Cậu bé nghị lực Đình Tiến và 3 cuộc phẫu thuật chữa lành trái tim

Gặp lại Đình Tiến với nụ cười rạng rỡ tại Trung tâm Tim mạch – Bệnh viện E Hà Nội sau ca phẫu thuật của em, ít ai biết được rằng cậu bé 11 tuổi này đã phải trải qua 3 đợt phẫu thuật để chữa lành trái tim và giành lại sự sống của em.

Chỉ 2 tháng sau khi chào đời, Đình Tiến đã phải nhập viện tại bệnh viện huyện trong tình trạng thở rất mạnh, bụng hóp và viêm phế quản. Sau đó được chuyển gấp lên Bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội. Tại đây, em được chẩn đoán mắc bệnh tim bẩm sinh với tình hình bệnh rất nặng và được chuyển cấp cứu sang Trung tâm Tim mạch – Bệnh viện E Hà Nội để điều trị. Nhờ sự nỗ lực tận tình của bác sĩ và niềm tin của gia đình, cậu bé Đình Tiến lúc đó chỉ mới 7 tháng tuổi đã qua cơn nguy kịch và được xuất viện sau hơn 1 tháng điều trị. Em được theo dõi sức khỏe, tái khám thường xuyên và trải qua thêm một ca phẫu thuật nữa vào lúc em 18 tháng tuổi.

Năm 4 tuổi, Tiến tiếp tục được chỉ định phẫu thuật lần thứ ba. Tuy nhiên, nhưng vì kinh tế gia đình lúc đó quá khó khăn, không thể lo đủ chi phí cho ca phẫu thuật của em, nên ba mẹ chỉ đành cho em tái khám và điều trị bằng thuốc tại Bệnh viện E Hà Nội. Đến giữa năm 2022, phải nhập viện và được yêu cầu phẫu thuật gấp để duy trì sự sống. Chi phí cho ca phẫu thuật lần này của em lên tới 90.000.000 VNĐ vượt quá khả năng tài chính của gia đình anh.

May mắn đã mỉm cười với gia đình, khi các bác sĩ tại Bệnh viện E Hà Nội đã hướng dẫn gia đình đến Phòng Công Tác Xã Hội BV để được hướng dẫn làm hồ sơ xin tài trợ chi phí phẫu thuật tim cho em. Chỉ sau 3 ngày, bộ hồ sơ được hoàn thiện và được gửi ngay tới cho chương trình Nhịp tim Việt Nam để kịp xin tài trợ phẫu thuật cho Đình Tiến. Nhịp tim Việt Nam đã kịp thời hỗ trợ cậu bé và cuối cùng trái tim của em đã được chữa lành.

Sau đợt phẫu thuật lần thứ 3 này, sức khỏe của Đình Tiến đã được cải thiện rõ rệt. Em đã có thể tập xe đạp để tự đạp xe đến trường. Đình Tiến là một cậu bé thông minh, em rất thích đi học, mặc dù sức khỏe không cho phép, em phải nghỉ học thường xuyên, nhưng khi được học lại em đã nỗ lực rất nhiều để theo kịp bạn bè và có thành tích học tập khá suốt 6 năm qua.

Với sự hỗ trợ của Nhịp tim Việt Nam, các nhà tài trợ của chúng tôi, và Phòng Công tác xã hội của bệnh viện, Tiến và các trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh khác sẽ có một cuộc sống khỏe mạnh hơn và một tương lai tốt đẹp hơn. Hãy đồng hành cùng chúng tôi để giúp thêm nhiều trẻ em bị dị tật tim bẩm sinh được phẫu thuật kịp thời và mở ra cánh cửa cuộc sống tươi sáng hơn cho gia đình các em.

Tin tức liên quan

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.