia bị các đối tượng lừa chuyển tiền vào những tài khoản không thuộc sở hữu của VCF hoặc bất kỳ chương trình nào của VCF.

Để bảo vệ quyền lợi của chúng tôi cũng như cảnh báo đến cộng đồng, VinaCapital Foundation xin khẳng định mọi thông tin, bao gồm thông tin tài khoản ngân hàng của VCF và thông tin về mọi hoạt động gây quỹ trực tuyến của VCF, chỉ được công bố trên các trang chính thức:

  1. VCF Website
  2. Facebook VinaCapital Foundation
  3. Instagram VinaCapital Foundation
  4. LinkedIn VinaCapital Foundation
  5. TikTok VinaCapital Foundation
  6. Zalo OA VinaCapital Foundation
  7. Facebook Nhịp tim Việt Nam
  8. Instagram Nhịp tim Việt Nam

Ngoài những kênh này, tất cả các hội, nhóm, ứng dụng và nền tảng khác đều không thuộc phạm vi quản lý của VinaCapital Foundation và chương trình Nhịp tim Việt Nam.

Sau khi tiếp nhận thông tin về hoạt động mạo danh, VinaCapital Foundation đã tiến hành thu thập chứng cứ và sẽ phối hợp với cơ quan chức năng để điều tra làm rõ sự việc.

Chúng tôi kêu gọi cộng đồng phải hết sức tỉnh táo trước những chiêu thức lừa đảo chuyên nghiệp này. Đồng thời, các bạn hãy chia sẻ rộng rãi bài viết cảnh báo này đến những người quen biết để tránh rơi vào “bẫy” của các đối tượng xấu.

Chia sẻ bài viết này: Copied

Khác

Tin tức liên quan

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.